33 tuổi mới lên xe hoa, "ma nữ già" của TVB hưởng trọn "địa ngục trần gian" bên nhà chồng

Ngày 05/06/2018 10:17 AM (GMT+7)

Kết hôn muộn, gia đình nhà chồng nghiêm khắc, cuộc đời của Tiết Gia Yến đầy những nốt thăng trầm mà không phải ai cũng biết.

Tiết Gia Yến có rất nhiều biệt hiệu, trong đó phải kể đến là "ma nữ già" khi bà từng thủ vai chính trong dự án "Thiện nữ thất hồn" của TVB. Dù với biệt hiệu nào thì Tiết Gia Yến vẫn để lại ấn tượng là một người phụ nữ vui vẻ, luôn mang tiếng cười cho những người xung quanh. Nhưng, trên đời ai không có chuyện buồn? Cuộc đời của Tiết Gia Yến cũng trải qua nhiều thăng trầm, để luôn giữ được niềm lạc quan, bà phải có bí quyết riêng.

33 tuoi moi len xe hoa, "ma nu gia" cua tvb huong tron "dia nguc tran gian" ben nha chong - 1

Tiết Gia Yến thời trẻ.

33 tuoi moi len xe hoa, "ma nu gia" cua tvb huong tron "dia nguc tran gian" ben nha chong - 2

Tiết Gia Yến bước lên xe hoa năm 33 tuổi (1983) khi đang ngự trị trên đỉnh cao sự nghiệp. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của bà lại không hạnh phúc như nhiều người mong đợi, mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu đã biến gia đình thành "địa ngục".

33 tuoi moi len xe hoa, "ma nu gia" cua tvb huong tron "dia nguc tran gian" ben nha chong - 3

Tiết Gia Yến trong ngày cưới.

Nhớ lại những ngày đau buồn ấy, Tiết Gia Yến tâm sự: "Từ ngày về nhà chồng, tôi đã phải đương đầu với gánh nặng tinh thần. Đầu tiên là việc sinh con, tôi sinh đứa con đầu lòng là cháu gái, vì thế mà đến lần mang thai thứ hai tôi cảm thấy áp lực rất lớn trước "yêu cầu" phải có cháu trai cho gia đình chồng, cũng may lần đó cả nhà đều vui vẻ. Ngoài chuyện sinh con, tôi còn phải đối mặt với hàng loạt những đòi hỏi khó khăn thậm chí vô lý của mẹ chồng trong công việc bếp núc"

Tiết Gia Yến tham gia đóng phim từ nhỏ, vì thế đối với công việc gia chánh bà không thông thạo lắm, song vì muốn trở thành một người nội trợ đảm đang, bà đã cất công đi học nấu nướng. Bà hy vọng, nếu biết nấu những món ngon thì mẹ chồng sẽ có cái nhìn khác về mình, nhưng thực tế thì quan hệ "mẹ chồng nàng dâu" lại không được cải thiện bao nhiêu.

33 tuoi moi len xe hoa, "ma nu gia" cua tvb huong tron "dia nguc tran gian" ben nha chong - 4

Gia đình Tiết Gia Yến thời còn hạnh phúc.

Quan hệ giữa Tiết Gia Yến và mẹ chồng không tốt đẹp đã đành, ngay đến người chồng cũng không mang lại hạnh phúc cho bà. Có lẽ Tiết Gia Yến không thể ngờ rằng, người đàn ông mà Tiết Gia Yến đặt trọn vẹn niềm tin đã phản bội mình.

33 tuoi moi len xe hoa, "ma nu gia" cua tvb huong tron "dia nguc tran gian" ben nha chong - 5

Tiết Gia Yến không hề hay biết chồng ở bên ngoài đã có "người khác", gia đình chồng đã giấu bà mọi việc. Khi phát hiện chồng ngày càng ít về nhà, tiền chi tiêu trong gia đình cũng ngày một thưa thớt, bà tưởng rằng công việc làm ăn của ông xã gặp khó khăn.

33 tuoi moi len xe hoa, "ma nu gia" cua tvb huong tron "dia nguc tran gian" ben nha chong - 6

33 tuoi moi len xe hoa, "ma nu gia" cua tvb huong tron "dia nguc tran gian" ben nha chong - 7

Tiết Gia Yến và các con.

Vì không muốn chồng bận tâm những lúc gia đình túng thiếu, Tiết Gia Yến đành dùng đến tài sản cá nhân, số tiền dành dụm từ nhiều năm đã nhanh chóng cạn kiệt khi mọi gánh nặng chi tiêu đều đè lên vai bà.

Khi lâm vào cảnh khó khăn Tiết Gia Yến không dám thổ lộ cùng ai. Với ánh hào quang một thời, nhiều người vẫn nghĩ rằng ngôi sao ấy đang sống trong nhung lụa, hạnh phúc. Cho đến một ngày, Tiết Gia Yến nhận được bức thư nặc danh, nội dung cho biết chồng bà bên ngoài đã có người khác.

33 tuoi moi len xe hoa, "ma nu gia" cua tvb huong tron "dia nguc tran gian" ben nha chong - 8

Phát hiện ra chồng ngoại tình, Tiết Gia Yến suy sụp.

Cầm lá thư trong tay, Tiết Gia Yến không tin đó là sự thật, điều khiến bà càng sửng sốt hơn là cả gia đình nhà chồng từ lâu đã biết chuyện này, chỉ duy nhất mình bà là không hay biết gì. Năm 1996, Tiết Gia Yến quyết định ly hôn, kết thúc những ngày tháng ảm đạm nhất của cuộc đời mình.

33 tuoi moi len xe hoa, "ma nu gia" cua tvb huong tron "dia nguc tran gian" ben nha chong - 9

Sau khi ly hôn, Tiết Gia Yến đã dẫn theo ba đứa con (một trai, hai gái) bắt đầu cuộc sống mới đầy khó khăn, lúc bà tưởng chừng như bế tắc thì hai giám chế Trần Bảo Hoa và Từ Ngộ An đã xuất hiện như vị cứu tinh của bà, họ mời bà thử vai dì Hảo trong Nghĩa nặng tình thâm. Sự xuất hiện của bà đã giúp bộ phim "thay áo mới", vì chỉ hai tuần phát sóng tỷ suất bạn xem đài đã tăng vọt lên bất ngờ. Vì thế, Tiết Gia Yến đã xem Nghĩa nặng tình thâm là bước ngoặt, là cứu tinh quan trọng trong sự nghiệp của bà.

33 tuoi moi len xe hoa, "ma nu gia" cua tvb huong tron "dia nguc tran gian" ben nha chong - 10

33 tuoi moi len xe hoa, "ma nu gia" cua tvb huong tron "dia nguc tran gian" ben nha chong - 11

Tiết Gia Yến ly hôn khi các con vẫn còn nhỏ, một mình bà tần tảo nuôi 3 đứa con khôn lớn, thành tài.

Tên tuổi Tiết Gia Yến từ đó được gắn liền với nhân vật dì Hảo, đây là điều mà bà không ngờ đến, bà càng không nghĩ rằng một nữ diễn viên chuyên đóng các nhân vật dịu dàng, thùy mị như bà lại nhờ vai độc ác mà sống lại. Sau khi Nghĩa nặng tình thâm kết thúc, Tiết Gia Yến tiếp tục nhờ hiệu ứng của phim trở lại sân khấu ca nhạc, tham gia chương trình truyền hình, TVB đã tạo cơ hội và dành cho bà những điều khoản ưu đãi như không lấy hoa hồng trên hợp đồng ca hát của bà, cho bà mượn các diễn viên múa phụ họa… Nhờ đó mà Tiết Gia Yến đã nhanh chóng ổn định cuộc sống cho gia đình.

Tiết Gia Yến nói: "Nhiều năm qua, tôi đã làm việc cật lực, khối lượng công việc có thể hình dung tương đương gấp đôi. Tôi làm vậy là vì các con, vì chúng tôi phải thoát khỏi cảnh nghèo!".

33 tuoi moi len xe hoa, "ma nu gia" cua tvb huong tron "dia nguc tran gian" ben nha chong - 12

Tiết Gia Yến chụp ảnh cùng Xa Thi Mạn và Trương Trí Lâm.

Năm xưa sau khi ly hôn, bà một mình tần tảo nuôi dạy các con, chớp mắt con cái đều đã trưởng thành. Để luôn giữ được niềm lạc quan ấy, Tiết Gia Yến phải có bí quyết cho riêng mình.

33 tuoi moi len xe hoa, "ma nu gia" cua tvb huong tron "dia nguc tran gian" ben nha chong - 13

Cuộc sống của Tiết Gia Yến luôn tất bật, cho dù hiện nay khi con cái đã trưởng thành, bà vẫn bận rộn không ngừng. Nhưng dù mỗi ngày đều phải làm việc hết công suất nhưng nụ cười trên môi chưa bao giờ tắt. Mỗi khi nhận lời phỏng vấn, Tiết Gia Yến không thể không nhắc đến là 3 người con bảo bối của bà.

33 tuoi moi len xe hoa, "ma nu gia" cua tvb huong tron "dia nguc tran gian" ben nha chong - 14

Tiết Gia Yến là nữ nghệ sĩ đầu tiên đoạt giải "Người phụ nữ kiệt xuất" năm 2014. Tại lễ trao giải thưởng, 3 người con của bà đều đến chúc mừng mẹ.

Kết hôn năm 1983, năm 1996 ly hôn, bà ra đi với 3 đứa con, con gái lớn Thạch Hữu San, con trai thứ Thạch Diệu Đình và con gái út Thạch Diệu Châu. Năm xưa, bà bị chồng bỏ rơi thế nào, sau đó phải một mình nuôi con ra sao, thời điểm nào tái xuất làng giải trí... khán giả Hong Kong đều biết rõ. "Bây giờ con gái lớn làm quản lý cho tôi, con gái út làm hiệu phó của trung tâm nghệ thuật, con trai công tác trong ngành tài chính, đứa nào cũng có sự nghiệp riêng", Tiết Gia Yến chia sẻ.

33 tuoi moi len xe hoa, "ma nu gia" cua tvb huong tron "dia nguc tran gian" ben nha chong - 15

Tiết Gia Yến chuẩn bị được thăng chức làm mẹ chồng khi con trai bà sẽ tổ chức đám cưới vào tháng 6 này.

Rút kinh nghiệm từ quá khứ, Tiết Gia Yến không hối thúc con cái kết hôn để mau có cháu bồng: "Đối với chuyện hôn nhân, tôi suy nghĩ rất thoáng. Nhớ lại năm xưa khi tôi mới 26 – 27 tuổi, người nhà đã hối thúc kết hôn, nhưng lúc đó sự nghiệp của tôi đang lên, đâu có thời gian suy nghĩ đến. Sau khi trải nghiệm mới hiểu duyên phận vốn không thể cưỡng cầu, có ép buộc cũng vô ích".

Bỏ vợ bệnh tật, đại gia Hongkong kết hôn với sao TVB
Thương gia Quách Vĩnh Thuần kết hôn với người đẹp TVB bỏ mặc vợ cũ bệnh tật.

Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chân dung nghệ sĩ