Á hậu dân tộc minh oan cho TS Kim Hồng

Ngày 23/05/2014 00:00 AM (GMT+7)

Sơn Thị Dura khẳng định, cô đồng hành cùng BTC HH các dân tộc VN 2013 nhưng không hề có chuyện phải đi tiếp khách.

Sự việc HH Triệu Thị Hà trả lại vương miện và sau đó lên tiếng "tố" Quý bà Kim Hồng bắt cô đi tiếp khách đến 12h đêm khiến công chúng xôn xao. Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Sơn Thị Dura - Dân tộc Khơ me, Á hậu 2 cuộc thi HH các dân tộc VN 2011, người đồng hành cùng TS Kim Hồng trong các hoạt động sau cuộc thi.

Sau cuộc thi HH các dân tộc VN 2011, em có gặp gỡ các thí sinh trong cuộc thi và Triệu Thị Hà hay không?

Dạ có, em và một số bạn vẫn trao đổi và nhắn tin qua lại với nhau. Tuy nhiên, với Hà thì không. Sau cuộc thi, bạn ấy đi đâu mọi người không hề biết. Chỉ đến khi cô Hồng và BTC nhờ an ninh thì mới tìm ra số của bạn Hà. Nhưng sau đó, mọi người vẫn không liên lạc được với bạn ấy. Vì Hà thường xuyên thay đổi số điện thoại.

Á hậu 2 Sơn Thị Dura - dân tộc Khơ me

Dura là một trong số các người đẹp luôn đồng hành cùng BTC cuộc thi HH các dân tộc VN 2011

TS Kim Hồng cho biết, Triệu Thị Hà không đồng hành cùng BTC trong các hoạt động từ thiện, em thấy có đúng không?

Dạ đúng. Các hoạt động sau cuộc thi, cô Kim Hồng đều kêu em và các bạn trong top 15 tham gia. Nhưng bạn Hà thì vắng mặt trong các hoạt động đó vì không tìm được bạn ấy.

Được biết, em và một số thí sinh khác là người đồng hành cùng cuộc thi HH các dân tộc VN 2013. Lịch trình cuộc thi có vất vả khiến em bị mệt mỏi hay kiệt sức hay không?

Em thấy cuộc thi diễn ra bình thường, không quá vất vả khiến thí sinh bị kiệt sức. Chúng em được ở khách sạn tại Hội An. Hàng sáng em dậy lúc 8h để ăn sáng và tham gia các hoạt động. Một ngày của bọn em thường kết thúc lúc 8h tối. Sau đó mọi người được nghỉ ngơi, thư giãn ở phòng.

Vậy còn chuyện đi tiếp khách đến 12h đêm, em có gặp chuyện đó không?

Chuyện đó lại càng không thể xảy ra. Bởi bọn em ăn tối hay làm gì thì cũng chỉ kết thúc lúc 8h - 9h tối. Nếu đi gặp gỡ các nhà tài trợ thì chúng em đi ban ngày và tới công ty, văn phòng của các đơn vị, chứ không gặp gỡ ở bàn ăn hay phải đi tiếp khách gì cả.

Dư luận vừa qua có nói về việc Triệu Thị Hà yêu đương cháu trai cô Kim Hồng nên bỏ bê trách nhiệm của hoa hậu. Em có biết việc ấy hay không?

Chuyện này tất cả các thí sinh trong top 15 đều biết. Cô Kim Hồng cũng nhiều lần nhắc nhở, khuyên nhủ Hà nhưng bạn ấy không nghe. Chúng em cũng khuyên Hà nên gạt chuyện tình cảm để làm tròn trách nhiệm của hoa hậu song Triệu Thị Hà vẫn không làm theo.

Hà không đồng hành trong các hoạt động sau cuộc thi

"Sau cuộc thi, em và các bạn thường xuyên gặp nhau, nhất là trong các chuyến từ thiện cùng cô Kim Hồng. Tuy nhiên, em chưa từng gặp bạn Triệu Thị Hà lần nào. Các hoạt động đồng hành cùng cuộc thi HH dân tộc năm sau, Hà cũng không tham gia. Em thấy các hoạt động đó rất có ích và hoàn toàn bình thường, không có gì quá sức. Em cũng chưa từng và không nghe bạn nào nói về việc phải đi tiếp khách cùng cô Hồng" - Nguyễn Thị Thu Hà - Thí sinh có gương mặt đẹp nhất cuộc thi HH các dân tộc VN 2011.

Nguyễn Thị Thu Hà - Thí sinh có gương mặt đẹp nhất cuộc thi HH các dân tộc VN 2011.

Triệu Thị Hà từng xin lỗi quý bà Kim Hồng vì để chuyện riêng tư ảnh hưởng đến công việc

Theo Một số nguồn tin, Triệu Thị Hà có mối quan hệ yêu đương với cháu trai của quý bà Kim Hồng (ca sĩ Reno Bình). Trả lời phỏng vấn về chuyện này, Triệu Thị Hà phủ nhận thông tin, cô cho biết:

"Tôi và anh Bình chỉ là bạn bè bình thường. Trong thời gian thi hoa hậu, tôi không hề biết anh Bình là cháu của chị Kim Hồng. Mối quan hệ của tôi và anh ấy khi đó chỉ là quen biết xã giao như tất cả các thí sinh khác. Vì anh Bình là ca sĩ biểu diễn trong đêm chung kết nên chúng tôi có dịp làm việc, tập luyện cùng nhau chứ không có gì đặc biệt.

Sau cuộc thi, tôi và anh Bình mới có dịp nói chuyện riêng, gặp gỡ, đi chơi, uống cà phê vài lần. Mối quan hệ của chúng tôi chỉ dừng ở mức anh em, bạn bè bình thường. Tôi còn nghe có người đồn tôi bị anh Bình khống chế hình ảnh riêng tư nhưng hoàn toàn không phải. Ảnh của tôi và anh Bình nếu có bị chụp lén thì cũng chỉ là những hình đi ăn, uống cà phê như bạn bè bình thường chứ không thân mật, tình tứ gì cả".

Tuy nhiên, mới đây nhất, một bản tường trình viết tay của Triệu Thị Hà đã bị lộ. Trong bản tường trình này, Triệu Thị Hà đã thừa nhận cô có mối quan hệ yêu đương với cháu trai quý bà Kim Hồng. Đặc biệt hơn, cô còn xin lỗi vì để mối quan hệ ảnh hưởng đến trọng trách của một hoa hậu, và cô hứa sẽ chấm dứt chuyện này  vì Reno Bình đã có người yêu:

"Sau khi đi sinh nhật cô Hồng ở nhà hàng về, em hẹn anh Quốc Bình đến khách sạn có chuyện riêng. Em xin lỗi cô Hồng và BTC và đã để cô và mọi người chờ đợi từ 23h ngày 6/2/2012 đến 1h ngày 7/2. Em và anh Bình gặp nhau là để chấm dứt mối quan hệ tình cảm yêu đương. Lý do là em biết anh Bình đã có người yêu rồi. Em muốn chấm dứt chuyện tình cảm để tập trung vào việc học. Em xin hứa sẽ không để xảy ra chuyện này nữa. Nếu xảy ra chuyện tương tự em sẽ tự rút danh hiệu của mình và chịu trách nhiệm với BTC như đã cam kết".

Triệu Thị Hà và bản tường trình của cô

Đặc biệt hơn, khá nhiều các thí sinh trong cuộc thi HH các dân tộc VN 2011 cũng biết câu chuyện và khuyên Triệu Thị Hà không nên vì tình cảm mà bỏ bê trách nhiệm hoa hậu. "Hà ơi hãy cố gắng vượt qua, Hà hãy cố gắng kiềm chế để xứng đáng với danh hiệu nha. Dura rất ngưỡng mộ Hà. Dura khuyên Hà tình cảm đã trao rồi, Hà nên bình tâm suy nghĩ chuyện học vấn và gia đình của Hà. Hà hãy vui khi cô Hồng và bạn bè, người thân, bọn mình luôn ủng hộ, ở bên Hà".  - Á hậu Sơn Thị Dura tâm sự.

Á hậu dân tộc minh oan cho TS Kim Hồng - 6

Các thí sinh trong cuộc thi khuyên nhủ  Triệu Thị Hà

Liên lạc với quý bà  Kim Hồng về bản tường trình này, TS Kim Hồng  thừa nhận chuyện tình cảm của Triệu Thị Hà và cháu trai bà là sự thật và đã nhiều lần khuyên nhủ Triệu Thị Hà không nên vì tình cảm mà bỏ dở học hành, sự nghiệp:

"Sau cuộc thi HH các  dân tộc VN 2011, Triệu Thị Hà có mối quan hệ và tình cảm với cháu ruột của tôi. Ban đầu tôi không biết sự việc này, nhưng nhân sinh nhật tôi vào tháng 2/2012, Triệu Thị Hà vào TP HCM dự. Sau bữa tiệc ở nhà hàng, cô ấy xin ra ngoài và hứa trở về nhà ngay (Khi vào TP HCM, Triệu Thị Hà ở nhà tôi tại Nguyễn Đăng Giai - P. Thảo Điền TP HCM). Tuy nhiên, sau đó, cô ấy đi đến hơn 1h sáng mới về khiến tất cả mọi người lo lắng".

Trả lời về việc có ngăn cản tình cảm của cháu trai với Triệu Thị Hà hay không, TS Kim Hồng cho biết: "Quyền tự do yêu đương của mỗi người, tôi không ngăn cản. Khi tôi biết sự việc thì hai người đã yêu nhau một thời gian rồi. Tuy nhiên, tôi chỉ phân tích, rằng trước đó cháu trai tôi đã có người yêu (Tên là Th - tôi biết cô bé này). Và khi Triệu Thị Hà yêu cháu tôi, Hà hoàn toàn "chạy trốn" khỏi các trách nhiệm, không tham gia bất cứ hoạt động nào với công ty. Đặc biệt hơn nữa, Triệu Thị Hà còn hủy buổi chụp hình Tết với tạp chí Tiếp thị và gia đình trước đó, khiến chúng tôi bị thiệt hại về kinh tế và uy tín. Việc trả lại vương miện là Triệu Thị Hà tự cảm thấy xấu hổ do đã làm nhiều điều sai trái trước đó, các thí sinh khác trong cuộc thi đều biết, chứ hoàn toàn không có việc tôi ép buộc gì cô ấy phải trả vương miện".

Quý bà Kim Hồng và cháu ruột - ca sĩ Reno Bình

Cuối cùng TS Kim Hồng cho biết, chị sẽ không lên tiếng về câu chuyện của Triệu Thị Hà vì đúng sai đã có khán giả và các cơ quan chức năng giải quyết. TS Kim Hồng còn khẳng định, Triệu Thị Hà hiện đang muốn vào showbiz nên cô sẽ bất chấp mọi việc để được nổi tiếng:

"Lý ra chuyện này chúng tôi sẽ giấu kín để không ảnh hưởng đến danh dự Triệu Thị Hà. Tuy nhiên, do cô ấy không trung thực, không những thế còn đặt điều, vu khống bản thân tôi, gây ảnh hưởng tới uy tín, danh dự của tôi và cuộc thi. Do đó tôi buộc phải lên tiếng. Chuyện của Hà và cháu tôi, tất cả các thí sinh trong top 15 đều biết. HIện Triệu Thị Hà đã có ông bầu riêng, việc rút vương miện hay không thì cô ấy cũng thành công trong việc để báo chí chú ý. Vì thế, tôi không muốn lên tiếng thêm về sự việc này".

Hình ảnh sành điệu của Triệu Thị Hà khi ở sân bay chuẩn bị ra HN làm việc với Cục Nghệ thuật biểu diễn

Theo An An (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013