Á hậu Thanh Tú trở thành thành viên Hội Luật Quốc tế Việt Nam

Ngày 19/09/2016 11:30 AM (GMT+7)

Trước khi trở thành Á hậu Việt Nam 2016, cô đã nộp đơn tham gia hội từ tháng 7 năm ngoái.

Cuối tuần qua, Á hậu Thanh Tú tham dự Đại hội thành lập Hội Luật quốc tế Việt Nam trên cương vị là thành viên chính thức. Thanh Tú diện trang phục đơn giản với quần jeans, sơ mi trắng và có mặt từ sớm để chuẩn bị cho chương trình.

Á hậu tiết lộ, để tham gia Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL), cô phải làm đơn vào hội từ tháng 7 năm ngoái. Thời điểm đó, cô đang thực tập tại Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế Bộ Ngoại giao.

a hau thanh tu tro thanh thanh vien hoi luat quoc te viet nam - 1

Thanh Tú diện trang phục giản dị, cô gây ấn tượng bởi chiều cao "khủng".

Sau khi đăng quang, ngoài việc tham gia các công tác xã hội, quảng bá du lịch, Á hậu Thanh Tú còn lên kế hoạch học tập để thi tuyển vào Bộ Ngoại giao Việt Nam vào năm sau. Cô chia sẻ, được vào Bộ Ngoại giao làm việc là ước mơ từ thuở nhỏ, do đó cũng phải tích cực học tập, trau dồi kiến thức để thực hiện được ước mơ này. Đến với Đại hội thành lập Hội Luật Quốc tế Việt Nam được coi là bước đệm giúp cô đến gần với ước mơ hơn.

a hau thanh tu tro thanh thanh vien hoi luat quoc te viet nam - 2

a hau thanh tu tro thanh thanh vien hoi luat quoc te viet nam - 3

Về vai trò cũng như nhiệm vụ của Hội Luật quốc tế Việt Nam, Á hậu Thanh Tú cho biết, Hội Luật quốc tế Việt Nam ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của đông đảo giới nghiên cứu, thực hành luật pháp quốc tế Việt Nam về một diễn đàn để chia sẻ, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm nhằm thúc đẩy sự phát triển của Luật quốc tế, góp phần và sự nghiệp bảo vệ, phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước.

a hau thanh tu tro thanh thanh vien hoi luat quoc te viet nam - 4

Thanh Tú sinh năm 1994 và vừa tốt nghiệp Học viện Ngoại giao. Khi đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam 2016, cô nhanh chóng được truyền thông chú ý bởi có chiều cao180cm, sở hữu số đo ba vòng 81-62-99.

Thanh Tú là em gái của Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Ngô Trà My. Trong suốt vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016, Thanh Tú tỏa sáng nhờ thần thái tốt, kỹ năng trình diễn catwalk chuyên nghiệp.

Theo Ánh Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu Việt Nam 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ