Ăn Tết xa nhà, chàng Tây Kyo York được mẹ nuôi Siu Black đãi thịt nướng, rượu cần

Ngày 02/02/2017 07:22 AM (GMT+7)

Ca sĩ Kyo York cũng chia sẻ nỗi buồn khi đón Tết xa xứ trong chương trình Hát Cùng Mẹ Yêu. Anh cho biết: “Việc Kyo chọn ở lại Việt Nam là nỗi đau của mẹ..."

Chương trình Hát cùng Mẹ yêu tập 5 mới được phát sóng đã mang đến cho khán giả những câu chuyện thú vị xoay quanh mâm cơm ngày Tết giữa các cặp mẹ con nghệ sĩ trong chương trình và những khách mời nổi tiếng như: Vợ chồng nghệ sĩ Phú Quý, nghệ sĩ Thanh Điền, diễn viên Tấn Beo, vợ chồng diễn viên Lê Khánh – Tuấn Khải, ca sĩ Kyo York và diễn viên Lạc Hoàng Long.

Xuất hiện trong phần giao lưu trò chuyện trước mỗi tiết mục dự thi, các khách mời không chỉ đóng vai trò là người xông đất mà còn bật mí cho khán giả về mối quan hệ thân thiết với các cặp mẹ con, cũng như những nét văn hóa đặc trưng của từng vùng miền thông qua mâm cỗ ngày Tết của mỗi gia đình.

Ăn Tết xa nhà, chàng Tây Kyo York được mẹ nuôi Siu Black đãi thịt nướng, rượu cần

Trước khi bắt đầu phần biểu diễn, cả hai mẹ con ca sĩ Siu Black – Siu Mạnh đã có phần giao lưu trò chuyện cùng với khách mời Kyo York. Tuy không chuẩn bị kịp mâm cơm đúng “chuẩn” của người dân tộc Bana nhưng nữ ca sĩ cũng đã chuẩn bị món thịt nướng và rượu cần để thết đãi Kyo York.

Nam ca sĩ cho biết khả năng ca hát mà anh có được là do thừa hưởng từ mẹ nhưng người nâng đỡ anh vào showbiz Việt chính là Siu Black. Vì vậy, anh luôn coi Siu Black như mẹ nuôi của mình.

Ăn Tết xa nhà, chàng Tây Kyo York được mẹ nuôi Siu Black đãi thịt nướng, rượu cần - 1

Năm 2009, Kyo York đến Việt Nam và năm 2010, lần đầu tiên anh song ca với ca sĩ Siu Black bài Ly cà phê Ban Mê ở quán cà phê của chị vào năm 2010. Từ đó, anh trở thành gương mặt được khán giả yêu thích ở các phòng trà, tụ điểm ca hát hàng đêm ở TP.HCM.

Ăn Tết xa nhà, chàng Tây Kyo York được mẹ nuôi Siu Black đãi thịt nướng, rượu cần - 2

Sự gắn kết của cả hai cũng bắt đầu từ đó. Kyo York cũng đã từng nhiều lần đón Tết ở nhà của Siu Black và lần nào anh cũng được nữ ca sĩ mời uống đến gần 10 bình rượu cần nhưng anh rất lấy làm ngạc nhiên là càng uống anh càng cảm thấy khỏe khoắn, tươi trẻ và đẹp hơn.

Năm 2017 cũng là năm thứ 6 Kyo York đón Tết tại Việt Nam. Nói về nỗi buồn của người đón Tết xa nhà, Kyo chia sẻ: “Việc Kyo chọn ở lại Việt Nam là nỗi đau của mẹ, nhưng mong mẹ hiểu rằng đây là lựa chọn và ước mơ của Kyo. Nếu có cơ hội, Kyo rất mong được song ca với mẹ tại Việt Nam ca khúc “Nhật ký của mẹ” (sáng tác: Nguyễn Văn Chung)”.

Ăn Tết xa nhà, chàng Tây Kyo York được mẹ nuôi Siu Black đãi thịt nướng, rượu cần - 3

Trong chương trình, nữ ca sĩ Siu Black và con trai Siu Mạnh thể hiện ca khúc “Xuân bên em”. So với các tuần trước, Siu Mạnh có phần dạn dĩ hơn.

Ăn Tết xa nhà, chàng Tây Kyo York được mẹ nuôi Siu Black đãi thịt nướng, rượu cần - 4

Con trai Siu Mạnh được giám khảo nhận xét: “Siu Mạnh có vụng về của một anh kỹ sư nhưng hôm nay em hát và cách thể hiện tình yêu đã mang “mùa xuân” về trên khuôn mặt của mẹ, bởi lâu lắm rồi khuôn mặt của Siu Black mới tươi như vậy”.

Bên cạnh đó là những diễn biến khác trong Hát cùng Mẹ yêu tập 5:

Ăn Tết xa nhà, chàng Tây Kyo York được mẹ nuôi Siu Black đãi thịt nướng, rượu cần - 5

Trong phần giao lưu, khách mời của gia đình NSND Hồng Vân là vợ chồng nghệ sĩ Phú Quý và Quỳnh Diệu. Chị thết đãi đồng nghiệp và cũng là bạn thân của gia đình bằng món bánh chưng, dưa góp, gà luộc…

Ăn Tết xa nhà, chàng Tây Kyo York được mẹ nuôi Siu Black đãi thịt nướng, rượu cần - 6

Nghệ sĩ Phú Quý cho biết cũng vào tháng 1/2006, lúc anh tổ chức liveshow Đời vui Phú Quý vui, mẹ con NSND Hồng Vân và Trê Phi cũng tham gia trong tiểu phẩm “Cha nào con nấy”. 11 năm gặp lại, Trê Phi nay đã ra dáng thanh niên chững chạc.

Ăn Tết xa nhà, chàng Tây Kyo York được mẹ nuôi Siu Black đãi thịt nướng, rượu cần - 7

Tuần này NSND Hồng Vân và con trai Trê Phi (Khôi Nguyên) mang đến tiết mục Thiên duyên tiền định kết hợp giữa hát và hài kịch, với sự hỗ trợ của các diễn viên Hữu Đằng, Tâm Thanh, Minh Nga.

Ăn Tết xa nhà, chàng Tây Kyo York được mẹ nuôi Siu Black đãi thịt nướng, rượu cần - 8

Khách mời của Á quân Cười xuyên Việt Tuấn Dũng và mẹ Hồng Ngọc là diễn viên Lạc Hoàng Long và cha của anh. Mẹ của Lạc Hoàng Long đã mất và anh hiện sống với cha. Trong khi đó, bố mẹ Tuấn Dũng chia tay từ khi anh còn nhỏ nên anh sống với mẹ.

Ăn Tết xa nhà, chàng Tây Kyo York được mẹ nuôi Siu Black đãi thịt nướng, rượu cần - 9

Có lẽ vì sự thiếu thốn tình thương này mà Tuấn Dũng và Lạc Hoàng Long dễ tìm thấy sự đồng cảm với nhau. Từ khi kết hợp diễn chung trong chương trình Cười xuyên Việt 2016, tên tuổi của cả hai gắn liền nhau thành một cặp bài trùng ăn ý. Tại chương trình, Tuấn Dũng đã trổ tài làm món khô bò trộn nước tắc siêu ngon để mời Lạc Hoàng Long.

Ăn Tết xa nhà, chàng Tây Kyo York được mẹ nuôi Siu Black đãi thịt nướng, rượu cần - 10

Trong phần biểu diễn, Tuấn Dũng và mẹ là Hồng Ngọc mang đến tiểu phẩm Lắng nghe mùa xuân về (sáng tác: Dương Thụ), kết hợp giữa hát và hài kịch với sự hỗ trợ của diễn viên Lạc Hoàng Long và Mai Tiên.

Ăn Tết xa nhà, chàng Tây Kyo York được mẹ nuôi Siu Black đãi thịt nướng, rượu cần - 11

Vị khách đặc biệt đến thăm nhà Dũng Nhí là diễn viên hài Tấn Beo. Với mối lương duyên từ khi cha mẹ Tấn Beo đi theo đoàn hát của gia đình Dũng Nhí, hai gia đình đã trở nên thân thiết từ cha mẹ đến những người con sau này. Tấn Beo vẫn coi hai nghệ sĩ Phương Dung và Quốc Trầm như bố mẹ và thường xuyên ghé nhà thăm hỏi.

Ăn Tết xa nhà, chàng Tây Kyo York được mẹ nuôi Siu Black đãi thịt nướng, rượu cần - 12

Chia sẻ tại chương trình, Tấn Beo xúc động: “Tấn Beo ước gì được hát cùng mẹ yêu nhưng không được vì mẹ Tấn Beo đã mất rồi. Mong rằng, nhưng người con may mắn còn cha còn mẹ đừng ngại ngùng hát cùng mẹ bởi đó chính là những kỷ niệm tuyệt đẹp của hai mẹ con mà với Tấn Beo bây giờ chỉ là điều ước”.

Ăn Tết xa nhà, chàng Tây Kyo York được mẹ nuôi Siu Black đãi thịt nướng, rượu cần - 13

Dũng Nhí và nghệ sĩ cải lương kỳ cựu Phương Dung gây ấn tượng với ca khúc tân cổ Đêm giao thừa nghe một khúc dân ca (sáng tác: Võ Đông Điền). NSND Ngọc Giàu khen giọng hát của nghệ sĩ Phương Dung (hơn 70 tuổi) hát vẫn sang sảng, hai mẹ con ráp bài hát từ tân nhạc qua vọng cổ, hòa quyện với nhau.

Ăn Tết xa nhà, chàng Tây Kyo York được mẹ nuôi Siu Black đãi thịt nướng, rượu cần - 14

Vị khách đầu năm của gia đình nghệ sĩ Kim Phương là NSƯT Thanh Điền. Đang quay phim tại Buôn Ma Thuột, nhận được lời mời của gia đình nghệ sĩ Kim Phương, NSƯT Thanh Điền đã tức tốc về TP.HCM trong đêm để kịp buổi ghi hình.

Ăn Tết xa nhà, chàng Tây Kyo York được mẹ nuôi Siu Black đãi thịt nướng, rượu cần - 15

Theo dõi các cặp mẹ con nghệ sĩ hát chung, NSƯT Thanh Điền xúc động nhớ lại: “Tôi có một đứa con gái xinh đẹp, cao ráo và có giọng ca rất hay, nhiều người hay khen có giọng ca giống Mỹ Tâm. Tôi kỳ vọng rất nhiều vào con nhưng tiếc rằng cháu không còn nữa. Nếu cháu còn, tôi ước rằng cháu có thể cùng song ca với mẹ là NSƯT Thanh Kim Huệ để có được những kỷ niệm đẹp của hai mẹ con và gia đình. Còn tôi thì cũng không thể song ca cùng mẹ yêu của mình vì mẹ tôi cũng mất rồi”.

Ăn Tết xa nhà, chàng Tây Kyo York được mẹ nuôi Siu Black đãi thịt nướng, rượu cần - 16

Mẹ con nghệ sĩ Kim Phương - Tống Hạo Nhiên song ca bài hát Quê hương mùa xuân (sáng tác: Tiến Luân). Tiết mục được dàn dựng thành tiểu phẩm vui nhộn.

Ăn Tết xa nhà, chàng Tây Kyo York được mẹ nuôi Siu Black đãi thịt nướng, rượu cần - 17

Khách mời của NSƯT Kim Xuân và Huy Luân là vợ chồng diễn viên Lê Khánh và Tuấn Khải. NSƯT Kim Xuân đã trổ tài nầu món cháo cá lóc giò heo để chiêu đãi vợ chồng diễn viên Lê Khánh với mong muốn đầu năm mọi chuyện đều trơn tru. Nữ diễn viên trẻ trêu chồng “ăn cháo cá lóc để trơn tru chứ không phải ăn cháo đá bát đâu nghen chồng”. Những màn đối đáp hài hước của Lê Khánh đã khiến cho phần giao lưu thêm phần rôm rả.

Ăn Tết xa nhà, chàng Tây Kyo York được mẹ nuôi Siu Black đãi thịt nướng, rượu cần - 18

Biết Lê Khánh từ khi cô chỉ mới 19 tuổi đến nay, NSƯT Kim Xuân đánh giá cao tài năng và lối sống của Lê Khánh. Khi Huy Luân mới chập chững vào nghề ca hát, Lê Khánh cũng đã từng diễn hỗ trợ cho anh. Trò chuyện về năm mới, diễn viên Lê Khánh khoe bên cạnh công việc diễn xuất, cô còn cùng chồng kinh doanh nhà hàng.

Ăn Tết xa nhà, chàng Tây Kyo York được mẹ nuôi Siu Black đãi thịt nướng, rượu cần - 19

Ăn Tết xa nhà, chàng Tây Kyo York được mẹ nuôi Siu Black đãi thịt nướng, rượu cần - 20

NSƯT Kim Xuân và ca sĩ Huy Luân khép lại Hát cùng Mẹ yêu tập 5 với ca khúc Đoản xuân ca (sáng tác: Thanh Sơn). Ca khúc là dịp cả gia đình 3 thế hệ gồm NSƯT Kim Xuân và chồng, con trai Huy Luân, con dâu là MC Thanh Phương và cháu nội Suri cùng hội tụ đông đủ trên sân khấu.

Theo Anne - Photo: Nhím (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Siu Black