Siu Black đau xót khi con trai không nhận ra mẹ

Ngày 26/01/2017 06:52 AM (GMT+7)

Trên sân khấu Hát cùng mẹ yêu tập 4, Siu Black cũng trải lòng về câu chuyện vì quá đam mê ca hát mà chị đã suýt mất con trai của mình.

Không dàn dựng cầu kỳ, Hát cùng Mẹ yêu tập 4 đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc bằng những tiếng hát xuất phát từ trái tim và những lời xin lỗi, cảm ơn chân thành từ các cặp mẹ con nghệ sĩ. Những thông điệp đẹp về sự đoàn viên, sum họp của chủ đề “Gia đình là nơi”,  lại càng có ý nghĩa hơn ngay ở thời điểm cận Tết này, khi người người đang tất bật hoàn tất công việc để có thể về quê ăn Tết cùng với gia đình.

Siu Black đau xót khi con trai không nhận ra mẹ - 1

Bên cạnh 3 giám khảo quen thuộc là NSND Ngọc Giàu, danh ca Phương Dung, ca nhạc sĩ Đức Huy, tập 4 của chương trình còn có sự góp mặt của giám khảo khách mời Tiến sĩ tâm lý Trần Hữu Đức.

Trong đêm thi, hai mẹ con Siu Black - Siu Mạnh đã mang đến nhiều cảm xúc. Nữ ca sĩ Siu Black cũng trải lòng mình với câu chuyện vì quá đam mê ca hát mà chị đã suýt mất con trai của mình. Chị kể lúc hai con còn nhỏ, vì quá yêu ca hát nên chị đã phải gửi lại con cho chị gái của mình ở quê chăm sóc, còn chị vào Sài Gòn lập nghiệp. Cứ thế, chị cứ mải mê đi hát, từ Nam chí Bắc, từ show này đến show khác cho đến lúc quay về thì con trai nhỏ của chị (Siu Hiếu) đã không còn nhận ra. Khi nghe con trai kêu người khác là mẹ, trái tim chị đau nhói.

Từ đó, Siu Black dặn lòng mình phải dành nhiều thời gian để bù đắp lại cho con. Còn với cậu con trai lớn Siu Mạnh thì lúc mẹ xảy ra biến cố nợ nần, anh lại không chia sẻ được với mẹ. Đó là điều mà Siu Mạnh cảm thấy rất có lỗi.

Siu Black đau xót khi con trai không nhận ra mẹ - 2

Trong đêm thi, cả hai mẹ con Siu Black – Siu Mạnh cùng thể hiện ca khúc “Thềnh Thềnh Oong Ơi” (sáng tác: Nguyễn Cường). Nữ ca sĩ thể hiện đoạn đầu của bài hát bằng tiếng Ba Na.

Siu Black đau xót khi con trai không nhận ra mẹ - 3

Siu Mạnh được giám khảo Ngọc Giàu khen “hát ngon lành” rồi, còn giám khảo Đức Huy thì cho rằng anh rất vui khi được nghe 2 mẹ con Siu Black hát bởi trong giọng hát của chị vừa có sự hạnh phúc vì đã lâu không được hát và có cả nỗi buồn chưa thể nguôi ngoai.

Siu Black đau xót khi con trai không nhận ra mẹ - 4

Chính hai cảm giác đó khiến cho giọng hát của chị ngày càng mê hoặc hơn. Nhạc sĩ Đức Huy khẳng định chất giọng của Siu Black không ai có thể bắt chước được.

Bên cạnh phần thể hiện của mẹ con Siu Black - Siu Mạnh là tiết mục của các cặp mẹ con nghệ sĩ khác: NSND Hồng Vân - con trai Trê Phi, nghệ sĩ Kim Phương - Tống Hạo Nhiên, mẹ con Hồng Ngọc - Tuấn Dũng, Phương Dung - con trai Dũng Nhí, NSƯT Kim Xuân - Huy Luân.

Siu Black đau xót khi con trai không nhận ra mẹ - 5

Mẹ con nghệ sĩ Kim Phương – Tống Hạo Nhiên mang đến cho khán giả sự sinh động, tươi trẻ và những tiếng cười hóm hỉnh, nhẹ nhàng với nhạc cảnh “Về nhà thôi”. Tiết mục của nghệ sĩ Kim Phương – Tống Hạo Nhiên đã nhận được nhiều lời khen của các giám khảo.

Siu Black đau xót khi con trai không nhận ra mẹ - 6

Cả hai cũng là cặp mẹ con nghệ sĩ “lận đận” nhất trong chương trình khi gia đình liên tục xảy ra nhiều biến cố, từ sự qua đời của bố Hạo Nhiên cho đến tình trạng sức khỏe không tốt phải nhập viện cấp cứu của nghệ sĩ Kim Phương.

Siu Black đau xót khi con trai không nhận ra mẹ - 7

NSND Hồng Vân và con trai Trê Phi gây bất ngờ với bản mashup “Nhà là nơi để về” – “Home”. Tiết mục nhẹ nhàng nhưng cảm động với hình ảnh cậu sinh viên Trê Phi sau thời gian đi du học đã trở về Việt Nam thăm mẹ và hai mẹ con cùng nhau bày biện đồ để cúng bàn thờ tổ tiên trong dịp Tết.

Siu Black đau xót khi con trai không nhận ra mẹ - 8

Cũng trong chương trình, nghệ sĩ Hồng Vân cho biết điều mà chị cảm thấy ray rứt nhất hiện nay đó là vẫn chưa có nhiều thời gian chăm sóc cho bố mẹ. Chị xin lỗi bố mẹ và hứa sang năm 2017 sẽ bớt công việc lại để dành thời gian chăm sóc cho hai ông bà nhiều hơn.

Siu Black đau xót khi con trai không nhận ra mẹ - 9

Mẹ con Hồng Ngọc và Tuấn Dũng mang đến tiết mục “Nơi ấy con tìm về” (sáng tác: Phan Mạnh Quỳnh).  Lần đầu tiên cả hai mẹ con dàn dựng tiết mục dưới hình thức nhạc cảnh, với phần diễn xuất hài hước của chị Hồng Ngọc cùng các diễn viên hỗ trợ ở phần đầu.

Siu Black đau xót khi con trai không nhận ra mẹ - 10

Giám khảo Ngọc Giàu luôn dành cho Tuấn Dũng nhiều tình cảm bởi bà chính là giám khảo của Cười Xuyên Việt và đã từng chứng kiến anh trưởng thành trong cuộc thi. Bà còn xúi Tuấn Dũng đi kéo chân cho cao hơn khiến các giám khảo ai cũng bật cười.

Siu Black đau xót khi con trai không nhận ra mẹ - 11

Mẹ con nghệ sĩ Phương Dung và con trai Dũng Nhí tiếp tục phát huy thế mạnh về cải lương qua tiết mục tân cổ Ly rượu đoàn viên (sáng tác Thu An).

Siu Black đau xót khi con trai không nhận ra mẹ - 12

Trong chương trình, Dũng nhí đã quỳ xuống xin lỗi mẹ mình vì thời gian trước do phải đi kiếm sống mà anh tha hương biền biệt đến 5 năm, không về thăm mẹ được.

Siu Black đau xót khi con trai không nhận ra mẹ - 13

Siu Black đau xót khi con trai không nhận ra mẹ - 14

NSƯT Kim Xuân và con trai Huy Luân mang đến tiết mục ca kịch mang tên “Kỷ niệm”, nói về câu chuyện của một bà mẹ nghèo sống ở quê một mình vì con trai của bà sau khi du học đã cưới vợ và định cư ở nước ngoài.

Siu Black đau xót khi con trai không nhận ra mẹ - 15

Trong chương trình, NSƯT Kim Xuân đã nghẹn ngào vì không còn được mừng tuổi Mẹ trong dịp Tết.

Trên ghế nóng, NSND Ngọc Giàu cũng chua xót chia sẻ về cuộc đời không tuổi thơ của mình. Bà kể thời trẻ, nhiều lúc 3 năm liền bà không được về nhà. Nhiều lúc đi diễn ngang nhà, bà xin phép bầu đoàn cho được ghé nhà thăm cha mẹ nhưng người ta nói với bà chừng nào bà nổi tiếng thì mới được về thăm. Trong cuộc đời, bà chỉ có một người con nhưng hiện đang sống ở nước ngoài. Ở tuổi này, nhiều lúc nhớ con bà phải bay sang thăm con chứ con của bà cũng không có nhiều tiền để có thể về Việt Nam thăm mẹ.

Siu Black đau xót khi con trai không nhận ra mẹ - 16

NSND Ngọc Giàu có tuổi thơ sống xa mẹ và tuổi già sống xa con.

Những chia sẻ đầy xúc động này cũng đã khép lại Hát cùng Mẹ yêu tập 4. Tập thứ 5 của chương trình có chủ đề “Tình Xuân” sẽ phát sóng vào lúc 20h30 ngày 31/1/2017 trên kênh HTV7 (mùng 4 Tết Đinh Dậu).

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình