Angela Phương Trinh bị "trảm" giống Bà Tưng

Ngày 03/09/2013 14:09 PM (GMT+7)

"Nữ hoàng quán bar" Angela Phương Trinh tạm thời bị cấm diễn trên toàn quốc.

Mới đây, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã gửi văn bản cho các Sở Văn hóa trên toàn quốc, yêu cầu tạm ngừng cấp phép biểu diễn với Angela Phương Trinh.

Nguyên nhân bởi ca sĩ này đã có hành vi ăn mặc phản cảm, múa cột trong các quán bar. Trong đợt lưu diễn tại các tỉnh phía Bắc vừa rồi, Angela Phương Trinh đã mặc trang phục không khác gì "Can Lộ Lộ của Việt Nam" nhảy múa, uốn éo trong quán bar tại Hà Nội. Ngay sau đó, cô đã bị báo chí và người hâm mộ lên án dữ dội.

Angela Phương Trinh bị quot;trảmquot; giống Bà Tưng - 1

Angela Phương Trinh múa cột trong quán bar tại HN

Bản thân người đẹp sau đó thanh minh rằng cô không nghĩ trang phục đó lại phản cảm đến như vậy, tuy nhiên, sau đó, cô vẫn gửi lời xin lỗi đến mọi người:

''Có thể mọi người sẽ cho là ngụy biện nhưng đó là những suy nghĩ thật lòng của Trinh. Trinh thực sự muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến khán giả. Trinh sẽ rút ra bài học cho bản thân và không bao giờ để sự “chủ quan” của mình khiến mọi người phải thất vọng. Mọi người hãy mở lòng, thông cảm cho Trinh nhé!''.

Với hành vi này, Sở Văn hóa - Thể theo và Du lịch đã ra quyết định xử phạt một quán bar ở Hà Nội vì để Angela Phương Trinh ăn mặc phản cảm và có nhiều động tác không hợp với thuần phong mỹ tục khi trình diễn đêm 22/8. Mức phạt là 3,5 triệu đồng.

Tuy nhiên chỉ ngay sau đó, ca sĩ này lại tiếp tục có hành vi sai phạm khi biểu diễn nghệ thuật tại Hải Phòng đêm 25/8. Dù trang phục đã thay đổi, nhưng động tác của Angela Phương  Trinh không thay đổi là mấy, và cô tiếp tục bị lên án.

Angela Phương Trinh bị quot;trảmquot; giống Bà Tưng - 2

Sau đó, cô lại tái diễn hành vi này ở Hải Phòng

Cũng chính bởi những hành vi này, mà  ngày 30/8, Thanh tra Sở VH,TT&DL Hà Nội đã kiến nghị tạm dừng hoạt động biểu diễn của Angela Phương Trinh để xử lý sai phạm.

Sau khi  lập Hội đồng để thẩm định nội dung các hình ảnh, clip ghi âm thanh, hình ảnh tiết mục biểu diễn của Angela Phương Trinh trong hai đêm diễn nói trên, Hội đồng thẩm định đánh giá, Angela Phương Trinh đã làm trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam, thiếu văn hóa trong biểu diễn, vi phạm Nghị định 79 Chính phủ.

Angela Phương Trinh bị quot;trảmquot; giống Bà Tưng - 3

Hiện "bà mẹ nhí" tạm thời bị cấm diễn trên toàn quốc

Vì thế, Cục đã gửi văn bản cho các Sở Văn hóa trên toàn quốc, yêu cầu tạm ngừng cấp phép biểu diễn với Angela Phương Trinh. Công văn cũng yêu cầu các Sở cần có văn bản thông báo đến các công ty hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, các chủ địa điểm (nhà hàng, khách sạn, quán bar, vũ trường…) không được tổ chức cho Phương Trinh tham gia biểu diễn nghệ thuật.

Được biết, sau khi Angela Phương Trinh chấp hành đầy đủ mức phạt của mình, Cục sẽ cân nhắc xem cô có được tiếp tục biểu diễn hay không. Mức phạt dành cho "bà mẹ nhí" do các Sở Văn hóa Thể thao nơi cô vi phạm quyết định theo luật đã được ban hành.

G.H
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan