Anna Trương đốt nóng sân khấu thủ đô

Ngày 04/02/2013 11:25 AM (GMT+7)

Con gái nhạc sĩ Anh Quân thể hiện tài ca hát và vũ đạo của "con nhà nòi".

Chương trình Bài hát yêu thích tiếp tục trở lại trong số thứ 13 với 12 ca khúc. Đây cũng là dịp gặp gỡ khán giả thủ đô của hàng loạt những ca sĩ trẻ như: Văn Mai Hương, Bảo Anh, Hà Anh Tuấn... Trong đó tiêu biểu là Anna Trương - con gái cưng của nhạc sĩ Anh Quân và ca sĩ Mỹ Linh.

Anna Trương xuất hiện trên sân khấu ca nhạc đầy trẻ trung

Cô thể hiện ca khúc Tan đi

Trong chương trình, Annna Trương hát "Tan đi" đầy nhiệt tình. “Tan đi” đối với Anna Trương là một bước ngoặt, như cô đã nói, thu ở một phòng thu khác, hợp tác với ekip khác, và việc không chịu “áp lực” từ bố Anh Quân và mẹ Mỹ Linh khiến Anna có những cảm hứng thoáng đáng hơn. Cô hát “Tan đi” bằng tâm hồn của tuổi 18 và phong cách xử lý gây bất ngờ cho khán giả, rất bất ngờ khi chỉ đến single thứ 2, Anna đã có cách “điều khiển” bài hát rất tinh tế nhưng vẫn giữ nét đáng yêu.

Anna Trương tâm sự về ca khúc

Còn Văn Mai Hương thì mang đến ca khúc “Anh mang theo mùa xuân” của nhạc sĩ Phúc Bồ. Đây không phải là một ca khúc dễ hát và có phần khúc thức hiện đại, đôi chút phức tạp. Việc thể hiện ca khúc này trên sân khấu kết hợp với vũ đạo chứng tỏ tố chất đặc biệt rất tốt của Văn Mai Hương dù cô còn rất trẻ tuổi. Ngay cả khách mời, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh cũng đưa ra những lời khen cho Văn Mai Hương cũng như ca khúc “Anh mang theo mùa xuân”.


Văn Mai Hương trẻ trung với Anh mang theo mùa xuân

Điều đó chứng tỏ, một ca khúc chất lượng, và hay về mặt thưởng thức lẫn nghệ thuật có thể “đánh thức” tai nghe của nhiều thế hệ và tạo nên một môi trường phát triển. Từ sau thành công của “Nếu như anh đến”, Văn Mai Hương không còn tập trung vào các ca khúc Pop dễ hát, mà khai thác đa dạng hơn dòng nhạc, chất nhạc cũng như khả năng biến đổi ca khúc phong phú của cô.

Mới giảm cân nên Văn Mai Hương khá quyến rũ

"Nơi tình yêu bắt đầu” là một ca khúc “nóng” nhất trong năm 2012 và có một câu chuyện khá đặc biệt. Ca sĩ Phương Anh Idol đã từng trình diễn ca khúc này vào liveshow 10 năm 2012, tuy nhiên, phải đến phần trình diễn của Bùi Anh Tuấn, ca khúc mới làm nên “lịch sử” và tại đêm nhạc của BHYT, Bùi Anh Tuấn cũng là ca sĩ nhận được sự ủng hộ, những tràng vỗ tay mạnh mẽ nhất trong đêm diễn. Thời gian gần đây, Tuấn chịu khó hát live, nhất là sau scandal nghi vấn hát nhép. Bùi Anh Tuấn ở hữu chất với âm vực rộng, cao và bay, nó là tư chất phù hợp với các bản tình ca lãng mạn.

Bùi Anh Tuấn sau scancal hát nhép

Được mệnh danh là Taylor Swift của Việt Nam, Bảo Anh có màn mở đầu dịu dàng, thánh thiện và trong sáng, đúng với hình ảnh mà cô đang theo đuổi. So với phong cách, ấn tượng sân khấu của Bảo Anh tại cuộc thi Giọng Hát Việt vừa qua, cô đã trưởng thành hơn rất nhiều, bằng chứng là khả năng trình diễn live trên sân khấu của cô đã được cải thiện đáng kể. Bảo Anh kết hợp được những “bước đi” trên sân khấu với giọng hát trong trẻo, cô không còn bị hụt hơi hoặc những khoảng thời gian mất tập trung cho phần biểu diễn.

Bảo Anh với Và em đã biết mình yêu

Hậu Giọng Hát Việt, Bảo Anh là một trong những ca sĩ đắt khách hàng đầu, “Và em đã biết mình yêu” cũng là ca khúc mà Bảo Anh được “đo ni đóng giày” từ nhạc sĩ Phương Uyên và được cô trình diễn khá nhiều trước đó, không khó khăn khi Bảo Anh đã chinh phục khán giả xứng đáng.

Sau The Voice, Bảo Anh có vẻ đắt show

Một hiện tượng và cũng là phần trình diễn gây chú ý nhất đêm diễn chính là “Buông tay lặng im” của Ưng Hoàng Phúc. Sự trở lại mạnh mẽ của một ca khúc vốn bị đóng mác thị trường chính là một bằng chứng rõ rệt cho sự phân hoá thể loại nhạc trên thị trường. Ưng Hoàng Phúc của thời 1088 và Ưng Hoàng Phúc trên con đường solo10 năm qua đã để lại dấu ấn. Từ những bản hit hàng đầu như “Thà rằng như thế”,Tôi không tin”, cho đến Ưng Hoàng Phúc với những tiết tấu đa dạng, văn minh, hiện đại như bây giờ, đã là cả một sự thử thách và vượt lên chính mình của “ông hoàng miền Tây”.

Ưng Hoàng Phúc với ca khúc ấn tượng Buông tay lặng im

"Câu đợi câu chờ” là một ca khúc đã trở thành bản “hit tủ” của riêng Anh Thơ. Tuy là ca sĩ dòng nhạc chính thống, nhưng “Câu đợi câu chờ” là một trong những ca khúc Anh Thơ trình diễn nhiều nhất và cũng được yêu cầu nhiều nhất trong những lần cô xuất hiện. Vẫn với lối xử lý tinh tế, đầy kĩ thuật nhưng vẫn mặn mà, mang âm hưởng ngọt ngào, tha thiết, giọng hát của Anh Thơ làm ấm lên cảm xúc của những khán giả yêu thích dòng nhạc dân ca. Sự xuất hiện của Anh Thơ ngày càng chứng minh tính đa dạng, phong phú của sân khấu Bài Hát Yêu Thích trong năm thứ 2 này.

Anh Thơ

Ngay tiếp sau “Câu đợi câu chờ” cũng là một phần trình diễn dòng chính thống rất được mong đợi của ca sĩ Trọng Tấn. Trên một sân khấu không có quá nhiều bối cảnh và sự hỗ trợ mang yếu tố con người, Trọng Tấn vẫn làm nổi bất yếu tố quý hiếm đã gây dựng nên tên tuổi của anh bao lâu nay, giọng hát. Sự điềm đạm, từng trải khiến cho giọng hát của Trọng Tấn càng cất lên càng hào hùng, không kém phần tha thiết. Rất bất ngờ là trong đêm nhạc này, 2 ca khúc thuộc dòng chính thống của ca sĩ Trọng Tấn và Anh Thơ có ảnh hưởng nhất định và tạo được sự ủng hộ cũng như những tràng vỗ tay của khán giả, trên mặt bằng rất nhiều ca khúc nhạc trẻ “hấp dẫn” của đêm.

Trọng Tấn với Nơi đảo xa

Việt Anh Sao mai điểm hẹn

Cùng với Anna Trương, Bài hát Yêu thích cũng có nhiều ca sĩ trẻ tham gia

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bài hát yêu thích