Bà bầu Thanh Thúy tiết lộ chuyện học hành của "cậu cả" gây bất ngờ

Ngày 17/01/2019 14:00 PM (GMT+7)

Diễn viên Thanh Thúy cho biết: "Con có nhiều năng lượng, tôi cho học thêm 6 môn".

Đang trong thời kỳ bầu bí con thứ 2 nhưng Thanh Thúy vẫn rất năng động, không muốn ngơi nghỉ. Tối qua, bà xã Đức Thịnh còn xuất hiện trong một chương trình trên VTV mang tên Bốn mùa yêu thương và có những chia sẻ thú vị về chuyện học hành của cậu con trai đầu lòng - Bé Cà Phê.

Với nhiều phụ huynh. họ mong muốn con có nền tảng học vấn tốt để có nghề nghiệp ổn định sau này nên đã áp đặt sẵn con đường tương lai cho con. Chính vì quan điểm đó mà nhiều bậc cha mẹ đã để con bị “ngập” trong những buổi học thêm, không có thời gian thư giãn, tiếp xúc với gia đình, bạn bè xung quanh. Thanh Thúy cũng có những suy nghĩ, trăn trở của mình về việc này.

Bà bầu Thanh Thúy tiết lộ chuyện học hành của amp;#34;cậu cảamp;#34; gây bất ngờ - 1

Thanh Thúy vẫn rất hoạt bát đi quay show dù bụng bầu đã rất lớn.

Nói về việc bắt buộc con học rất nhiều, Thanh Thúy thẳng thắn chia sẻ: “Phụ huynh nào cũng muốn con học những gì bản thân mình nghĩ là tốt cho con và mình muốn, do đó, chị đã cho con học thêm các môn về thể thao, nghệ thuật bên cạnh các môn học chính. Ngoài thời gian học chính khóa, con chị hiện đang học bóng rổ, bơi, toán. đàn, võ, vẽ.” 

Khi MC Nguyên Khang đặt vấn đề vì sao chị bắt con học quá nhiều, đặc biệt có đến hai môn thể thao cùng lúc, nữ diễn viên Vòng xoáy tình yêu “đính chính” rằng mỗi ngày con chị chỉ học tối đa một môn thể thao. Là một người đam mê thể thao từ nhỏ, chị biết chơi quá nhiều thể thao trong một ngày là điều không tốt. Đồng thời, chị cho hay, sở dĩ cho con học thêm nhiều môn là muốn con có sức khỏe, phát triển trí thông minh và có sự tập trung để phát huy năng khiếu nghệ thuật. 

Bà bầu Thanh Thúy tiết lộ chuyện học hành của amp;#34;cậu cảamp;#34; gây bất ngờ - 2

Cô hóm hỉnh: “Bé nhà chị đang học 6 môn cùng một lúc, chị muốn con học thêm nhiều hơn nữa nhưng hết giờ rồi”.

Tuy nhiên, theo MC Nguyên Khang, với tần suất học kín bưng như thế thì các bé sẽ không có thời gian nghỉ ngơi hoặc vui chơi, và phải chăng, chính phụ huynh đang dần làm mất đi tuổi thơ của con?

Bà xã diễn viên Đức Thịnh không ngại ngần thừa nhận: Đã từng có ép con đi học thêm, nhưng lúc sau này, chị thường xuyên kiểm tra lại các hoạt động và xem con có thích hay không, nếu con không thích thì chị sẽ cho con nghỉ ngay. Chị cũng khuyên các bậc phụ huynh cần phải theo sát lịch học của con và phải điều chỉnh thường xuyên theo năng khiếu, khả năng và sở thích của con.

Bà bầu Thanh Thúy tiết lộ chuyện học hành của amp;#34;cậu cảamp;#34; gây bất ngờ - 3

Diễn viên Thanh Thúy không ngại ngần thừa nhận: "Đã từng ép con học thêm".

Cùng là người từng trải khi thuở bé, được mẹ cho đi học rất nhiều, MC Nguyên Khang đã thắc mắc, không biết khi cho bé đi học nhiều như vậy, liệu con cảm thấy chán nản khi đến trường và có đủ năng lượng để tiếp thu kiến thức học ở trường không? Diễn viên Thanh Thúy vui vẻ đáp: “Hiện tại với tình trạng con của Thúy, điều đó chưa xảy ra, vì vô trường bé rất là tăng động và sở dĩ Thúy cho con học nhiều môn như vậy cũng có mục đích”. Chị cho rằng: “Một đứa trẻ sẽ không thể biết các môn học ra sao, do đó, phải dạy cho các bé biết tất cả các môn trong cuộc sống này có và khi thấy con bắt đầu phát triển ở một mảng mà bé đam mê nhất, thì lúc đó, sẽ tập trung cho bé học chỉ những môn đó thôi.”

Thanh Thúy nghĩ rằng: “Với một đứa trẻ, nếu các kỹ năng và kiến thức luôn ở mức cân bằng với nhau, thì thực sự rất khó khăn cho bé khi lớn lên. Lúc đó trẻ sẽ không biết nên giỏi cái gì, vì cái gì cũng làm tốt nhưng chỉ ở mức trung bình.” Do đó, để tìm ra lĩnh vực con thật sự giỏi, chị cho con thử ở tất cả những môn mà bản thân biết, và sau một thời gian, nếu con không thích nữa thì sẽ cho con nghỉ.

Bà bầu Thanh Thúy tiết lộ chuyện học hành của amp;#34;cậu cảamp;#34; gây bất ngờ - 4

Với Thanh Thúy, mỗi một đứa trẻ sẽ có khả năng riêng, niềm đam mê và yêu thích riêng. Việc bắt ép con trẻ học cái này, cái nọ không chỉ làm trẻ cảm thấy chán nản mà còn hạn chế những điểm mạnh mà trẻ có thể phát huy. 

Thanh Thúy nhắn nhủ các ông bố bà mẹ: “Hãy để bé học ít nhất một môn năng khiếu nghệ thuật, vì nghệ thuật vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, giúp đứa trẻ hào hứng hơn, tràn đầy năng lượng".

Để con trai thứ 2 chào đời suôn sẻ, bà bầu Thanh Thuý đã làm điều đặc biệt này
Mặc dù đang trong những tháng cuối thai kỳ, diễn viên Thanh Thúy vẫn rất năng động và khỏe khoắn.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Thanh Thúy