Bảo Yến lần đầu đưa cả gia đình lên sân khấu Thủ đô

Ngày 04/09/2015 17:54 PM (GMT+7)

Trong tháng 9 này, người hâm mộ Hà Nội sẽ được gặp gỡ gia đình danh ca Bảo Yến trên sân khấu liveshow riêng của chị.

Vào 20h ngày 20/9, tại Hà Nội sẽ diễn ra đêm liveshow Bảo Yến mang tên Đường xưa với những sáng tác gắn liền với tên tuổi của nữ danh ca gốc Huế do nhạc sĩ Quốc Dũng, Kim Tuấn sáng tác. Đặc biệt, Bảo Yến sẽ đưa toàn bộ gia đình từ chồng, con đến em trai lên sân khấu như lời cảm tạ khán giả Thủ đô đã dành tình yêu bền bỉ cho giọng hát của mình. Liveshow do gia đình Bảo Yến phối hợp với chuỗi chương trình Vàng son một thuở thực hiện.

bao yen lan dau dua ca gia dinh len san khau thu do - 1

Ban đầu, đây là đêm nhạc vinh danh các nhạc phẩm của nhạc sĩ Lam Phương qua 2 giọng ca chính là Bảo Yến và Tùng Dương. Nhưng có lẽ như một mối duyên, nữ danh ca đã đề nghị thực hiện liveshow cho chính chị vào những ngày tháng 9 lịch sử, khi mùa Thu đang về. Bảo Yến cho hay chị yêu mùa Thu Hà Nội và muốn được làm một chương trình ấn tượng đánh dấu sự trở lại của mình vào mùa Thu. Chính vì vậy, chuỗi chương trình Vàng son một thuở đã tạm hoãn đêm nhạc vinh danh ca khúc Lam Phương sang một tương lai gần, để nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho liveshow Bảo Yến - Đường xưa

bao yen lan dau dua ca gia dinh len san khau thu do - 2

Danh ca Bảo Yến.

Nữ ca sĩ Ngọc Châm, chủ nhiệm chuỗi chương trình Vàng son một thuở cho biết: “Chương trình cũng đã dự định thực hiện liveshow Bảo Yến từ rất lâu, vì mục tiêu của chương trình là vinh danh những tác phẩm, những giọng hát “vàng son” gắn bó với nhiều thế hệ người yêu nhạc, nhưng đã vài lần mời Bảo Yến mà chị chưa sẵn sàng. Bất ngờ, khi mời chị thực hiện chương trình Lam Phương, chị đã đồng ý, và trong một lần trao đổi, chị nói muốn sớm làm liveshow của mình tại Nhà hát lớn. Vì thế, chúng tôi đã thay đổi kế hoạch, thực hiện liveshow Bảo Yến với các tình khúc nổi tiếng của chồng chị là anh Quốc Dũng, và em trai chị, nhạc sĩ Kim Tuấn. Chúng tôi hy vọng khán giả sẽ lượng thứ cho sự đổi thay này, và chào đón sự trở lại ấn tượng của nữ danh ca trên sân khấu”.     

bao yen lan dau dua ca gia dinh len san khau thu do - 3

Nữ ca sĩ Ngọc Châm.

Trong liveshow Đường xưa, Bảo Yến sẽ cùng các con và khách mời thể hiện hơn 20 ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Quốc Dũng, Kim Tuấn như: Đường xưa, Chuyện hợp tan, Khoảng cách, Chuyện ba người, Người về từ lòng đất, Hãy để mưa rơi, Biển cạn, Hãy thắp ánh sáng, Trái tim tội lỗi… Đây là những ca khúc “lẫy lừng” trong nền âm nhạc Việt Nam được đông đảo công chúng yêu mến, đồng thời cũng gắn liền với giọng ca trữ tình, đằm đượm của Bảo Yến. 

bao yen lan dau dua ca gia dinh len san khau thu do - 4

Nhạc sĩ Quốc Dũng - chồng ca sĩ Bảo Yến.

Nữ danh ca chia sẻ, cả nhạc sĩ Quốc Dũng và em trai chị Kim Tuấn đều rất “cưng” chị, nên đã sáng tác cho riêng chị những ca khúc nổi tiếng qua nhiều năm tháng. Như khi quyết định trở lại ca hát sau một thời gian gián đoạn, chị muốn sự trở lại của mình phải có gì đó thật ấn tượng, và Kim Tuấn đã viết ca khúc Biển cạn dành cho giọng hát của chị gái mình. Ngay lập tức ca khúc này đã đón nhận được nhiều cảm tình của khán giả yêu nhạc. Giờ đây, ca khúc cũng gắn liền với nhiều giọng ca nổi tiếng hàng đầu của Việt Nam và hải ngoại. 

Tuy không quá ưu ái cho riêng giọng hát của vợ, nhưng những nhạc phẩm Quốc Dũng sáng tác như Bài ca viết cho em, Huế đêm trăng… đều đem lại thành công cho tiếng hát của Bảo Yến. Chị sẽ đặc biệt hát những ca khúc này trong đêm nhạc để cảm ơn người bạn đời đã ở bên cạnh mình sau bao thăng trầm của cuộc sống.

bao yen lan dau dua ca gia dinh len san khau thu do - 5

Nhạc sĩ Quốc Dũng và Bảo Yến bên Hồ Gươm thời còn trẻ.

Bảo Yến tâm sự: “Chúng tôi đang rất mong chờ liveshow “Đường xưa” tại Hà Nội. Đây không chỉ là lần đầu tiên cả gia đình cùng xuất hiện trước khán giả Thủ đô, mà còn là lần đầu chúng tôi có dịp đi thăm Hà Nội với nhau. Các con tôi vô cùng háo hức”.

Trong liveshow, hai cậu con trai Khải Ca và Bảo Châu của Bảo Yến sẽ biểu diễn cùng mẹ trên sân khấu. Khải Ca sẽ song ca cùng mẹ, còn Bảo Châu đệm đàn cho chị những ca khúc nổi tiếng. Dù sức khỏe không thật sự tốt, nhưng nhạc sĩ Quốc Dũng vẫn sẵn sàng đi theo hỗ trợ hết lòng. 

bao yen lan dau dua ca gia dinh len san khau thu do - 6

Hai con trai của Bảo Yến là Bảo Châu (trái) và Khải Ca cũng sẽ biểu diễn cùng mẹ.

bao yen lan dau dua ca gia dinh len san khau thu do - 7

Bảo Châu cũng từng đệm đàn cho mẹ trong liveshow "Dấu ấn" diễn ra tại TP.HCM.

bao yen lan dau dua ca gia dinh len san khau thu do - 8

Cận cảnh con trai út của ca sĩ Bảo Yến.

Khách mời đặc biệt của Bảo Yến trong đêm nhạc là ca sĩ Tùng Dương, ca sĩ Mỹ Dung, Tuấn Hiệp, Ngọc Châm. Liveshow Bảo Yến - Đường xưa sẽ được dàn dựng đa sắc màu như chính phong cách âm nhạc của nữ danh ca, với đội ngũ người mẫu, diễn viên múa hùng hậu cùng biên đạo múa tiếng tăm. 

Theo Quỳnh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Liveshow của các ca sĩ
Tin hay đừng bỏ lỡ