Bất chấp Bộ TT-TT, VietNam Idol 2015 vẫn lên sóng VTV

Ngày 06/04/2015 09:29 AM (GMT+7)

Bỏ qua "lệnh cấm" cũng như quy định của Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT), VTV tối ngày 5/4/2015 vẫn phát sóng chương trình VietNam Idol.

Vietnam Idol 2015 - Thần tượng Âm nhạc Việt Nam là chương trình được công ty BHD mua bản quyền sản xuất phiên bản Việt hóa và phát sóng tại Việt Nam. Sau 5 mùa lên sóng suôn sẻ, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả, đến mùa thứ 6 của chương trình bất ngờ bị Bộ TT-TT dừng cấp phép sau những sai phạm khi chưa được kiểm duyệt.

Cụ thể, Bộ TT-TT đã ra quyết định: “Trước mắt, tạm dừng cấp giấy chứng nhận chương trình liên kết do Đài Truyền hình Việt Nam với đối tác liên kết trước đó đã để xảy ra sai phạm nhiều lần gồm: Công ty TNHH Bình Hạnh Đan (BHD), Công ty TNHH Quảng cáo, Tư vấn và Tổ chức Cát Tiên Sa". Văn bản tạm dừng cấp giấy chứng nhận chương trình liên kết do Đài Truyền hình Việt Nam với đối tác liên kết được Bộ TT-TT đưa ra từ ngày 10.3 nhưng sau đó, Vietnam Idol vẫn được sản xuất theo lịch trình với Vòng sơ tuyển diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 17 và 18.3 thu hút hàng ngàn thí sinh đăng ký tham dự.

bat chap bo tt-tt, vietnam idol 2015 van len song vtv - 1

Thí sinh tham dự chương trình VietNam Idol 2015.

Ngay sau đó, VTV và Bộ TT-TT đã có công văn gửi lên Thủ tướng chính phủ và chờ sự chỉ đạo cụ thể. Tuy chưa nhận được quyết định cuối cùng, nhưng Đài THVN vẫn cho phát sóng chương trình VietNam Idol số đầu tiên. Đêm phát sóng đầu tiên là gala khởi động với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ từng thi những mùa trước như: Phương Vy, Nhật Thủy, Ya Suy, Hoàng Quyên, Thảo My, Thảo Trang, Hương Giang, Hồng Phước... 

Ban giám khảo của Vietnam Idol 2015 gồm ca sĩ Thu Minh, nhạc sĩ Thanh Bùi và đạo diễn Quang Dũng cùng MC Duy Hải chính thức ra mắt khán giả truyền hình. Bên cạnh đấy, những hình ảnh thí sinh sôi nổi dự thi vòng sơ tuyển và thử giọng cũng được truyền tải trong tập phát sóng đầu tiên.

Báo điện tử Một Thế Giới đã cố gắng liên lạc với Đài THVN, tuy nhiên vẫn chưa nhận được câu trả lời chính thức từ phía nhà Đài.

Theo Dạ Thảo (Một thế giới)
Tin bài cùng sự kiện Vietnam Idol 2017