Bi kịch cuộc đời “đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng“

Ngày 18/01/2015 16:19 PM (GMT+7)

Đối thủ cạnh tranh vai Phượng ớt với Đặng Tiệp - nữ diễn viên Nhạc Vận đã phải nhảy lầu tự tử vì tiếng gọi ái tình.

Nữ diễn viên người Thượng Hải từng được biết đến với vai nhân vật nữ nhà báo xinh đẹp trong bộ phim Gặp gỡ trên xe caravan (1984).

Tạo hình vai diễn của Nhạc Vận gây ấn tượng với người xem nhờ vẻ đẹp kiêu sa thuần khiết và cặp mắt phượng hút hồn trên gương mặt tròn đầy cùng nụ cười tươi tắn kèm theo chiếc má lúm đồng tiền.

Bi kịch cuộc đời “đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng“ - 1

Vẻ đẹp ngọt  ngào của Nhạc Vận.

Bi kịch cuộc đời “đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng“ - 2

Tạo hình cổ trang của Nhạc Vận.

Thành công của nhân vật nữ ký giả đến nỗi khán giả đã gọi cô là "Nữ diễn viên ngọt ngào và xinh đẹp nhất". Trong khi với vai phản diện là nữ du côn xinh đẹp Mã Đán (hay Đan Phượng Nhãn) trong Lệnh bắt giữ (1984), Nhạc Vận đã khiến người hâm mộ xao xuyến không phải bởi cô thể hiện vai phản diện này quá xuất sắc hay quá tàn ác, mà chính nhờ ngoại hình quá xinh đẹp và kiều diễm của cô trên màn ảnh.

Đối thủ đáng gờm vai "Phượng ớt" phim Hồng Lâu Mộng

Năm 1984 khi ê kíp Hồng Lâu Mộng đang trong thời gian tuyển chọn dàn diễn viên, Nhạc Vận được giới thiệu vào đoàn và ngay lập tức được phong là nữ diễn viên đẹp nhất đoàn phim Hồng Lâu Mộng lúc bấy giờ.

Bi kịch cuộc đời “đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng“ - 3

Nhạc Vận (hàng cuối, thứ hai từ trái sang) trong dàn mỹ nhân Hồng Lâu Mộng.

Bi kịch cuộc đời “đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng“ - 4

Nhạc Vận (phải) đọ sắc cùng "em Lâm" Trần Hiểu Húc trong đoàn Hồng Lâu Mộng.

Đạo diễn Vương Phù Lâm khi nhìn thấy nữ diễn viên 17 tuổi và biết cô đã có kinh nghiệm diễn xuất liền nhận luôn vào đoàn và nhắm cho vai Vương Hy Phượng, cạnh tranh cùng những người đẹp khác, trong đó có nữ diễn viên Đặng Tiệp mà sau này nổi tiếng nhờ nhân vật "Phượng ớt" kinh điển ai cũng biết đến.

Vẻ đẹp xuất thần của của Nhạc Vận đều được các thành viên đoàn phim Hồng Lâu Mộng công nhận, ngay đến chuyên gia hóa trang của đoàn cũng không ngớt lời khen ngợi, đặc biệt là cặp mắt phượng khiến bao người mê mẩn.

Bi kịch cuộc đời “đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng“ - 5

Tạo hình Vương Hy Phượng của Nhạc Vận.

Nữ diễn viên sinh năm 1967 sở hữu dáng người cao thanh thoát, mái tóc dài, nụ cười duyên với má lúm đồng tiền đã trở thành đối thủ chính của người đẹp mắt hí và dáng người thấp 1,58m đến từ tỉnh Tứ Xuyên là Đặng Tiệp.

Cơ hội cho Đặng Tiệp gần như là con số 0 khi cô đã được chuyển xuống vai Bình Nhi. Thế nhưng bất ngờ Nhạc Vận đã thay đổi tất cả, tiếng gọi ái tình với nam tài tử Hồng Kông La Liệt đã mang "đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng" đi, để lại cuộc cạnh tranh vai Vương Hy Phượng do Đặng Tiệp làm át chủ bài.

Tháng ngày thiên đường với người tình ở Hồng Kông

Nhạc Vận năm đó mới 17 tuổi và suy nghĩ còn non nớt, ấu trĩ. Khi quen với người đàn ông hơn cô gần 30 tuổi, một ngôi sao nổi tiếng xứ cảng thơm như La Liệt (Loh Lieh). Nam tài tử 46 tuổi khi đó còn hứa hẹn sẽ cưới Nhạc Vận về làm vợ, sẽ đưa cô tới Hồng Kông, giới thiệu vào làng giải trí xứ cảng thơm để trở thành ngôi sao nổi tiếng và sống cùng nhau đến lúc đầu bạc răng long.

Bi kịch cuộc đời “đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng“ - 6

Cặp mắt phượng hút hồn của Nhạc Vận.

Bi kịch cuộc đời “đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng“ - 7

La Liệt đã khiến trái tim của "Đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng" tan chảy.

Thời gian đó, những người đẹp lấy được chồng ở Hồng Kông được coi là một chuyện vô cùng vinh dự và tự hào, vì vậy cô gái ngây thơ và trong trắng Nhạc Vận đã nhanh chóng dính tiếng sét ái tình và bỏ tất cả vinh quang sự nghiệp ở đại lục để theo tiếng gọi của tình ái.

Năm 1988, người đẹp 21 Nhạc Vận hạnh phúc trong vòng tay người tình và được đưa tới sống tại một biệt thự ở Hồng Kông. Tuy nhiên mỗi khi Nhạc Vận đề cập tới chuyện kết hôn, La Liệt thường tìm cớ thoái thác hoặc đánh trống lảng.

Đau đớn biết bạn trai đã có gia đình

Cái kim trong bọc lâu ngày cũng có ngày bị phát hiện, vợ của La Liệt biết anh có bồ khiến hai người cãi nhau nảy lửa. Sự việc trên được báo chí quan tâm và đến tai Nhạc Vận. Bản thân La Liệt là người nổi tiếng và sợ danh tiếng bị hủy hoại liền tìm cách chia tay Nhạc Vận. Việc đầu tiên là ngừng chu cấp cho người đẹp khi đây chính là nguồn sống chính của Nhạc Vận.

Bi kịch cuộc đời “đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng“ - 8

Nhạc Vận không ngờ đã bị người tình lừa dối.

Bị người tình đoạn tuyệt, Nhạc Vận không can tâm, cô nhiều lần tìm đến nhà La Liệt để làm rõ nguồn cơn, tranh cãi nảy lửa với người tình. Tuy nhiên La Liệt đã báo cảnh sát, tố cáo Nhạc Vận về hành vi quấy rối gia đình người khác.

Như vậy Nhạc Vận bỗng trở thành kẻ thứ ba, lâm vào cảnh đường cùng.

Cơ cực mưu sinh bằng phim cấp ba

Những năm 1994 - 1995, La Liệt giới thiệu Nhạc Vận vào hãng phim Gia Hòa, đổi nghệ danh là Nhạc Huệ. Hãng Gia Hòa thấy Nhạc Vận xinh đẹp, quyến rũ nên đã đồng ý ký hợp đồng. Nhưng vì nữ diễn viên không biết tiếng Quảng Đông, trong phi tiếng phổ thông không đạt tiêu chuẩn nên cô chỉ được phép đóng những vai phụ trong các bộ phim không mấy tên tuổi.

Bi kịch cuộc đời “đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng“ - 9

Nhạc Vận phải đóng những vai phụ trong các phim không tên tuổi của hãng Gia Hòa.

Thời gian năm 1995 là lúc thoái trào của làng giải trí Hồng Kông, nền điện ảnh sa sút. Ngay đến những nữ diễn viên xinh đẹp nổi tiếng cũng lâm vào tình cảnh không có phim để đóng, một nữ diễn viên mới như Nhạc Huệ càng gian nan hơn.

Vì quá khó khăn, Nhạc Vận đã xin cho mẹ quá cảnh đến Hồng Kông, cô thuê phòng trọ ở cùng mẹ. Đường cùng không còn cách nào, người đẹp đã xin tham gia đóng các bộ phim khiêu dâm của đạo diễn nổi tiếng dòng phim người lớn - Vương Tinh.

Bi kịch cuộc đời “đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng“ - 10

Nhạc Vận từ chối mọi lời mời từ những đại gia Hồng  Kông lắm tiền.

Nhạc Vận cũng từ chối nhiều lời mời gọi từ những đại gia của Hồng Kông. Nhiều đại gia từng liên lạc tới hãng Gia Hòa tìm giúp người đẹp để góp mặt trong các sự kiện cắt băng khánh thành, khai trương... đổi lại sẽ được nhận hoa hồng gấp bội. Thế nhưng Nhạc Vận đều từ chối vì không muốn làm những nghề khiến tổn hại đến hình tượng diễn viên.

Kết thúc 10 năm cơ hàn bằng cái chết

Nhạc Vận giờ đây gần như rơi vào bước đường cùng, đặc biệt sau khi mối tình đầu khiến cô như rơi xuống vực thẳm, không còn mặt mũi trở lại đại lục. Hơn nữa, cuộc sống ngày càng khốn khó. Trong khi mẹ cô thường xuyên dày vò cô không như những cô gái khác, tới Hồng Kông chưa đầy 2 năm đã quen được đại gia lắm tiền nhiều của, tên tuổi nổi tiếng, còn cô chỉ biết vùi đầu ở nhà, vô dụng.

Nhạc Vận từng nhiều lần đau đớn nói đùa với bạn bè: "Tôi chỉ là kẻ vô dụng, tốt nhất là nên chết quách đi cho rồi". Không ai ngờ câu nói trên của cô lại trở thành sự thật. Đó là vào một sáng sớm trời mưa ảm đạm năm 1996, Nhạc Vận đứng bên khung cửa kính một tòa nhà cao tầng và gieo mình xuống từ tầng 13, kết liễu cuộc đời ngắn ngủi ở tuổi 29, kết thúc 10 năm sống trong giày vò, nghèo khổ cơ cực nơi xứ người.

Sau khi Nhạc Vận qua đời, mẹ cô cũng trốn biệt, trong già không có thứ gì đáng giá. Các đồng nghiệp của cô biết chuyện đều quyên góp và tổ chức tang lễ cho cô.

Những hình ản đẹp của nữ diễn viên Nhạc Vận:

Bi kịch cuộc đời “đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng“ - 11

Nữ diễn viên sở hữu cặp mắt phượng hớp hồn.

Bi kịch cuộc đời “đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng“ - 12

Gương mặt tròn đầy với vẻ đẹp ngọt ngào, thuần khiết.

Bi kịch cuộc đời “đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng“ - 13

Nhạc Vận sở hữu má lúm yêu kiều mỗi khi cười.

Bi kịch cuộc đời “đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng“ - 14

Người xem không còn chú ý đến vai diễn của cô mà chủ yếu muốn ngắm nhan sắc trời phú.

Bi kịch cuộc đời “đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng“ - 15

Cô được mệnh danh là "Đệ nhất mỹ nhân Hồng  Lâu Mộng".

Bi kịch cuộc đời “đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng“ - 16

Được đạo diễn Vương Phù Lâm giao đóng vai Vương Hy Phượng.

Bi kịch cuộc đời “đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng“ - 17

Đáng tiếc cô lại từ bỏ tất cả.

Bi kịch cuộc đời “đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng“ - 18

Vì tình yêu với nam tài tử Hồng Kông và danh tiếng trong tương lai đã khiến Nhạc Vận rũ bỏ hết thảy.

Bi kịch cuộc đời “đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng“ - 19

Đáng tiếc đó lại là sự lựa chọn đưa cô đến bờ vực thẳm. Tháng ngày ở Hồng Kông ban đầu với Nhạc Vận là thiên đường.

Bi kịch cuộc đời “đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng“ - 20

Nhưng sau đó là 10 năm sống trong nghèo khổ. Nhạc Vận đã tìm đến cái chết để kết liễu đời mình.

Theo Long Hy (Dân Việt)