Bố mẹ sống không để "đức" cho con, hôn nhân 3 nữ chính Gạo Nếp Gạo Tẻ tan vỡ?

Ngày 10/11/2018 00:15 AM (GMT+7)

Phải chăng gia đình 3 cô con gái đều "cơm không lành, canh không ngọt" là quả báo cho vợ chồng bà Mai (NSND Hồng Vân) trong Gạo nếp gạo tẻ.

Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 69 - Hân ăn tát từ chồng khiến khán giả hớn hở ra mặt (Nguồn video: HTV2)

Gạo nếp gạo tẻ là bộ phim về gia đình Việt được nhiều khán giả yêu thích trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, càng về cuối, bộ phim càng gây ức chế cho người xem bởi hôn nhân của 3 cô con gái của ông Vương (Mai Huỳnh) và bà Mai (NSND Hồng Vân) đều đã và đang đứng trên bờ vực tan vỡ.

Dù Hương (Lê Phương) và Minh (Phương Hằng) được xem là nạn nhân gặp phải người chồng chẳng ra gì nên hôn nhân mới lục đục nhưng nhìn một cách toàn diện, hai cô cũng có lỗi trong những việc này. Nhà có 3 cô con gái lập gia đình, cả 3 đều đã và sắp ly hôn, chỉ là sự trùng hợp hay đó là "quả báo" cho cách sống của ông Vương và bà Mai?

Bố mẹ sống không để amp;#34;đứcamp;#34; cho con, hôn nhân 3 nữ chính Gạo Nếp Gạo Tẻ tan vỡ? - 1

Con đẻ nhưng đứa thương, đứa thờ ơ

Điều khán giả bất mãn với bà Mai nhất chính là cách yêu thương con cái không đồng đều. 3 cô con gái đều do bà "đứt ruột đẻ ra" nhưng dù Hương cố gắng và tốt với bố mẹ bao nhiêu, bà Mai đều không để vào mắt.

Là con cả lại bị mẹ thờ ơ, Hương dần quen với việc cam chịu, quần quật làm hết việc này sang việc khác mà không dám lên tiếng bảo vệ bản thân mình.

Bố mẹ sống không để amp;#34;đứcamp;#34; cho con, hôn nhân 3 nữ chính Gạo Nếp Gạo Tẻ tan vỡ? - 2

Cũng vì điều này mà khi lấy Công (Hoàng Anh), Hương trở thành người vợ hy sinh, bao dung đến mù quáng. Chồng cặp bồ, làm đủ chiêu trò để được ly hôn nhưng Hương vẫn chịu đựng khiến khán giả "tức phát điên". Cũng vì Hương quá dễ dàng hy sinh nên Công không hề biết trân trọng điều đó. 

Bố mẹ sống không để amp;#34;đứcamp;#34; cho con, hôn nhân 3 nữ chính Gạo Nếp Gạo Tẻ tan vỡ? - 3

Đối với Hân, bà Mai lại yêu thương, chở che, bảo bọc và dung túng đến mức vô lý. Sắc đẹp của con gái Hoa hậu khiến bà Mai luôn cho rằng việc con lấy đại gia, được cung phụng là lẽ dĩ nhiên. Hân hám tiền, thích tiêu pha hơn làm và trơ trẽn đến mức ngoại tình cũng không thấy mình sai là do cách giáo dục của bà Mai. Với người vợ trơ tráo như Hân thì Kiệt (Trung Dũng) ly hôn là điều tất yếu. 

Bố mẹ sống không để amp;#34;đứcamp;#34; cho con, hôn nhân 3 nữ chính Gạo Nếp Gạo Tẻ tan vỡ? - 4

Cô út Minh thì được nuôi dạy đúng chuẩn tiểu thư. Cô chỉ có mỗi việc học học và học để trở thành bác sĩ. Vậy nên, cô không biết nấu ăn, không có kỹ năng ứng xử khi gặp các tình huống bất ngờ trong cuộc sống. Và quan trọng nhất chính là Minh không có mắt nhìn người.

Hai con người trẻ người non dạ, thiếu chính kiến lấy nhau nên mới bị mẹ chồng dắt mũi. Nhân (Hoàng Anh) đánh vợ lại còn say rượu loạn tính khiến cặp vợ chồng son khó có thể tiếp tục ở bên nhau. Dù người sai nhiều nhiều nhất là mẹ chồng và Nhân nhưng Minh cũng không phải hoàn toàn là nạn nhân. 

Bố mẹ sống không để amp;#34;đứcamp;#34; cho con, hôn nhân 3 nữ chính Gạo Nếp Gạo Tẻ tan vỡ? - 5

Con rể giàu thì quý, nghèo thì khinh

Có thể nói, bà Mai cũng là một nguyên nhân lớn khiến cuộc hôn nhân của 3 cô con gái đến bờ vực tan vỡ. Bà luôn giàu thì quý, nghèo thì khinh. Khi Kiệt còn là doanh nhân giàu có, bà chăm sóc và thiên vị ra mặt. Nhưng khi anh sa cơ lỡ vận, bà Mai xem con rể như kẻ ăn bám. Có thể nói Kiệt thở thôi cũng khiến bà khó chịu. 

Bố mẹ sống không để amp;#34;đứcamp;#34; cho con, hôn nhân 3 nữ chính Gạo Nếp Gạo Tẻ tan vỡ? - 6

Đối với Công, người đàn ông không có tài, không có việc làm thì bà Mai càng khinh ra mặt. Từ khi còn là con rể đến khi trở thành con rể cũ, Công chưa có một ngày nào được mẹ vợ yêu thương. Một người đàn ông bị mẹ vợ xem là bất tài vô dụng suốt một thời gian dài, nỗi ấm ức trong lòng sẽ dồn lại và bùng phát dữ dội. 

Bố mẹ sống không để amp;#34;đứcamp;#34; cho con, hôn nhân 3 nữ chính Gạo Nếp Gạo Tẻ tan vỡ? - 7

Trớ trêu nhất phải kể đến hoàn cảnh của Nhân đại gia nhưng vẫn bị mẹ vợ tham tiền loại thẳng tay. Nguyên nhân là vì anh bỏ học sớm nên chỉ học đến lớp 11 và từng bị bắt giam. 

Những việc làm sai trái trong việc giáo dục con cái của bà Mai và cách phân biệt đối xử giữa con đẻ với con đẻ, con rể với nhau cuối cùng đã khiến hôn nhân của 3 con đều trở nên bất hạnh. Kết cục đau lòng như hiện tại âu cũng là "quả báo" cho bà Mai.

Bố mẹ sống không để amp;#34;đứcamp;#34; cho con, hôn nhân 3 nữ chính Gạo Nếp Gạo Tẻ tan vỡ? - 8

Người chồng quên mất vị trí trụ cột gia đình

Ông Vương là người đàn ông đức độ, trí thức và yêu thương vợ con. Ông sống hiền lành, chuyện gì cũng đứng trên góc nhìn của người khác để suy nghĩ. Đối với con rể, ông đối xử tốt và tôn trọng tất cả như nhau. Khi con rể gặp khó khăn, ông cũng hết lòng động viên và thấu hiểu cho con. 

Bố mẹ sống không để amp;#34;đứcamp;#34; cho con, hôn nhân 3 nữ chính Gạo Nếp Gạo Tẻ tan vỡ? - 9

Tuy nhiên, ông Vương lại quên mất vị trí trụ cột gia đình của mình. Ông chỉ biết đi làm và về nhà nghỉ ngơi. Thấy vợ đối xử sai trái, vô lý với con đẻ và con rể, ông vẫn lựa chọn im lặng bởi ông cho rằng bà Mai đã phải chịu nhiều thiệt thòi.

Tuy nhiên, bà Mai vốn là người phụ nữ nội trợ, đi lên từ khó khăn, suốt ngày "đo lọ nước mắt, đếm củ dưa hành", bà khó lòng có tầm nhìn xa được. 

Bố mẹ sống không để amp;#34;đứcamp;#34; cho con, hôn nhân 3 nữ chính Gạo Nếp Gạo Tẻ tan vỡ? - 10

Bố mẹ sống không để amp;#34;đứcamp;#34; cho con, hôn nhân 3 nữ chính Gạo Nếp Gạo Tẻ tan vỡ? - 11

Im lặng trước lỗi sai của vợ, quên mất vị trí trụ cột của mình, ông Vương tiếp tay đẩy gia đình vào những đau khổ, nhiễu nhương và thị phi. Giá như Hương, Hân và Minh có thêm được sự giáo dục nghiêm khắc nhưng công bằng, tri thức của ông Vương thì tính cách của các cô đã khác. "Gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận", cuộc đời 3 cô con gái nhà bà Mai, hôn nhân của các cô sẽ có một lối đi khác. 

Gạo nếp gạo tẻ hiện vẫn đang được phát sóng lúc 20h trên kênh HTV2 và 21h trên kênh Giải Trí TV từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần. Ngoài ra, phim còn được phát lại trên kênh HTV2 lúc 11h45 từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần.

Đáng đời kẻ đánh vợ Gạo Nếp Gạo Tẻ: Vừa từ mặt mẹ ruột lại bị gái lạ tống tình
Chưa kịp vui vì mẹ Nhân bị lật tẩy bộ mặt thật, fan lại lo nơm nớp khi Nhân bị "tống tình" trong tập 81 Gạo Nếp Gạo Tẻ.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề NSND Hồng Vân