Bố Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: "Cha mẹ nào không thương con, bảo bỏ nghề mà tụi nó không chịu!"

Ngày 06/06/2018 08:48 AM (GMT+7)

Ông Thanh bảo trong 2 anh em thì Cơ trầm tĩnh, điềm đạm còn Nghiệp thì ngược lại sôi nổi nhưng dễ bốc đồng. Tuy nhiên, 2 anh em với tính cách tưởng như trái ngược đó khi kết hợp với nhau lại rất ăn ý.

Video Quốc Cơ hốt hoảng khi Quốc Nghiệp không may bị ngã trong quá trình tập luyện.

Theo ông Giang Kiếm Thanh - cha của Quốc Cơ và Quốc Nghiệp thì ông nội 2 anh em là một võ sư khá nổi tiếng trong cộng đồng người Hoa tại TPHCM. Khi đã hơn 80 tuổi ông nội vẫn lên sân khấu múa võ tại các lễ hội của người Hoa. Còn ông Giang Kiếm Thanh thì nổi tiếng trong cộng đồng người Hoa bởi món võ “Độc” là múa trồng chuối bằng 3 ngón tay.

Hiện nay dù đã cao tuổi, ông vẫn trình diễn món võ này trong các lễ hội người Hoa. Và như nhiều võ sư khác, ông Thanh còn là một lương y chuyên chữa bệnh theo y học cổ truyền. Theo ông những ca chấn thương nếu chữa trị bằng y học cổ truyền sẽ hiệu quả hơn và ít để lại di chứng.

bo quoc co - quoc nghiep: "cha me nao khong thuong con, bao bo nghe ma tui no khong chiu!" - 1

Ông Giang Kiếm Thanh - bố của 2 nghệ sĩ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp

Cơ và Nghiệp được gia đình dạy múa võ khi chỉ mới 5 tuổi nhưng ông Thanh chỉ muốn con mình tập võ để có sức khoẻ chứ không muốn con theo nghiệp vì không có tương lai. Tuy nhiên 2 anh em lại tỏ ra thích thú với việc học võ nên rất hăng say luyện tập, tỏ ra có năng khiếu về võ thuật.

Năm lên 8 tuổi, Quốc Cơ đã lên sân khấu trình diễn võ và sau đó một thời gian, Quốc Nghiệp nối tiếp anh cũng đi trình diễn võ thuật. Thấy con ham mê võ, ông Thanh đã cho cả hai theo học môn Thể dục nhào lộn tại Nhà Văn hoá Nguyễn Du. Rồi một lần thấy Cơ diễn nhào lộn hay, một người trong xóm đã giới thiệu cho Cơ tham gia Ðoàn xiếc TPHCM. Có năng khiếu sẵn nên chỉ thời gian ngắn, Cơ đã trở thành diễn viên chính của đoàn. Năm đó Cơ mới 14 tuổi. 4 năm sau, Nghiệp cũng theo anh, tham gia Ðoàn xiếc.

bo quoc co - quoc nghiep: "cha me nao khong thuong con, bao bo nghe ma tui no khong chiu!" - 2

Ông Thanh trong lần điều trị chấn thương cho Quốc Nghiệp năm 2012

Khi Nghiệp đăng ký vào đoàn xiếc, ông Thanh đã nghiêm khắc bảo: “Con nghĩ cho kỹ, nghề xiếc cực khổ lắm nhưng đã theo là phải theo tới cùng chứ đừng bỏ giữa chừng”. Cơ đã hứa sẽ không bỏ cuộc và sau bao năm, Cơ vẫn thực hiện lời hứa đó. Ông Thanh bảo trong 2 anh em thì Cơ trầm tĩnh, điềm đạm còn Nghiệp thì ngược lại sôi nổi nhưng dễ bốc đồng. Tuy nhiên, 2 anh em với tính cách tưởng như trái ngược đó khi kết hợp với nhau lại rất ăn ý.

Trong mỗi tiết mục, Quốc Cơ luôn là người cầm trịch, làm nền còn Nghiệp thì tung tẩy sáng tạo. Còn trong bất cứ khó khăn nào, Cơ luôn là người quyết định. Ông Thanh bảo: “Bên ngoài Cơ rất thương em nhưng trong khi biểu diễn lại rất nghiêm khắc với em. Còn Nghiệp luôn tôn trọng, nghe lời anh. Có lẽ vì thế mà 2 anh em mới phối hợp tốt trong các phần diễn chung”.

bo quoc co - quoc nghiep: "cha me nao khong thuong con, bao bo nghe ma tui no khong chiu!" - 3

 Đại gia đình hạnh phúc của 2 nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

Ông Thanh cũng kể, nhiều lần Nghiệp bị chấn thương, giấu cha mẹ nên khi nghe tin ông chỉ biết nuốt nước mắt vào trong. “Có cha mẹ nào không thương con. Tôi biết nói tụi nó bỏ nghề nó không chịu đâu. Tính tụi nó tôi biết, đã làm là làm cho bằng được. Thôi thì chỉ biết động viên con hãy cẩn thận, đừng làm gì quá sức mình".

Cũng theo ông Thanh, so với bạn bè đồng lứa, 2 anh em có nhiều khác biệt khi chỉ lo tập luyện và biểu diễn, ít đi chơi, ít được hòa mình vào cùng với bạn bè. “Những ngày nghỉ ở nhà, nói là nghỉ ngơi nhưng 2 anh em đâu có nghỉ, ngày nào cũng tập luyện mấy tiếng đồng hồ, rồi ăn uống cũng phải đúng quy định. Tôi cũng bảo tụi nó thôi thì cũng phải nghỉ ngơi, đi chơi đâu đó với bạn bè đi nhưng chúng không chịu”, ông Thanh nói thêm.

Sao Việt bày tỏ cảm xúc về Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Nhiều người ứa nước mắt!
Nhiều nghệ sĩ và khán giả vẫn tiếp tục thể hiện sự ngưỡng mộ, thán phục trước hai anh em Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp sau phần thi ở Chung kết...

Theo Trọng Thịnh (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Quốc Cơ - Quốc Nghiệp