BTC lên tiếng về sự cố uống nhầm axít của Tấn Phát

Ngày 12/01/2015 11:19 AM (GMT+7)

Theo đại diện BTC chương trình Vietnam's Got Talent, Tấn Phát chỉ bị bỏng ở môi và đầu lưỡi với cấp độ nhẹ.

Sau khi nuốt kim ở Vòng loại sân khấu, Trần Tấn Phát lại tiếp tục chọn thể loại ảo thuật kinh dị để trình diễn trên sân khấu Tìm kiếm tài năng với mong muốn được mang đến cho khán giả những cảm xúc mạnh mẽ và được thỏa đam mê theo đuổi ảo thuật mạo hiểm của chính mình. Tuy nhiên, một sự cố không may đã xảy ra với anh trên sóng truyền hình trực tiếp tối qua. Đó là, Tấn Phát uống nhầm axit khi thực hiện màn ảo thuật.

Được biết, trong màn trình diễn tối qua, để giành một vé vào vòng chung kết, Tấn Phát đã chọn thể hiện một tiết mục mạo hiểm, có độ rủi ro cao khi sử dụng a xít là nguyên liệu chính. Giám khảo Huy Tuấn được mời lên sân khấu để hỗ trợ, giúp anh tráo vị trí của 5 chiếc ly y hệt nhau, trong đó có 4 ly đựng nước, còn ly còn lại là axit. Nhiệm vụ của anh là sẽ phải đoán đúng đâu là chiếc ly có axit để tránh không uống, tiếc thay màn trình diễn này đã thất bại khi anh đã uống nhầm chiếc ly tử thần này. Dù vậy, anh vẫn cố gắng hoàn thành màn trình diễn này, mặc cho gương mặt dần tím tái, nhợt nhạt.

Huy Tuấn được mời lên giúp đỡ Tấn Phát

Tuy nhiên, chàng trai này không may đã uống nhầm lọ đựng axít

Tiết mục lần này cũng là một tiết mục mà Tấn Phát đã tập luyện nhiều lần cũng như đã từng biểu diễn, tuy nhiên đây là lần đầu tiên Tấn Phát đưa tiết mục này đến với Vietnam’s Got Talent. Và điều đáng tiếc là cho dù đã tập luyện kỹ càng suốt những ngày vừa qua, nhưng khi lên sân khấu, Tấn Phát sau khi có phần mở đầu đầy thu hút và lôi cuốn lại đã gặp phải tai nạn nghề nghiệp đầu tiên trong đời khi sơ sót trong quá trình thực hiện màn ảo thuật mạo hiểm này đã khiến anh chọn nhầm ly axit và nhấp môi. May mắn là Tấn Phát đã nhanh chóng phát hiện ra sơ sót của chính mình và ngụm nước của ly thứ nhất còn ở trong miệng đã giúp cậu thoát nạn khi ngay lập tức phun nước ra khỏi miệng và tiếp tục màn biểu diễn.

Tuy nhiên, chính phản ứng nhanh này của Tấn Phát lại khiến tất cả mọi người nghĩ rằng cậu chỉ đang biểu diễn và đang đánh lừa khán giả như điều thường thấy trong các màn biểu diễn ảo thuật. Ngay cả MC Thanh Vân trên sân khấu cũng không nhận ra điều này cho đến khi những biểu hiện bất thường trên nét mặt của Tấn Phát khiến mọi người nhận ra là Tấn Phát không phải đang diễn mà đã thực sự nhấp môi vào ly axit có trên bàn. Ngay lập tức, tiết mục đã được cắt nhanh để Tấn Phát có thể ra ngoài sơ cứu và đến ngay bệnh viện để được bác sĩ kiểm tra.

BGK vẫn để chương trình tiếp tục

Liên lạc với BTC VN's Got Talent thì được biết, đây là một sự cố hy hữu và rất đáng tiếc, lần đầu tiên xảy ra trên sân khấu Got Talent và cũng là tai nạn nghề nghiệp đầu tiên trong suốt những năm Tấn Phát “trốn” gia đình theo đuổi ảo thuật mạo hiểm. May mắn là sau khi sơ cứu và thăm khám, bác sĩ cho biết Tấn Phát chỉ bị bỏng môi và đầu lưỡi ở cấp độ nhẹ, chỉ cần uống thuốc và hạn chế ăn các đồ nóng hoặc đồ không quá mặn để niêm mạc mau lành. Và dù bác sĩ cho Tấn Phát về nhà nghỉ ngơi nhưng Ban Tổ Chức cũng đã quyết định xin bác sĩ cho anh chàng mạo hiểm này ở lại bệnh viện để tiện chăm sóc và theo dõi.

Về phần nhạc sĩ Huy Tuấn, người trực tiếp lên sân khấu trong màn biểu diễn của Tấn Phát cũng lên tiếng khẳng định sức khỏe của ảo thuật gia này hiện không quá nghiêm trọng:

“Mình đã gọi điện thoại cho Phát. Sức khoẻ của Phát không có vấn đề gì nghiêm trọng. Bị bỏng nhẹ đầu môi do chưa nuốt cái gì vào bên trong. Thông báo cho tất cả mọi ngừoi bình tĩnh. Một tai nạn nghề nghiệp thực sự cần được sự cảm thông của tất cả mọi người. Mình cũng chưa hết hoảng hốt nhưng nghe Phát nói chuyện và khá bình thản với những tai nạn như thế này làm mình an tâm hơn”.

Dù vậy, thì việc uống nhầm axít của chàng trai ảo thuật này khi được phát sóng trực tiếp trên Đài truyền hình quốc gia cũng khiến khán giả lo lắng và bàn luận trên khắp các diễn đàn từ tối qua đến giờ.

Rất may việc Tấn Phát uống nhầm axit không quá nguy hiểm. Anh đã bình thường sau khi được kiểm tra sức khỏe

Theo T. A (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam’s Got Talent