Bùi Anh Tuấn bị đình chỉ vì bị... mượn quần

Ngày 08/04/2013 12:39 PM (GMT+7)

Lý do thất lạc giấy tờ lần này được Bùi Anh Tuấn giải thích vì anh "cho bạn mượn quần".

Chiều 7/4, Ban tổ chức Bài hát yêu thích đã thông báo chính thức về việc tiếp tục đình chỉ Bùi Anh Tuấn tại liveshow chương trình trong vòng 6 tháng kể từ sau khi đóng bảng xếp hạng tháng 3.

Chia sẻ về việc không thể ra Hà Nội đúng hẹn, Bùi Anh Tuấn nói vui rằng: "Thực sự là Tuấn thấy mình quá đen. Hôm đấy, Tuấn có diện chiếc quần đen và còn nhớ là chứng minh thư vẫn còn nằm ở túi quần đó. Thế mà sáng hôm sau, trước giờ ra sân bay, Tuấn đã lục tất cả các túi quần rồi mà không thấy, cũng như chẳng thấy chiếc quần kia đâu. Hóa ra là một cậu bạn của Tuấn đã mặc đi và Tuấn không biết làm cách nào khi mà chỉ còn 30 phút nữa là đến giờ bay". Đây là lần thứ 2 Bùi Anh Tuấn gặp vấn đề trục trặc về giấy tờ khi bay ra Hà Nội. Tình cờ là cả hai lần đều trùng đúng thời điểm anh chàng phải tập luyện cùng ban nhạc trước đêm liveshow Bài hát yêu thích diễn ra.

Qua sự cố lần này, Bùi Anh Tuấn thêm một lần nữa gửi lời xin lỗi tới khán giả và những người yêu quý mình: "Đối với người Việt Nam mình, Tuấn chỉ biết rằng khi đã làm sai thì việc đầu tiên mình cần làm là xin lỗi. Có lẽ Tuấn đã xin lỗi quá nhiều lần rồi, thôi thì 'quá tam ba bận', hy vọng nếu có cơ hội được trở lại với chương trình Bài hát yêu thích thì sẽ không có lần thứ 3. Khi ấy, Tuấn sẽ mang tới màn biểu diễn tốt nhất dành tặng khán giả".


Dù bị đình chỉ, Bùi Anh Tuấn vẫn xuất hiện trong đêm liveshow Bài hát yêu thích tháng 4. Anh chàng trông buồn bã hơn bình thường.

Bên cạnh đó, Bùi Anh Tuấn cũng thẳng thắn tâm sự mình đang "cảm thấy rất hụt hẫng" và thừa nhận về tinh thần làm việc thiếu chuyên nghiệp: "Thú thật, Tuấn cảm thấy rằng mình dường như chưa tôn trọng chính công việc của mình cũng như tất cả mọi thứ xung quanh. Tuấn tự nhủ là mình cần phải làm tốt thì mới có thể đòi hỏi mọi người yêu quý mình được".

Sau khi biết "hình phạt" 6 tháng không được tham gia Bài hát yêu thích, Bùi Anh Tuấn dự định: "sẽ im lặng một thời gian, cố gắng nhìn nhận lại những sai sót và sẽ mang đến các sản phẩm âm nhạc tốt nhất. Đồng thời, Tuấn sẽ gặp và nói chuyện với anh Dương Trường Giang (tác giả ca khúc Phố không mùa) để anh hiểu và thông cảm".


Bùi Anh Tuấn và nhạc sĩ Tiến Minh nhận giải Bài hát yêu thích tháng 3 trước khi bị đình chỉ 6 tháng.

Theo ban tổ chức chương trình Bài hát yêu thích, để chuẩn bị cho việc phát sóng trực tiếp vào ngày 7/4, họ đã thông báo cụ thể đến từng nghệ sĩ lịch tập và tổng duyệt chương trình. Tuy nhiên, chiều ngày 6/4, Bùi Anh Tuấn đã không đến tập luyện với ban nhạc theo lịch.

Khoảng 3h chiều ngày 7/4, các nghệ sĩ, ban nhạc và toàn bộ ekip đã hoàn thành buổi tổng duyệt liveshow Tháng 4 nhưng chàng "hoàng tử kính cận" vẫn vắng mặt mà không có lý do. Ban tổ chức đã chủ động liên lạc với quản lý và cá nhân Bùi Anh Tuấn nhưng điện thoại của hai người đều trong tình trạng không liên lạc được. Nhạc sĩ trẻ Dương Trường Giang - tác giả và cũng là người song ca với Bùi Anh Tuấn trong ca khúc Phố không mùa có mặt tại buổi tổng duyệt ngày 6/4 nhưng không thể thực hiện việc tập luyện.

Hai lần vi phạm quy định của Ban tổ chức, vắng mặt trong buổi tổng duyệt liveshow 3 và 4, ban tổ chức đã quyết định đình chỉ xuất hiện tại Bài hát yêu thích 6 tháng đối với Bùi Anh Tuấn. Ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu sẽ bị đưa ra khỏi hệ thống bình chọn trong thời hạn 6 tháng. Các bài hát có sự tham gia biểu diễn của Bùi Anh Tuấn cũng sẽ chung tình cảnh tương tự.

Chiều 7/4, bố mẹ Bùi Anh Tuấn cũng đã đến gặp ban tổ chức chương trình để "vớt vát" tình hình nhưng cũng không thể thay đổi quyết định của ban tổ chức.

Theo Thị Phi (Ione)
Tin bài cùng sự kiện Bài hát yêu thích