Bùi Anh Tuấn 'mượn tạm' bản phối của Cao Thái Sơn

Ngày 11/08/2013 10:28 AM (GMT+7)

Vừa mới trở lại, Bùi Anh Tuấn lại “dính” tiếp scandal “mượn” nhạc…

Khi những tranh cãi của cư dân mạng còn chưa lắng xuống, thì trang cá nhân ca sỹ Con đường mưa cũng bày tỏ sự bất ngờ khi bản phối ca khúc ca khúc Tự khúc mùa đông của mình và Bùi Anh Tuấn giống hệt nhau. Anh viết: "Ủa!!! Sao bài "Tự Khúc Mùa đông" của mình và Bùi Anh Tuấn lại có sự trùng hợp đến lạ lùng về bản phối nhạc không sai một câu từ intro đầu đến câu kết thúc thế này... Lạ nhỉ".

Bùi Anh Tuấn mượn tạm bản phối của Cao Thái Sơn - 1

Cao Thái Sơn bày tỏ sự "ngạc nhiên" trên trang cá nhân khi bản phối Tự khúc mùa đông của Bùi Anh Tuấn...giống  hệt bản phối của mình

Theo đó, Tự khúc mùa đông đo Cao Thái Sơn thể hiện là ca khúc nằm trong album Cầu vồng sau mưa phát hành năm 2010 đã được Bùi Anh Tuấn sử dụng "chùa" bản phối trong album Nơi tình yêu ở lại vừa mới phát hành cách đây 2 ngày.

Bùi Anh Tuấn mượn tạm bản phối của Cao Thái Sơn - 2

Cao Thái Sơn bày tỏ bất ngờ trên trang cá nhân

Đặc biệt một cư dân mạng còn phát hiện ra rằng ngoài sự "trùng lặp" với bản phối ca khúc Tự khúc mùa đông của Cao Thái Sơn thì trong album mới của Bùi Anh Tuấn, bản phối Nơi đó cũng có tý trùng lặp với bản phối Nơi đó (remix) trong album Tìm lại thời gian của Hoàng Hải.

Liên lạc với Cao Thái Sơn, anh cho biết mình cảm thấy không hài lòng và bất ngờ trong chuyện này. Anh chia sẻ: "Thật ra thì tôi cũng không khắt khe trong việc người khác sử dụng nhạc của mình hoặc giống của mình nhưng việc 1 ca sĩ chuyên nghiệp mà dùng nhạc nền giống y chang từ tiếng trống, beat  , intro dạo đầu và kết thúc như thế thì không nên trong 1 album, vì để phối bài mới hay hơn không hề mắc tiền, nên tạo dấu ấn cho khán giả bằng những gì riêng biệt nhất sẽ là sự lựa chọn tốt hơn".

Riêng Bùi Anh Tuấn, hiện tại điện thoại của anh trong tình trạng không liên lạc được.

Theo Tiến Trần (Mốt và cuộc sống)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng