Ca sĩ Quang Lý đột ngột qua đời ở tuổi 65 vì nhồi máu cơ tim

Ngày 01/12/2016 11:45 AM (GMT+7)

9h sáng nay, ca sĩ Quang Lý đã qua đời tại nhà riêng vì bị nhồi máu cơ tim, hưởng thọ 65 tuổi.

Theo tin từ gia đình ca sĩ Quang Lý, nam ca sĩ được yêu thích của dòng nhạc trữ tình Việt Nam đã qua đời tại nhà riêng vào 9h sáng nay tại nhà riêng. 

Ca sĩ Quang Lý sinh năm 1951 là một trong những giọng ca được yêu thích của dòng nhạc trữ tình Việt Nam từ sau 1975. Ông đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú do có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam.

Trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của mình, nghệ sĩ Quang Lý có những album nổi tiếng như: Cho em và cũng là cho anh, Cung trầm. Ông cũng là ca sĩ thể hiện thành công ca khúc: Thuyền và biển, Hồ trên núi, Chảy đi sông ơi...

Ca sĩ Quang Lý qua đời sáng nay vì nhồi máu cơ tim

Nghệ sĩ Quang Lý sinh ra trong một gia đình gốc Việt tại Thái Lan, sau đó, khi 9 tuổi, ông theo gia đình định cư ở Hải Phòng. Do có giọng hát tốt, Quang Lý sau này được nhận vào Đài Tiếng Nói Việt Nam, Đoàn ca múa nhạc Hải Phòng, rồi sau này là Đoàn văn công Đài Phát Thanh Giải Phóng và Đoàn ca múa nhạc Bông Sen cho đến bây giờ.

Ngoài ca hát, Nghệ sĩ Quang Lý còn làm công tác giảng dạy thanh nhạc tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh và làm giám khảo nhiều cuộc thi hát trên truyền hình. Ông có rất nhiều học trò thành danh trên con đường nghệ thuật. Sự ra đi của nghệ sĩ Quang Lý là sự mất mát lớn đối với khán giả và nền âm nhạc nước nhà. 

Theo An (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao