Cẩm Ly, Trấn Thành khóc nghẹn vì người bà hơn 60 tuổi chạy xe ôm nuôi 3 cháu gái ăn học

Ngày 25/05/2017 09:38 AM (GMT+7)

Sự xuất hiện của cô Nguyễn Thị Thanh Lan - 62 tuổi trong Hát mãi ước mơ tập 5 đã khiến các giám khảo và khán giả xúc động nghẹn ngào.

Tối 24/5, chương trình Hát Mãi Ước Mơ tập 5 tiếp tục được lên sóng với nhiều diễn biến bất ngờ. Xuất hiện trong tập này, Trấn Thành và Cẩm Ly đều diện những bộ trang phục đậm chất truyền thống. Bên cạnh đó là sự góp mặt của NSƯT Thoại Mỹ trong vai trò giám khảo khách mời đã khiến khán giả vỡ òa.

Cẩm Ly, Trấn Thành khóc nghẹn vì người bà hơn 60 tuổi chạy xe ôm nuôi 3 cháu gái ăn học - 1

Trong tà áo dài trắng thướt tha, NSƯT Thoại Mỹ thể hiện một bản tân cổ giao duyên Thương quá Việt Nam cùng chất giọng điêu luyện.

Cẩm Ly, Trấn Thành khóc nghẹn vì người bà hơn 60 tuổi chạy xe ôm nuôi 3 cháu gái ăn học - 2

Giám khảo Trấn Thành không ngần ngại bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình với thần tượng, đồng thời “năn nỉ” NSƯT Thoại Mỹ thể hiện ca khúc mà anh rất mê là Sóc Sờ Bai Sóc Trăng.

Cẩm Ly, Trấn Thành khóc nghẹn vì người bà hơn 60 tuổi chạy xe ôm nuôi 3 cháu gái ăn học - 3

Khán giả một lần nữa phấn khích khi nghe ca khúc quen thuộc qua phần song ca đầy ngẫu hứng nhưng không kém phần ngọt ngào giữa NSƯT Thoại Mỹ và ca sĩ Cẩm Ly.

Tập 5 lộ diện nhiều thí sinh không chỉ sở hữu giọng hát hay mà còn có lòng tốt đáng khâm phục. Những mảnh đời ấy vẫn mưu sinh vất vả, lại không nề hà bản thân, đến với cuộc thi mong muốn thực hiện ước mơ cho một người khác.

Đặc biệt, câu chuyện về người bà hơn 60 tuổi chạy xe ôm nuôi 3 cháu gái ăn học đã lấy nước mắt của ban giám khảo Hát mãi ước mơ lẫn khán giả.

Cẩm Ly, Trấn Thành khóc nghẹn vì người bà hơn 60 tuổi chạy xe ôm nuôi 3 cháu gái ăn học - 4

Đó là cô Nguyễn Thị Thanh Lan, sinh năm 1955. Đã hơn 60 tuổi nhưng cô vẫn chưa thể an hưởng tuổi già mà ngày ngày lái xe ôm khắp nẻo đường để kiếm tiền nuôi ba cháu gái đang tuổi ăn học.

Cẩm Ly, Trấn Thành khóc nghẹn vì người bà hơn 60 tuổi chạy xe ôm nuôi 3 cháu gái ăn học - 5

Những hôm không có khách, cô phụ nấu đám tiệc được 80 - 100 nghìn đồng nhưng cũng có hôm chẳng kiếm được đồng nào.

Tất bật với công việc mưu sinh nhưng cô Lan chia sẻ rằng mình không sợ cực, cũng không biết cực là gì, chỉ mong kiếm tiền nuôi 3 đứa cháu gái ăn học thành tài. Thỉnh thoảng, cô chạnh lòng vì lẽ ra, ở tuổi của mình cô đã an nhàn bên con cháu nhưng gia cảnh giờ đây lại quá bế tắc.

“Coi như nó là số của mình” – Câu nói đầy sự cam chịu của cô Lan đã khiến nhiều người phải suy ngẫm. Chật vật là thế, cuộc đời cũng chẳng buông tha. Trong một lần lái xe trên đường, cô bị tai nạn ngã xe, gãy vụn khuỷu tay. Không có tiền mua thẻ bảo hiểm, chạy vay cũng có tiền để phẫu thuật nhưng chưa có tiền mổ lấy thanh sắt cố định ra sau nhiều năm.

Mơ ước lớn nhất lúc này chính là có sức khỏe tốt, mấy đứa cháu học hành tới nơi tới chốn. “Bà nội cày cỡ nào cũng được, làm tới đâu nuôi tới đó, có gì ăn nấy, cỡ nào cũng phải học” – sự cương quyết của người bà tần tảo khiến khán giả và ban giám khảo chạnh lòng rơi lệ. Giờ đây cô sẽ hát, mong sửa lại căn nhà dột và lo cho các cháu thân yêu.

Cẩm Ly, Trấn Thành khóc nghẹn vì người bà hơn 60 tuổi chạy xe ôm nuôi 3 cháu gái ăn học - 6

Cẩm Ly, Trấn Thành khóc nghẹn vì người bà hơn 60 tuổi chạy xe ôm nuôi 3 cháu gái ăn học - 7

Đến với chương trình, cô Lan thể hiện ca khúc Dệt chặng đường xuân vô cùng mùi mẫn khiến giám khảo Trấn Thành bật dậy vỗ tay với những đoạn hát xử lý rất “đã”.

Cẩm Ly, Trấn Thành khóc nghẹn vì người bà hơn 60 tuổi chạy xe ôm nuôi 3 cháu gái ăn học - 8

NSƯT Thoại Mỹ ngạc nhiên trước khả năng luyến láy và trở về đúng nhịp của cô Lan và cho rằng: “Cô là số 1”.

Cẩm Ly, Trấn Thành khóc nghẹn vì người bà hơn 60 tuổi chạy xe ôm nuôi 3 cháu gái ăn học - 9

Cẩm Ly cùng các giám khảo xúc động trước hoàn cảnh của cô Lan đồng thời hết lời khen ngợi giọng hát của cô.

Người đàn bà hơn 60 tuổi còn tâm sự về niềm đam mê của mình. Cô cho biết bản thân “mê ca hát còn hơn mê ông xã” khiến mọi người bật cười. Từ thời trẻ, cô Lan đã là cây văn nghệ trong xã nhưng kể từ khi lấy chồng, gia cảnh khổ cực nên đành gác lại ước mơ đến giờ.

Cẩm Ly, Trấn Thành khóc nghẹn vì người bà hơn 60 tuổi chạy xe ôm nuôi 3 cháu gái ăn học - 10

Cẩm Ly, Trấn Thành khóc nghẹn vì người bà hơn 60 tuổi chạy xe ôm nuôi 3 cháu gái ăn học - 11

Các giám khảo ôm chặt cô Lan trên sân khấu.

Xem clip về cô Thanh Lan

Bên cạnh đó là những diễn biến khác trong Hát mãi ước mơ tập 5:

Cẩm Ly, Trấn Thành khóc nghẹn vì người bà hơn 60 tuổi chạy xe ôm nuôi 3 cháu gái ăn học - 12

Chàng trai Nguyễn Trung Hiếu đến từ Cần Thơ với mong muốn trả nợ cho gia đình cũng là nhân vật gây xúc động tối qua. Từ ngày ba đổ bệnh, gia đình anh lâm cảnh khó khăn. Ba anh giờ không nói chuyện được, ăn uống đều phải đút và thậm chí chẳng còn nhận ra vợ con.

Cẩm Ly, Trấn Thành khóc nghẹn vì người bà hơn 60 tuổi chạy xe ôm nuôi 3 cháu gái ăn học - 13

Mẹ anh phải vay mượn nhiều tiền để chữa chạy cho chồng. Gánh nặng gia đình đè nặng lên vai Hiếu. Thế nhưng Hiếu vẫn lạc quan khuyên mẹ đừng buồn, anh cố kiếm tiền trả nợ dần. Chàng trai trẻ cho biết mình luôn bình tĩnh giải quyết dẫu cho chủ nợ thường đến bủa vây đòi tiền.

Cẩm Ly, Trấn Thành khóc nghẹn vì người bà hơn 60 tuổi chạy xe ôm nuôi 3 cháu gái ăn học - 14

Trên sân khấu, Trung Hiếu tự tin thể hiện bài ca cổ Mùa hoa đào cùng chất giọng ngọt và chắc nhịp. Giám khảo Trấn Thành, Thoại Mỹ đã xúc động trước giọng hát “tay ngang” của Trung Hiếu, dù “đứt hơi vẫn ngọt”.

Cẩm Ly, Trấn Thành khóc nghẹn vì người bà hơn 60 tuổi chạy xe ôm nuôi 3 cháu gái ăn học - 15

Tấn Lợi – người đàn ông thi hát với ước mơ kiếm tiền tu sửa Viện dưỡng lão cho các nghệ sĩ đã mang đến những giây phút lắng đọng.

Cẩm Ly, Trấn Thành khóc nghẹn vì người bà hơn 60 tuổi chạy xe ôm nuôi 3 cháu gái ăn học - 16

Đến với chương trình, anh Tấn Lợi tự tin trình diễn bản nhạc nổi tiếng Tình anh bán chiếu của tác giả Viễn Châu. Giám khảo Trấn Thành với tư cách một người yêu cải lương nhận xét anh Lợi đã ca rất xuất sắc. Bên cạnh đó, nam giám khảo cũng chia sẻ sự đồng cảm với những nghệ sĩ hát đám tiệc

Cẩm Ly, Trấn Thành khóc nghẹn vì người bà hơn 60 tuổi chạy xe ôm nuôi 3 cháu gái ăn học - 17

Kế đó là câu chuyện của cô Tổ trưởng khu phố Phạm Thị Yến muốn giúp đỡ gia đình anh Phan Văn Phụng có một mẹ già, có 3 đứa con, vợ anh bị ung thư vú đã qua đời. Trong quá trình chữa bệnh, nhà cửa anh bán hết, giờ đây phải ở nhà thuê, nhà mướn. Hiện nay anh Phụng lại rất ốm yếu.

Cẩm Ly, Trấn Thành khóc nghẹn vì người bà hơn 60 tuổi chạy xe ôm nuôi 3 cháu gái ăn học - 18

Trong show, cô Yến thể hiện một ca khúc Người mẹ miền Nam. Cô tâm sự, trước đêm thi cô phải nhập viện cấp cứu. Bác sĩ chuẩn đoán bị sạn thận hai bên, phổi chứa nước nhưng cô vẫn tranh thủ hôm sau đi thi giúp đỡ cho gia đình anh Phụng rồi về bệnh viện chữa trị tiếp.

Cẩm Ly, Trấn Thành khóc nghẹn vì người bà hơn 60 tuổi chạy xe ôm nuôi 3 cháu gái ăn học - 19

Khép lại Hát Mãi Ước Mơ tập 5, Trung Hiếu về nhì với 97 điểm cùng phần thưởng 25 triệu đồng.

Cẩm Ly, Trấn Thành khóc nghẹn vì người bà hơn 60 tuổi chạy xe ôm nuôi 3 cháu gái ăn học - 20

Anh Tấn Lợi là người chiến thắng với số điểm tổng cộng là 99 cùng giải thưởng cao nhất 50 triệu đồng.

Tập 6 của chương trình sẽ lên sóng vào lúc 20h30, thứ Tư, ngày 31/05/2017 trên kênh HTV7.

Theo Anne - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hát mãi ước mơ