Cảnh "dễ như ăn kẹo", khán giả ngơ ngác không hiểu sao phim Việt lại dùng kỹ xảo "ba xu"

Ngày 13/02/2019 00:47 AM (GMT+7)

Cảnh phim giả khủng khiếp của Những cô gái trong thành phố khiến khán giả lắc đầu ngao ngán.

Trích đoạn "Những cô gái trong thành phố" gây tranh cãi.

Những cô gái trong thành phố dù không thể gây "sốt" như "đàn chị" Quỳnh Búp Bê nhưng số phận bất hạnh của các nhân vật trong phim vẫn nhận được sự quan tâm từ khán giả. Những cảnh phim như: Trai lành gặp "gái ngành hết đát", mới chạm vòng 3 đã mất toi nửa triệu; Bị bắt quả tang đang cưỡng bức nhân viên, sếp háo sắc giải thích chỉ... chữa bệnh tiền đình... khiến cộng đồng mạng bàn luận xôn xao.

Tuy nhiên, cảnh phim mà ông Khanh (NSND Trần Nhượng) chở Mai (Lương Thanh) đi gặp các bạn của mình đã khiến người xem thất vọng tràn trề. Nhiều khán giả phải thốt lên rằng vì sao một phân đoạn "dễ như ăn kẹo" mà ê kíp phải dùng kỹ xảo? Hơn nữa, kỹ xảo quá vụng về khiến cảnh phim này trở nên giả và thô kinh khủng. 

Cảnh amp;#34;dễ như ăn kẹoamp;#34;, khán giả ngơ ngác không hiểu sao phim Việt lại dùng kỹ xảo amp;#34;ba xuamp;#34; - 1

Cảnh amp;#34;dễ như ăn kẹoamp;#34;, khán giả ngơ ngác không hiểu sao phim Việt lại dùng kỹ xảo amp;#34;ba xuamp;#34; - 2

Ông Khanh là gã đàn ông giàu có, đáng tuổi cha của Mai. Ông ta hứa nếu Mai chịu cưới thì ông ta sẽ giúp cô trả khoản nợ hơn 100 triệu cùng những khoản nợ lặt vặt khác.

Ít ai biết rằng, ông Khanh chỉ xem Mai là "rau sạch có nguồn gốc rõ ràng". Sau khi lấy được đời con gái của Mai, ông ta sẽ được may mắn. Cũng vì xem Mai là bùa hộ thân mà ông Khanh quyết cưới cô cho bằng được. 

Tuy nhiên, bạn bè của ông Khanh lại khuyên ông ta rằng nếu để lấy may thì chỉ cần một lần thôi, cần gì phải cưới xin. Hơn nữa, phải kiểm tra cho chắc chắn vì có nguồn gốc xuất xứ cũng chưa chắc còn trinh nguyên. 

Cảnh amp;#34;dễ như ăn kẹoamp;#34;, khán giả ngơ ngác không hiểu sao phim Việt lại dùng kỹ xảo amp;#34;ba xuamp;#34; - 3

Khi ông Khanh chở Mai tới gặp bạn bè, cả hai đã có cuộc trò chuyện ngột ngạt khá dài ở trong xe. Ông Khanh lấy cớ thắt dây an toàn cho Mai để động chạm vào cô. Hơn nữa, ông ta còn đòi đi mua quần áo khác cho cô mặc để mình được đẹp mặt.

Cuộc nói chuyện vốn dĩ sẽ để lại cảm xúc xót thương Mai cho khán giả nhưng trên thực tế, người xem chỉ thấy bực mình bởi kỹ xảo "ba xu" xuất hiện ở cảnh phim này. Hai người ngồi trong xe thì đứng yên còn các cảnh bên ngoài cứ lướt qua vun vút giống như phim của mấy chục năm về trước. 

Cảnh amp;#34;dễ như ăn kẹoamp;#34;, khán giả ngơ ngác không hiểu sao phim Việt lại dùng kỹ xảo amp;#34;ba xuamp;#34; - 4

Kỹ xảo trong phim thường được sử dụng trong những cảnh cháy nổ, nguy hiểm... nhưng đây chỉ là một cảnh vừa lái xe vừa nói chuyện đơn giản. Khán giả phải kêu trời bởi không hiểu vì sao ê-kíp lại quyết định dùng tới kỹ xảo. Hơn nữa, còn là một loại kỹ xảo thô sơ, lỗi thời khiến cảnh phim vừa chướng mắt vừa không thực tế. 

Những tập tiếp theo của Những cô gái trong thành phố được phát sóng hàng tuần lúc 21h50 tối thứ 4 và thứ 5 trên VTV1.

Bạn gái Huy Hùng: Từ chối cảnh nóng vì sợ người yêu ghen, mỗi tháng tự kiếm vài chục triệu
Thùy Dương - bạn gái của tiền vệ Huy Hùng tiết lộ bản thân mỗi tháng có thu nhập hàng chục đến trăm triệu đồng từ kinh doanh nhưng niềm đam mê nghệ...
Theo Diệp Yên (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề NSND Trần Nhượng