Cảnh sát điều tra Jung Yong Hwa (CNBLUE) vì tội dùng nội gián trục lợi

Ngày 29/06/2016 09:27 AM (GMT+7)

Trưởng nhóm CNBLUE đã bị cảnh sát triệu tập để lấy lời khai.

Theo thông tin mới đây nhất, hôm nay (ngày 28/6), Jung Yong Hwa, trưởng nhóm của CNBlue vừa bị triệu tập vì tội danh dùng thông tin nội gián để trục lợi, thao túng thị trường cổ phiếu. Được biết, tin tức này xuất hiện trên Dispatch dưới dạng tin đồn ẩn danh nhưng hiện tại vụ việc đang gây xôn xao dư luận.

canh sat dieu tra jung yong hwa (cnblue) vi toi dung noi gian truc loi - 1

Jung Yong Hwa bị triệu tập để lấy lời khai.

Theo một số nguồn tin, Jung Yong Hwa đã nắm một số thông tin nội gián về việc có một nghệ sĩ nổi tiếng sẽ đầu quân cho công ty FNC Entertainment, cũng là công ty quản lý của anh trước khi thông tin này được xác nhận chính thức. Vì biết được tình hình cổ phiếu sẽ lên giá sau khi hợp đồng được ký kết, Yong Hwa đã cùng một vài người bạn mua số lượng lớn cổ phiếu trị giá 400 triệu won (khoảng 7,6 tỷ đồng) và ngồi đợi tăng giá để bán ra.

Ngày 16/7/2015, giá trị cổ phiếu của FNC Entertainment bất ngờ tăng vọt sau khi nghệ sĩ kia ký hợp đồng. Trưởng nhóm của CNBlue đã thu về 600 triệu won (khoảng 11,4 tỷ đồng) khi bán cổ phiếu. Số lãi mà nam ca sĩ này có được là 200 triệu won (3,8 tỷ đồng)

Dù không tiết lộ thông tin về danh tính của người nghệ sĩ nổi tiếng mà Jung Yong Hwa đã trục lợi để gian lận cổ phiếu nhưng tin tức về người ký hợp đồng với FNC Entertainment đã gián tiếp tiết lộ chuyện "MC Quốc dân" Yoo Jae Suk chính là nhân vật nghệ sĩ được nhắc đến.

canh sat dieu tra jung yong hwa (cnblue) vi toi dung noi gian truc loi - 2

Yoo Jae Suk gia nhập công ty FNC Entertainment.

Hiện tại, viện kiểm sát cho biết, họ sẽ triệu tập để lấy lời khai của Jung Yong Hwa để tìm hiểu rõ hơn. Cơ quan điều tra sẽ tích cực làm việc để xác định ngày giờ và chi tiết giao dịch trái phép của Jung Yong Hwa.

Sau khi thông tin trên được đăng tải, rất nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ đối với Jung Yong Hwa thay cho MC Yoo Jae Suk. Jung Yong Hwa có mối quan hệ khá thân thiết với MC Quốc dân và cả hai từng nhiều lần tham gia show giải trí cùng nhau trong đó không thể không nhắc tới Running Man. Hành động của Jung Yong Hwa khi trục lợi từ Yoo Jae Suk khiến cư dân mạng nổi giận.

canh sat dieu tra jung yong hwa (cnblue) vi toi dung noi gian truc loi - 3

Jung Yong Hwa từng nhiều lần tham gia Running Man.

Theo Tiểu Hàn/ KBS News (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sao Hàn