Cát Phượng: Con trai không muốn tôi lấy chồng

Ngày 15/02/2013 00:00 AM (GMT+7)

Nữ diễn viên hài có những trải lòng chân thật về công việc, cuộc sống với Eva.

Dù mới chỉ trải qua hai đêm diễn Cặp đôi hoàn hảo, nhưng cặp đôi Cát Phượng - Phan Đinh Tùng đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả bởi sự dễ thương, hài hước. Bận rộn cuối năm với hàng loạt kế hoạch quay phim, diễn hài, nhưng Cát Phượng vẫn dành cho Eva buổi tâm sự chân thành về công việc, cuộc sống và cả chuyện tình cảm riêng tư.

Hai mẹ con thường không có Tết

Sát Tết rồi mà chị vẫn bận rộn quá, chị đang tập cho vai diễn nào? 

Đúng là những ngày cuối năm tôi rất bận, hiện tôi đang quay cho bộ phim Anh chàng bốn mắt, trong vở, tôi đóng vai mẹ anh Minh Nhí. Bộ phim sẽ được phát sóng trên đài SCTV 14 trong thời gian tới đây. Ngoài ra, còn một số tiểu phẩm hài khác trong dịp Tết. Có thể nói, lịch diễn của tôi bận đến mức không có thời gian mà nghỉ ngơi nữa.

Chị vẫn đang trung thành với hài kịch và phim truyền hình? Phải chăng chính kịch không còn sức hấp dẫn với chị? Sau vai diễn trong Cánh đồng bất tận, chị không nhận thêm vai diễn nào ở chính kịch nữa?

Lâu rồi tôi không diễn chính kịch. Đơn giản bởi vì không có vai diễn nào phù hợp. Tính tôi ưa những gì toàn vẹn, vì thế, không nhận vai thì thôi, còn nếu đã nhận là phải nhận vai phù hợp, tôi không thích nhận những vai "nhàng nhàng", không có đất diễn. Mà giờ tìm được vở nào như thế cũng khó. Vì thế tôi chọn hài kịch. Diễn hài kịch cũng dễ sống hơn, dễ gần gũi và có cơ hội đến gần với khán giả hơn.

Vậy Tết này chị cũng vẫn nhận vở diễn chứ?

Tôi hầu như không có cái Tế nào ở nhà, hầu như Tết nào cũng diễn. Từ ngày 29 đến mùng 9 tôi luôn có mặt ở các tụ điểm sân khấu hài trong thành phố. Có những khi mải diễn quá mà quên mất rằng một năm mới đã đến, đón giao thừa ở sân khấu cũng đã trở thành chuyện bình thường với tôi.

Tôi hầu như không có Tết

Đón giao thừa trên sân khấu, không được quây quần với gia đình và người thân, chị không cảm thấy buồn và cô đơn?

Người nghệ sĩ là phải mang tiếng cười và những cống hiến nghệ thuật đến cho khán giả. Vì thế, trong khoảnh khắc thiêng liêng của năm mới, được khán giả yêu mến, chứng kiến mình lao động nghệ thuật, điều đó là hạnh phúc rồi, và nó xua đi những cô đơn. Tôi thấy hạnh phúc vì được sống và làm nghề mình yêu thích.

Vậy thời gian đâu mà chị chăm sóc cu Bom nhân dịp Tết?

Thường từ ngày 23, sau khi úng ông Táo, tôi sẽ không nhận vở diễn mà ở trang trí nhà cửa, bàn thờ, và dành thời gian sắm Tết, đưa cu Bom đi chơi để cháu cảm nhận được không khí mùa xuân bên mẹ. Sau đó, tôi đưa Bom về Bạc Liêu thăm ông bà ngoại. Nghỉ ngơi bên cu Bom những ngày trước Tết, rồi tôi mới nhận vở diễn. Được cái, Bom còn bé nhưng đã hiểu mẹ. Vì thế, cháu không buồn mà còn động viên tôi làm việc tốt hơn trong những ngày Tết. Nghĩ đến Bom mà nhiều khi tôi ứa nước mắt, vì công việc của tôi quá bận rộn mà không thể dành nhiều thời gian ở bên cháu.

Thi Cặp đôi hoàn hảo vì con trai

Những khi rảnh rỗi, chị bù đắp cho Bom bằng cách nào?

Tôi ở nhà nấu một số món ăn Bom thích, đưa bé đi chơi. Bom thích ăn nhất món thịt kho hột vịt mẹ nấu và thường khen khi mẹ nấu món này. Dù không có nhiều thời gian nấu nướng nhưng mỗi khi có thời gian là tôi lại vào bếp rồi mời bạn bè đến nhà ăn để tạo không khí ấm cúng trong gia đình. Tôi quê ở Bạc Liêu nên thích các món cá, lẩu mắm. Nói chung, không quá đảm đang nhưng tôi nghĩ mình nội trợ cũng không tồi! (Cười)

Bom có biết mẹ là diễn viên kịch nổi tiếng?

Cháu biết chứ, vì thế mà Bom càng thương mẹ hơn. Bom bảo vì biết mẹ là diễn viên nổi tiếng nên càng phải học giỏi để mẹ không xấu hổ. "Mọi người mà biết con trai của diễn viên Cát Phượng học dốt thì xấu hổ lắm"! - Bom nói thế với tôi đấy! Cháu còn nhỏ nhưng đã hiểu biết khiến tôi rất xúc động.

Thế Bom học tốt nhất môn nào?

Cháu học đều các môn, nhưng khá nhất là Toán.

Bom có năng khiếu nghệ thuật như mẹ hay không? Chị có định sau này hướng con theo con đường nghệ thuật?

Hiện tại thì chưa thấy Bom có biểu hiện của một diễn viên (Cười). Tôi muốn cháu phát triển tự nhiên, nhưng trước tiên phải học tốt các môn văn hóa, vì nó là nền tảng để sau này có học hay làm bất cứ nghề gì sau này. Nếu Bom có thiên hướng nghệ thuật, tôi cũng rất ủng hộ, tôi sẽ cho cháu học hành bài bản. Tuy nhiên, tất cả còn ở phía trước, còn hiện tại chỉ cần Bom học tốt ở trường là tôi đã vui rồi.

Con trai muốn tôi tham gia Cặp đôi hoàn hảo

Bom có hay xem mẹ biểu diễn và nhận xét gì về các vai diễn của mẹ?

Bom xem nhiều chứ! Cháu rất thích xem tôi diễn kịch. Xem xong Bom còn chỉ ra những chỗ nào tôi đóng được, những chỗ chưa được. Có lần Bom bảo "Mẹ diễn thế này chưa được, con nghĩ mẹ nên diễn thế này thì tốt hơn". Những lời nhận xét của Bom còn bé nhưng khá đúng, nhiều khi nghe con nói mà tôi cảm thấy như "ông cụ non".

Thế còn Cặp đôi hoàn hảo? Cháu thích chương trình này chứ?

Bom rất thích Cặp đôi hoàn hảo. Cháu chính là động lực để tôi tham gia chương trình này. Bom bảo: "Mẹ tham gia Cặp đôi hoàn hảo đi, con thấy mẹ hát hay đấy". Thú thực trước đây tôi chỉ hát ru Bom thôi, nào có nghĩ mình hát hay mà cháu lại khen. Tuy nhiên, tôi cũng cố đi thi để tối chủ nhật, Bom bật ti vi lên thấy mẹ hát trên sân khấu. Có hôm cháu còn đến trực tiếp sân khấu Phan Đình Phùng để cổ vũ mẹ thi đấu.

Nói về Cặp đôi hoàn hảo, vì sao chị lại chọn Phan Đinh Tùng làm bạn diễn?

Đó là do linh cảm nghệ sĩ mà thôi. Trước đây, tôi không biết nhiều cũng như chưa làm việc với Phan Đinh Tùng, tuy nhiên, không hiểu sao, như có linh tính, tôi cảm thấy Phan Đinh Tùng sẽ phù hợp và lựa chọn cậu ấy. Tôi cũng có nói với BTC: "Nếu không được diễn cùng Phan Đinh Tùng, sẽ không tham gia CĐHH". Sau đó, thật may, tôi và Phan ĐInh Tùng khá ăn ý và "hợp rơ" với nhau.

Chị nghĩ thế nào về bạn diễn của mình? Anh ấy có giúp đỡ chị nhiều trong việc ca hát?

Phan Đinh Tùng "được" lắm, cậu ấy dễ thương, hài hước lại có giọng hát ổn. Trong quá trình tập luyện, Phan Đinh Tùng hướng dẫn tôi khá nhiều về cách xử lý bài, cách luyến láy. Tôi là diễn viên hài nên cũng thích ngoài hát ra còn có chiêu trò, được cái Phan Đinh Tùng được cả mặt này, nên hai chị em phối hợp nhịp nhàng, ăn ý.

Việc chọn bài và ý tưởng là của chị hay do Phan Đinh Tùng?

Ý tưởng thì do tôi. Trước mỗi vòng thi, tôi thường suy nghĩ xem vòng này mình sẽ hát bài gì, ý tưởng gì cho bài hát thêm hài hước và sau đó nói với Phan Đinh Tùng. Nếu thấy ổn, Phan Đinh Tùng đồng ý, còn không cậu ấy sẽ góp ý cho tôi đổi bài. Phan Đinh Tùng thường đưa ra những ý kiến đóng góp để tăng thêm sự mới lạ cho bài hát. Tôi thích Phan Đinh Tùng ở điểm chịu khó lắng nghe, chịu lăn xả với bài hát cho dù đôi khi phải mặc đồ xấu lên sân khấu.

Bận rộn với công việc như vậy, chị và Phan Đinh Tùng tập luyện vào lúc nào?

Tôi hầu như phải tranh thủ mọi thời gian rảnh rỗi để luyện tập. Có những khi bị đổi bài gấp quá, còn không kịp tập nhiều, nhưng cũng may hai chị em phối hợp tốt nên mọi chuyện vẫn "xuôi chèo mát mái". Như trong đêm thứ 2 vừa qua, ban đầu tôi chọn hai bài, định làm một liên khúc, tuy nhiên, khi duyệt, VTV3 không đồng ý, do đó, tôi phải chọn bài khác là Hãy trả lời em.

Tôi và Phan Đinh Tùng vì thế rất bị động và chỉ còn 4 tiếng đồng hồ để học bài hát, tìm ý tưởng phù hợp với bài Hãy trả lời em. Khi lên sân khấu, cả tôi và Phan Đinh Tùng đều run vì sợ không thuộc lời, do bài hát có nhiều đoạn khá trùng nhau. Phan Đinh Tùng thậm chí còn ghi cả lời bài hát ra tay cho dễ nhớ. Chúng tôi bảo nhau, chỉ cần hát không lệch tone là được rồi. Cuối cùng, thật may là không có sự cố gì xảy ra.

Chúng tôi chỉ có 4 tiếng đồng hồ để lên ý tưởng và tập luyện cho ca khúc Hãy trả lời em

Không có sự cố gì, không những thế còn được khen ngợi và có số điểm cao nữa, chứ nếu được tập nhiều, chắc đôi của chị sẽ thành công hơn!

Cũng không nói trước được, cũng do hên xui mà thôi!

Hài hước, độc đáo là phong cách của đôi chị, chị có định sẽ giữ mãi phong cách này trong cả chương trình?

Không, đó chỉ là những liveshow đầu mà thôi. Còn tôi muốn đôi của mình đa dạng trong mọi thể loại, phong cách. Những liveshow tiếp theo, tôi chắc chắn sẽ thay đổi phong cách của đội để khán giả không cảm thấy nhàm chán.  Nói chung, tôi không cố định một phong cách nào, nhưng cũng chẳng biết có được vào sâu hay không mà nói trước nữa (Cười).

Chị khiêm tốn quá, chứ đội của chị được coi là một trong những ứng cử viên nặng ký đấy!

Vậy à, tôi cũng không biết đội của mình có được như thế không, vì có nhiều đội rất mạnh. Tôi chỉ biết đi thi để khám phá bản thân mình, mang lại sự mới lạ và đến gần hơn với khán giả cả nước, chứ mình không kì vọng bản thân phải đạt được cái này hay cái kia.

Không kỳ vọng, nhưng cũng phải hy vọng một điều gì đó chứ? Chị đánh giá đội nào mạnh nhất và đâu là đối thủ lớn nhất của đội chị?

Thực sự tôi không có thói quen coi ai là đối thủ. Tham gia thi hay trong cuộc sống, tôi đều cố gắng hết sức mình, rồi mọi chuyện đến đâu thì đến. Tôi vẫn thường nói đùa, công việc mình là "phục vụ nhân dân". Vì thế, mang lại niềm vui cho khán giả là hạnh phúc rồi, không cần phải đặt nặng thắng thua hay bất cứ điều gì.

Con trai không muốn tôi lấy chồng!

Nhiều nghệ sĩ còn làm thêm kinh doanh, chị có định trong năm tới sẽ như vậy hay không?

Trước đây tôi cũng đã kinh doanh, tuy nhiên, sau đó quá bận nên tôi nhượng lại cho em gái. Giờ em gái cũng sang nước ngoài rồi nên tôi thôi luôn. Được tổ nghề thương, tôi cũng sống được với nghề, vì thế, hiện tại, tôi dành mọi tâm huyết cho công việc diễn hài, chưa muốn làm thêm việc gì khác. Tuy nhiên, nếu xét về lâu về dài, có thể sau này, tôi sẽ đưa con trai sang nước ngoài sống.

Được biết, bạn trai chị cũng đang ở Úc, phải chăng đó là lý do khiến chị quyết định như vậy?

Đúng thế. Tôi và anh ấy quen nhau cũng 4 năm rồi. Anh ở Úc, một năm thường về thăm tôi 1-2 lần. Còn tôi thì thỉnh thoảng tranh thủ đi lưu diễn cũng sang thăm anh ấy. Chúng tôi chủ yếu liên lạc bằng điện thoại, internet. Tuy xa nhưng vẫn rất tình cảm.

Anh có thương Bom nhà chị? Mối quan hệ của anh và Bom như thế nào?

Anh tốt với Bom lắm. Mỗi buổi tối thường gọi điện động viên Bom học tập. Ngược lại, Bom cũng rất quý anh.

Khi Bom học lớp 10, tôi sẽ đưa cháu sang Úc

Vậy chị định bao giờ sẽ kết hôn để hai người về chung nhà, không còn xa cách nữa?

Phụ nữ ai cũng mong muốn có một bờ vai nương tựa, tuy nhiên, tôi muốn để Bom lớn hơn mới nghĩ đến điều này. Được cái anh rất thông cảm và hiểu tôi. Về phía Bom, cháu còn bé nên chưa muốn xa mẹ. Hôm Thái Hòa lấy vợ, Bom mếu máo nói: "Mẹ ơi, Ba Hòa hôm nay lấy vợ. Mẹ đừng lấy chồng nhé, con không muốn mất mẹ đâu". Nghe con nói thế mà ứa nước mắt, làm sao có thể kết hôn được.

Thôi thì, số phận mình đã thế, giờ con trai là động lực, niềm vui sống nên làm sao có thể khiến con thất vọng. Tôi định để sau này, khi Bom học lớp 10 sẽ đưa cháu sang Úc sinh sống. Khi đó, cháu cũng lớn và hiểu mọi chuyện, mình mới có thể nghĩ đến hạnh phúc cá nhân.

Vậy là phải gần chục năm nữa. Chị có sợ như vậy thì lâu quá, khi đó chị cũng không còn trẻ?

Có lâu một chút, nhưng vì con cái nên tôi chấp nhận. Thực ra, bây giờ cũng có thể đưa con sang nước ngoài, vì bạn trai tôi rất yêu và thông cảm với hoàn cảnh, nhưng tôi không muốn cháu rời Việt Nam sớm quá. Bởi bây giờ đang là tuổi cháu định hình phong cách sống, tính cách. Nếu đưa cháu rời VN, cháu sẽ nhiễm phong cách tây, không còn giữ được lối sống Việt, vì thế, năm lớp 10 là phù hợp, khi đó mọi thứ của cháu cũng ổn định. Tôi cũng có thể nghĩ đến chuyện của riêng mình.

Mối quan hệ của Bom và cha Thái Hòa hiện nay thế nào?

Hai cha con vẫn thân thiết với nhau lắm. Thái Hòa vẫn thường xuyên đưa đón Bom đi chơi, và gọi điện, tâm sự với cháu. Nói chung là mối quan hệ tốt đẹp. Tôi vui vì điều đó.

Đi qua mọi sóng gió, giờ đây chị nhìn mọi việc đơn giản và thanh thản quá!

Mọi người trong nghề đều biết tính cách tôi, đơn giản, không thích phức tạp. Tôi thích sự bình yên, những gì nhẹ nhàng, không màu mè. Trong công việc mình yêu cầu sự hoàn hảo, nhưng trong cuộc sống, cứ giản đơn lại dễ sống. Nó khiến mình thanh thản và hạnh phúc.

Dự định của chị trong năm mới 2013 này là gì?

Vì tham gia Cặp đôi hoàn hảo đến tận tháng 5 mới kết thúc nên tôi phải hủy khá nhiều show diễn. Tham gia Cặp đôi hoàn hảo, tôi không biết mình sẽ đi đến đâu, do đó thật khó nói trước, chỉ biết tôi sẽ cố gắng hết sức để mang những ý tưởng bất ngờ đến với khán giả. Vì thế, hãy chờ xem Cát Phượng sẽ làm gì và sẽ mang những điều gì mới lạ cho ngườ hâm mộ trong năm tới nhé!

Xin cảm ơn Cát Phượng và chúc chị hạnh phúc!

Hãy cùng chờ đợi những bất ngờ của Cát Phượng trong năm tới

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cặp đôi hoàn hảo