CĐHH: Chia tay Phan Anh - Thái Trinh

Ngày 11/03/2013 06:52 AM (GMT+7)

Tiếp tục bị BGK chê nhiều, cặp MC - thí sinh The Voice đã phải chia tay CĐHH.

Tối qua, liveshow thứ 4 Cặp đôi hoàn hảo đã chính thức diễn ra. Với sự xuất sắc trong tuần 3, Cát Phượng và Phan Đình Tùng trở thành cặp đôi được khán giả yêu thích nhất.

Ở liveshow thứ 4, Cặp đôi hoàn hảo cũng phải chia tay cặp thí sinh - MC The Voice. Do thể hiện chưa tới "chất" dân ca cũng như không nhận được nhiều sự bình chọn của khán giả, Phan Anh - Thái Trinh đã phải rời chương trình.

Mang chủ đề rock và dân gian, tuy nhiên, có vẻ như, các thí sinh CĐHH "sợ" rock, do đó, chỉ có 2 cặp đôi Nathan Lee - Ngọc Oanh, Hoàng Hải - Thùy Linh dám thử sức với thể loại "khó nhằn" này, còn lại các cặp đôi đều "chơi" thể loại "dễ ăn" hơn là dân ca. Và kết quả  cho thấy, không phải lúc nào sự dũng cảm cũng mang lại kết quả tốt.

Tuần này, giám khảo CĐHH có thêm Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Dân ca "bùng nổ"

Thể loại dân ca được chọn nhiều và cũng mang lại thành công cho khá nhiều cặp đôi trong liveshow 4 CĐHH tối qua.

Đầu tiên phải kể đến cặp đôi Dương Triệu Vũ và Thanh Thúy. Cặp "chị em" này lựa chọn liên khúc dân ca Huế. Diễn viên Thanh Thúy tâm sự: “Thúy chưa bao giờ hát dân ca. Bình thường, thể loại dân ca đã rất khó hát, nhưng lần này Thúy thử sức với một khúc dân ca Huế, lại là hò giã gạo rất đặc trưng của Huế, vì vậy đòi hỏi phải hát chuẩn 100% chất giọng địa phương. Để luyện giọng, suốt ngày Thúy phải mở bài hát này để nghe suốt từ sáng đến tối.

Thanh Thúy - Dương Triệu Vũ đã có một tuần "lột xác"

Những cố gắng của cặp đôi số 7 đã được đền đáp, Thanh Thúy được khen là trình diễn tốt hơn mọi đêm, giọng hát hợp với dân ca Huế và cả hai đã hát "tới" chất dân ca. Đây cũng là đêm diễn mà cặp đôi này nhận được nhiều lời khen ngợi nhất của BGK.

Phần biểu diễn xuất sắc của Dương Triệu Vũ - Thanh Thúy:

Một cặp thí sinh khác cũng gây ấn tượng khi lựa chọn thể loại âm nhạc dân ca, đó là Phan Đinh Tùng và Cát Phượng. Cặp đôi "quái chiêu" trình bày một ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Cao Văn Lầu và một ca khúc mang âm hưởng dân ca Nam Bộ của Vũ Đức Sao Biển.

Phan Đinh Tùng bật mí: “Tùng và chị Phượng tập tiết mục này trong suốt 2 tuần. Trước đây, Tùng có học hát dân ca trong nhạc viện, nhưng đều là dân ca Bắc Bộ. Lần này, quyết định hát dân ca Nam Bộ là một thử thách khá lớn với Tùng, nhưng đây lại là sở trường của chị Phượng. Thay vì diễn hài như những tuần trước, trong tuần này cặp đôi chúng tôi sẽ diễn bi. Hy vọng rằng Tùng diễn xuất thành công, để khán giả cảm động và khóc, chứ không cười với số phận của nhân vật ”.

Phan Đinh Tùng - Cát Phượng vẫn giữ "phong độ"

Phần thi của Phan Đinh Tùng và Cát Phượng nhận được sự khen ngợi hết lời của NS Lê Minh Sơn, tuy nhiên, đạo diễn Lê Hoàng tỏ ra khá khó tính khi khẳng định giọng hát của Cát Phượng chỉ ở mức trung bình khá, còn Phan Đinh Tùng thì ăn mặc chưa phù hợp với bài hát.

Cặp đôi Thuận Việt và Thảo Trang thể hiện một ca khúc mang âm hưởng dân gian của nhạc sĩ Thanh Sơn mang tên Hương tóc mạ non. NTK Thuận Việt tiếp tục chứng tỏ anh là một "ứng cử viên" nặng kí mà cặp nào cũng phải dè chừng, trong khi đó, Thảo Trang được hát đúng thể loại dân gian Nam Bộ nên  cô như "cá gặp nước". Chỉ có điều, do là người thể hiện đầu nên cả hai chưa thực sự nhận được  nhiều lời khen từ BGK.

Thảo Trang và NTK Thuận Việt trong ca khúc dân ca Nam Bộ

Trong khi đó, cặp Lê Trung Cương và Khánh Ngọc cũng gửi đến khán giả một ca khúc nhạc mang âm hưởng dân gian Nam Bộ của tác giả Hàn Châu, từng được thể hiện thành công bởi nghệ sĩ Kim Tử Long và Tài Linh. Trung Cương chia sẻ: “Cương rất thích hát dân ca nhưng chưa bao giờ được thử nghiệm với thể loại này. Đây là lần đầu tiên Cương dám hát. Cương và Ngọc đã bỏ ra 2 tuần để tập luyện. Qua các buổi tập, Cương thấy phần thể hiện của mình khá trọn vẹn, nhưng chưa thật sự xuất sắc"

Tuần này, Lê Trung Cương - Khánh Ngọc không chinh phục được BGK

Tuy nhiên, trái với mọi đêm được BGK khen ngợi, tối qua, cặp "chị em" này không gây ấn tượng cho BGK. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng còn "phê bình" cặp đôi này vì giọng hát đã tốt nhưng vẫn lạm dụng chiêu trò, do đó, số điểm Lê Trung Cương - Khánh Ngọc nhận được không cao.

Tuần này, Khương Ngọc và Mỹ Lệ thể hiện một ca khúc của nhạc sĩ Đức Trí và một ca khúc dân ca Nghệ Tĩnh. Ca sĩ Mỹ Lệ cho biết: “Trước giờ Khương Ngọc chưa từng hát dân ca nên phần thi hôm nay rất khó cho cậu ấy, và cậu ấy đã phải luyện tập rất nhiều. Chúng tôi hứa hẹn tiết mục tới sẽ mang đến cho khán giả sự hài hước nhất từ đầu chương trình tới giờ”.

Mỹ Lệ - Khương Ngọc cũng bị chê là nhiều chiêu trò

Song, có lẽ cũng do dùng nhiều "chiêu trò" nên cặp đôi này cũng bị BGK không hài lòng như cặp Lê  Trung Cương - Khánh Ngọc. BGK còn đưa ra lời khuyên, với các cặp có giọng, nên tập trung vào ca khúc chứ không nên lạm dụng quá nhiều các "trò" trên sân khấu.

Cặp đôi Phan Anh và Thái Trinh lựa chọn một ca khúc dân ca Bắc Bộ từng gắn liền với giọng ca của nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền. Phan Anh tâm sự: “Từ trước giờ Phan Anh chưa bao giờ hát dân ca. Bài hát cặp đôi mình chọn lúc đầu là Trống Cơm. Đây là tiết mục vui tươi, nhí nhảnh và được chuẩn bị khá kỹ càng. Tuy nhiên, sau đó mình và Thái Trinh quyết định đổi sang ca khúc khác và mình chỉ có 2 ngày để tập luyện"

Phan Anh - Thái Trinh hát không tới chất dân ca

Dù có nhiều cố gắng nhưng do chất giọng không phù hợp với dân ca nên cặp MC - Thí sinh The Voice nhận được những lời chê của BGK. NS Lưu Thiên Hương cho rằng cả hai làm chưa tốt phần luyến láy vốn là đặc trưng của dân ca, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thì khẳng định là ca sĩ nhưng Thái Trinh chưa hỗ trợ tốt bạn diễn, để cho Phan Anh hát quá ít. NS Lê Minh Sơn cho rằng phần thi của hai người có vấn đề khi thay vì chú ý đến giọng hát lại quá để ý đến con thuyền.

Rock vẫn là thể loại "khó nhằn"

Dũng cảm chọn thể loại khó hát là rock, tuy nhiên, do trình diễn chưa tới chất của người rocker cũng như giọng hát chưa thực sự "bật" lên mà cả hai cặp đôi Nathan Lee - Ngọc Oanh và Hoàng Hải - Thùy Linh đều không nhận được số điểm cao trong tối qua.

Cặp Ngọc Oanh và Nathan Lee thử sức với một ca khúc nhạc rock khá nổi tiếng của Brian May, từng được ban nhạc Queen thể hiện khá thành công vào năm 1977. Siêu mẫu Ngọc Oanh cho biết: “Oanh và anh Lee đã có 4 buổi để chuẩn bị cho tiết mục này. Từ trước đến nay, Ngọc Oanh chưa từng hát rock, Oanh thấy đây là thể loại khó bởi vì cần phải có nội lực mạnh. Cặp đôi của Oanh sẽ hát hết mình trên sân khấu. Hy vọng khán giả sẽ thích vì đây là tiết mục mang tâm huyết và cả quyết tâm của mình và anh Lee”.

Nathan Lee - Ngọc Oanh chưa thể là rocker thực thụ

Phần trình diễn của cặp đôi có ngoại hình đẹp này khiến BGK "mâu thuẫn". Lê Minh Sơn cho rằng giọng ca của Nathan Lee "phi giới tính" và cặp đôi này đã "ném đá" vào cái đầu đang bị đau của nhạc sĩ. Trong khi đó đạo diễn Lê Hoàng thì khẳng định, nếu coi rock là đạo thì cặp đôi này mới chỉ vui với đạo mà chưa phải là tín đồ.

Lần đầu thử nghiệm với một ca khúc nhạc Rock của Scorpions, và một ca khúc của Alan Merrill và Jake Hooker, cặp đôi Hoàng Hải và Thuỳ Linh mang lại không khí sôi động cho đêm thi. Thùy Linh chia sẻ: “Trong đêm thi sắp tới, mình và anh Hải sẽ thử nghiệm với rock. Mình thấy thể loại này khá khó, bởi phải làm sao cho ra được chất rock. Vì anh Hải bận đi diễn nên tụi mình chỉ tập được mấy ngày, nhưng hy vọng tiết mục của tụi mình sẽ là nét độc đáo vì phần lớn các cặp đôi đều chọn hát dân ca”.

Hoàng Hải - Thùy Linh cũng không thể hiện được chất của rocker

Phần biểu diễn này cũng giống như Nathan Lee không nhận được sự đánh giá cao của BGK. Tuy nhiên, trái với NS Lưu Thiên Hương chê cặp đôi này thì Lê Hoàng lại "cứu" và cho rằng giọng hát của Thùy Linh cũng khá tốt. Đồng thời, anh còn "đá xéo" Lê Minh Sơn: "Nếu nói rock phải mặc áo da, đeo gai trên người thì anh Lê Minh Sơn lúc nào cũng là rocker kể cả khi tắm”.

Video phần thể hiện của các cặp đôi:

Phan Đinh Tùng - Cát Phượng khiến GK "mâu thuẫn"

Thuận Việt - Thảo Trang ấn tượng với Hương tóc mạ non

Thùy Linh - Hoàng Hải khuấy động chương trình

Phan Anh - Thái Trinh chưa tới "chất" dân ca

Ngọc Oanh - Nathan Lee hết mình với rock

Thanh Thúy - Dương Triệu Vũ thành công với dân ca Huế

Mỹ Lệ - Khương Ngọc hát dân ca xứ nghệ

Lê Trung Cương - Khánh Ngọc chưa thành công

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cặp đôi hoàn hảo
Tin hay đừng bỏ lỡ