"Chấm điểm" các ứng viên Đại sứ du lịch VN

Ngày 27/02/2013 17:44 PM (GMT+7)

Liệu Lý Nhã Kỳ sẽ tiếp tục hay ai đó sẽ thay thế cô làm Đại sứ du lịch VN?

Chỉ còn ít giờ nữa, Cục Hợp tác Quốc tế sẽ chính thức khép lại quá trình hơn 1 tháng nhận hồ sơ ứng uyển vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2013 – 2014. Cho đến giờ, ai sẽ trở thành đại sứ du lịch VN vẫn đang là băn khoăn của không ít độc giả.

Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nhận được hồ sơ tự ứng cử của người đẹp Du lịch Huỳnh Thị Ngọc Hân - Thí sinh trong cuộc thi Hoa hậu các dân tộc VN. Bên cạnh đó, đương kim đại sứ du lịch Lý Nhã Kỳ vẫn đang mong muốn được tiếp tục nhiệm kỳ. Ngoài ra, ca sĩ Mỹ Tâm và Á hậu quý bà TG, Hoa khôi Thu Hương là hai nghệ sĩ được báo chí ủng hộ. Vậy ai thực sự xứng đáng là Đại sứ du lịch VN?

1. Đương kim Đại sứ du lịch VN Lý Nhã Kỳ

Trong nhiệm kỳ làm Đại sứ du lịch, Lý Nhã Kỳ đã đảm đương tốt nhiệm vụ. Cô đã thực hiện nhiều chiến dịch vận động các trường đại học, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các chính khách nước ngoài… bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Đồng thời cũng tham gia nhiều công tác từ thiện như xây nhà tình nghĩa, xây dựng cầu nông thôn, xây dựng cô nhi viện…

Lý Nhã Kỳ có nhiều cống hiến khi là Đại sứ du lịch

"Lý Nhã Kỳ đã tự bỏ các chi phí cho những chiến dịch vận động bình chọn cho Vịnh Hạ Long. Cô có mối quan hệ cá nhân tốt với các doanh nghiệp, chính khách nước ngoài và tranh thủ tầm ảnh hưởng của mình để mở rộng phạm vi đưa hình ảnh Việt Nam đến công chúng trong và ngoài nước.

Gần đây nhất, sự hiện diện của cô trong vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam tham gia đoàn vận động đăng cai tổ chức ASIAD 2019 cho thành phố Hà Nội đã thành công"
- ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Bộ VH TT và DL khẳng định.

Tuy nhiên, hạn chế của Lý Nhã Kỳ là cô chưa được lòng dân chúng. Một số scandal trước kia cùng việc dùng hàng hiệu của diễn viên này vẫn khiến một số độc giả chưa hài lòng.

Liệu cô có được tiếp tục vai trò này?

2. Người đẹp du lịch Huỳnh Thị Ngọc Hân

Huỳnh Thị Ngọc Hân là người tự ứng cử nhiệm vụ Đại sứ du lịch trong nhiệm kì tới đây. Cô là thí sinh đoạt danh hiệu Người đẹp du lịch tại cuộc thi Hoa hậu các dân tộc VN. Ứng viên này có 2 bằng thạc sĩ chuyên ngành Kinh doanh quốc tế và Quan hệ công chúng tại Australia, là Đại sứ sinh viên quốc tế tại thành phố Brisbane (bang Queensland). Cô từng được Thị trưởng Brisbane tôn vinh vì những đóng góp xuất sắc trong nhiệm kỳ Đại sứ sinh viên quốc tế. Ngọc Hân đang làm việc trong lĩnh vực Quan hệ cộng đồng cho Hội đồng thành phố Brisbane và làm tư vấn kinh doanh quốc tế tại Australia.

Huỳnh Thị Ngọc Hân là người tự ứng cử nhiệm vụ Đại sứ du lịch trong nhiệm kì tới đây.

Tuy nhiên, hạn chế của cô là sống ở nước ngoài nhiều, lại quá trẻ, nên có ít kinh nghiệm, chưa có độ ảnh hưởng đối với công chúng. Vì thế khả năng của Ngọc Hân trúng cử nhiệm vụ này không cao.

Tuy nhiên, cô còn ít người biết đến

3. Ca sĩ Mỹ Tâm

Mỹ Tâm là nghệ sĩ được báo chí và dư luận đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng nếu như cô nhận lời làm Đại sứ du lịch VN. Ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Bộ VH TT và DL đánh giá ca sĩ Mỹ Tâm hội tụ nhiều yếu tố thích hợp cho vị trí này. Theo ông Tình, Đại sứ Du lịch không nhất thiết là nghệ sĩ, tuy nhiên với nhiệm vụ chính là tuyên truyền, quảng bá du lịch Việt Nam, người được đông đảo công chúng biết đến và có mối quan hệ rộng rãi với bạn bè quốc tế sẽ có hiệu quả tốt hơn.

Mỹ Tâm được đông đảo khán giả và báo chí yêu mến

Tuy nhiên, hạn chế của Mỹ Tâm đó là cô và cũng e lịch làm việc của cô đã quá bận rộn nên khó đảm đang vị trí này.

Tuy nhiên cô lại quá bận rộn

4. Á hậu quý bà thế giới, Hoa khôi thể thao Thu Hương

Sau Mỹ Tâm, một nghệ sĩ khác cũng được báo chí và khán giả đặt kì vọng nếu như đảm đương vị trí Đại sứ du lịch VN. Đó là Á hậu quý bà thế giới, Hoa khôi thể thao Thu Hương. Chị là một người phụ nữ thành đạt trong công việc, và hạnh phúc trong đời sống riêng tư. Thu Hương là Giám đốc một công ty truyền thông lớn. Chồng chị là doanh nhân thành đạt, hai người có 2 bé trai kháu khỉnh. Không chỉ vậy, Thu Hương còn vừa đạt danh hiệu Á hậu quý bà thế giới năm 2011. Trước đây, chị đã nổi tiếng với danh hiệu Hoa khôi Thể thao.

Hoa khôi Thu Hương cũng có nhiều cống hiến

Thu Hương cũng tỏ ra khá hứng thú với vai trò này thông qua các phương tiện truyền thông và gần đây nhất cô còn tổ chức buổi giao lưu với các Giáo sư, Tiến sĩ và những người có uy tín trong giới truyền thông để cùng nhau tìm ra câu trả lời cho câu hỏi "Bạn sẽ làm gì nếu trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam?" Tuy nhiên, cũng theo thông tin từ Cục Hợp tác Quốc tế, họ chưa nhận được hồ sơ ứng cử cụ thể từ Thu Hương.

Chị được đánh giá cao nếu trở thành đại sứ du lịch

Như vậy, nếu xét về các yếu tố, thì Lý Nhã Kỳ đang có ưu thế trong việc "tái đắc cử" trở thành Đại sứ du lịch VN. Được biết, nếu tiếp tục đảm nhận vị trí này, Lý Nhã Kỳ sẽ cùng ngành du lịch tham gia vào các hoạt động quảng bá, xúc tiến Du lịch trong và ngoài nước, như vận động cho quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) được UNESCO công nhận di sản, chiến lược quảng bá Hà Nội nhân dịp trở thành chủ nhà ASIAD 2019…

(Khampha.vn)
Tin liên quan
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz