Chân dung người tình của "bà trùm" Hương Ga

Ngày 25/10/2014 11:51 AM (GMT+7)

Nhân vật Tùng Hero do diễn viên Việt kiều Kim Lý đảm nhiệm có vai trò quan trọng trong cuộc đời bà trùm đất Cảng Hương Ga.

Nếu không phải là một tay giang hồ khét tiếng thì Tùng Hero sẽ là một anh hùng trong mắt các cô gái. Đó chính là nhận định chung của tất cả những ai đã từng tiếp xúc với người đàn ông này – một ông trùm và đồng thời cũng là một gã đàn ông thuộc mẫu hình dễ khiến phụ nữ gục ngã ngay lần đầu tiên gặp gỡ.

chan dung nguoi tinh cua "ba trum" huong ga - 1

Tạo hình lịch lãm, phong trần của Tùng Hero do Kim Lý thủ vai

Đẹp trai như một tài tử, phong độ như một quý ông và sẵn sàng bùng nổ bất cứ lúc nào. Với 3 thế mạnh này mà trong hồ sơ cảnh sát, Tùng Hero còn được thêm 1 dòng ghi chú thú vị: “tên tội phạm đẹp trai nhất Hải Phòng”. Nhưng nếu chỉ đánh giá bằng vẻ bề ngoài thì là một điều hoàn toàn sai lầm về Tùng Hero. Bởi ngoài “nhan sắc”, gã tội phạm này còn sở hữu một kỹ năng chiến đấu tốt và xứng đáng để gọi là ông trùm bậc nhất tại Hải Phòng.

chan dung nguoi tinh cua "ba trum" huong ga - 2

Tùng Hero là một "ông trùm" đất Cảng

Cuộc gặp gỡ định mệnh giữ Tùng Hero và Hương Ga là cuộc gặp gỡ của số phận. Chưa ai hiểu được vì sao Tùng Hero chọn Hương Ga để yêu và cũng chưa ai biết được là tại sao Hương Ga lại yêu và hoàn toàn phủ phục trước Tùng Hero. Là khí chất anh hùng có sẵn trong Tùng Hero hay là bản năng của một người phụ nữ đã mách bảo cho Hương Ga phải “gắn kết”? Chỉ biết rằng, ngay từ khi kết hợp, cặp bài trùng này đã trở thành một “cặp đôi khét tiếng” nơi xứ Cảng mà ai nghe qua cũng phải giật mình kinh sợ.

chan dung nguoi tinh cua "ba trum" huong ga - 3

Chuyện tình của Kim Lý - Trương Ngọc Ánh đang được khán giả trông đợi

Đảm nhận vai diễn Tùng Hero là một gương mặt mới toanh nhưng hứa hẹn đầy tiềm năng của điện ảnh Việt – diễn viên Việt kiều Kim Lý.

Lần đầu tiên đặt chân đến Việt Nam là cách đây 4 năm và chỉ trong 6 ngày. Lúc này, với Kim Lý mọi thứ bắt đầu chỉ là sự vui mừng khi được về với quê hương của bố. Cho đến khi trở thành một phần của cuộc đời Hương Ga thì điều anh nhận được chính là sự trải nghiệm thú vị pha lẫn ngạc nhiên. Và  một điều vô cùng đặc biệt nữa là chàng trai này không rành...tiếng Việt dù rằng có thể nói thành thạo đến 4 ngôn ngữ Thụy Điển, Anh, Pháp & Tây Ban Nha.

chan dung nguoi tinh cua "ba trum" huong ga - 4

Kim Lý là một gương mặt mới toanh của điện ảnh Việt Nam

Để có thể hoàn thành bộ phim này, ngoài kỹ năng diễn xuất về các biểu hiện cảm xúc trên gương mặt và ngôn ngữ hình thể, Kim Lý đã học thoại tiếng Việt với gia sư mỗi ngày 2 tiếng trước khi phim quay 3 tháng. Khá khó khăn cho Kim Lý để trở thành một Tùng Hero đúng nghĩa nên khi vai diễn hoàn thành, chứng kiến kết quả qua những bản dựng đầu tiên, rất nhiều người đã tõ ra bất ngờ với khả năng của anh.

chan dung nguoi tinh cua "ba trum" huong ga - 5

Chàng diễn viên Việt kiều khiến nhiều người bất ngờ vì khả năng diễn xuất của mình

Anh chia sẻ: “Tôi gặp Cường Ngô, nghe anh kể về bộ phim rồi tôi góp một vài ý kiến. Vài tuần sau, Cường Ngô mời tôi tham gia vào phim. Làm sao tôi có thể từ chối khi mà bản thân có một sự quan tâm đặc biệt với những câu chuyện phim được dựa trên chuyện có thật? Và điều duy nhất mà tôi có thể làm được là phải trở thành Tùng Hero thật sự. Ngôn ngữ, tôi nghĩ nó không là vấn đề lớn nều như bạn thực sự muốn hiểu nó và sử dụng nó."

chan dung nguoi tinh cua "ba trum" huong ga - 6

Tùng Hero là vai diễn đầu tiên ra mắt khán giả Việt của Kim Lý

Trước khi tham gia Hương Ga, Kim Lý đã tốt nghiệp đại học nghành kinh doanh. Nhưng sở thích diễn xuất đã kéo anh ra xa công việc mà mình đã được đào tạo. Tại Canada anh đã thực hiện được ước mơ của mình khi lần lượt có cơ hội tham gia vào các phim "The boy who smells like fish" (Chàng trai tanh mùi cá), "Antiviral" (Chống vi rút), "White Elephant" (Voi trắng) và Hương Ga là bộ phim Việt Nam đầu tiên mà anh đóng.

Theo Thiên Thanh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Điểm phim hay