"Chia tay" Châu Bùi chưa đầy 1 tháng, Da LAB tiếp tục tung MV mới

Ngày 18/07/2017 17:38 PM (GMT+7)

Một thời gian ngắn sau MV “Từ ngày em đến”, nhóm Da LAB tiếp tục cho ra MV “Chậm lại một chút”, hứa hẹn một năm 2017 tràn đầy năng lượng.

Chậm lại một chút nói về tâm trạng của người đàn ông ở thời điểm những năm đầu của tuổi 30 (cả ba thành viên của nhóm Da LAB đều đang trải qua giai đoạn này), có những thành công và địa vị nhất định trong xã hội, nhưng chợt thấy mình đã bỏ phí nhiều khoảnh khắc, thời điểm quan trọng trong cuộc đời. 

"chia tay" chau bui chua day 1 thang, da lab tiep tuc tung mv moi - 1

"chia tay" chau bui chua day 1 thang, da lab tiep tuc tung mv moi - 2

MV "Chậm lại một chút" nói về tâm trạng của người đàn ông ở thời điểm những năm đầu của tuổi 30.

Đó là trăn trở của các thành viên trong nhóm, khi đều phải giải quyết những cơn khủng hoảng của riêng mình. Cuộc sống không thể lúc nào cũng lao như một mũi tên về phía trước, cũng cần phải có những khoảng lặng, những bến dừng đỗ để nghỉ ngơi, thời gian dành cho bản thân để sắp xếp lại cuộc sống, chuẩn bị cho những chương tiếp theo ý nghĩa hơn. 

"chia tay" chau bui chua day 1 thang, da lab tiep tuc tung mv moi - 3

"chia tay" chau bui chua day 1 thang, da lab tiep tuc tung mv moi - 4

Một vài cảnh quay trong MV.

MV Chậm lại một chút diễn tả nỗi ám ảnh thường trực với những người đàn ông tuổi 30 (công việc, gia đình hoặc bất cứ vấn đề nào trong cuộc sống). Trong MV, hình ảnh ẩn dụ về việc lái xe tham gia giao thông giống như đang lao nhanh trên con đường danh vọng. Có thể vì quá say sưa theo đuổi mục tiêu phía trước, có thể vì bị xao nhãng trước sự hỗn loạn, ngổn ngang đang diễn ra xung quanh, mà quên mất rằng bản thân dần rơi vào trạng thái mất cân bằng, có thể đánh mất nhiều thứ quan trọng nếu không tự điều chỉnh trước khi quá muộn.

"chia tay" chau bui chua day 1 thang, da lab tiep tuc tung mv moi - 5

"chia tay" chau bui chua day 1 thang, da lab tiep tuc tung mv moi - 6

"chia tay" chau bui chua day 1 thang, da lab tiep tuc tung mv moi - 7

Nếu MV Từ ngày em đến mang không khí mơ màng, ngọt ngào nhẹ nhàng, thì Chậm lại một chút có phần u tối hơn, nhưng chắc chắn sẽ để lại cho người xem nhiều suy nghĩ, bởi họ dễ dàng bắt gặp một vài câu chuyện của chính mình trong đó. 

"chia tay" chau bui chua day 1 thang, da lab tiep tuc tung mv moi - 8

"chia tay" chau bui chua day 1 thang, da lab tiep tuc tung mv moi - 9

Nếu MV "Từ ngày em đến" mang không khí mơ màng, ngọt ngào nhẹ nhàng, thì "Chậm lại một chút" có phần u tối hơn.

Được biết, Da LAB chính là nhóm nhạc đứng sau chương trình Tử Tế Show diễn ra mỗi năm 1 lần, quy tụ rất nhiều nghệ sĩ underground/indie tên tuổi phía Bắc với tôn chỉ đóng góp những điều tốt đẹp, suy nghĩ tích cực cho giới trẻ và xã hội.

Hiện tại, nhóm đang tập trung sản xuất album hợp tuyển 10 năm Da LAB. Cuối tháng 7, nhóm sẽ tổ chức liveshow kỷ niệm 10 năm hoạt động. Ngoài ra còn có rất nhiều sự kiện, sản phẩm và hoạt động khác mà nhóm dần dần sẽ tiết lộ. 

"chia tay" chau bui chua day 1 thang, da lab tiep tuc tung mv moi - 10

MV "Chậm lại một chút" - Da LAB.

Theo Minh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện MV ca nhạc hay
Tin hay đừng bỏ lỡ