Chồng Tây tháp tùng Thu Minh tại Nam Phi

Ngày 15/04/2014 14:02 PM (GMT+7)

Vợ chồng Thu Minh đang có những ngày tháng vô cùng ý nghĩa tại Nam Phi.

Hồi cuối tháng 3 vừa qua, Thu Minh cùng chồng Tây và nam ca sỹ Thanh Bùi đã lên đường sang Nam Phi theo lời mời của tổ chức Wilderness Foundation (WF), cho chuyến thăm quan thực tế và tuyên truyền chống nạn săn trộm, giết hại, mua bán sừng tê giác trên toàn thế giới.

Tại Nam Phi, vợ chồng Thu Minh có cơ hội thăm quan các cảnh đẹp thiên nhiên, trải nghiệm vào môi trường sống của các loài động vật hoang dã quý hiếm. Cụ thể là loài tê giác, tài sản quý giá của Nam Phi có khả năng đang dần bị tuyệt chủng.

Sau khi được thăm quan nhiều nơi và tìm hiểu, Thu Minh đã viết một bức thư khá dài. Cô tâm sự: "Sự sống được duy trì bởi "vòng xoay của tạo hóa", mối tương quan giữa thiên nhiên, con người, muôn thú là sự thúc đẩy của vòng xoay này. Yêu, bảo vệ thiên nhiên chính là bài học lâu dài cho mình bây giờ và cho con cháu sau này".

Chồng Tây tháp tùng Thu Minh tại Nam Phi - 1

Vợ chồng Thu Minh đi thăm quan tại Nam Phi.

Chồng Tây tháp tùng Thu Minh tại Nam Phi - 2

Ông xã của diva đã tạm gác công việc tại Việt Nam để tháp tùng vợ trong chuyến đi này.

Chồng Tây tháp tùng Thu Minh tại Nam Phi - 3

Chồng Tây tháp tùng Thu Minh tại Nam Phi - 4

Chuyến đi còn có sự xuất hiện của nam ca sỹ, nhạc sỹ Thanh Bùi.

Chồng Tây tháp tùng Thu Minh tại Nam Phi - 5

"Hôm nay những con tê giác xinh đẹp, hiền hậu đang dần mất đi hằng ngày, hằng giờ. Giống như bản năng ý thức, lương tâm, lòng nhân hậu của con người đang bị tha hóa. Khoa học đã chứng minh "sừng tê giác không phải là thần dược", "không chữa được ung thư", "không giải rượu hay tăng khả năng tình dục" gì cả, mà chỉ là chất như "móng tay con người" nhưng giết chóc, đắt đỏ và lừa lọc vẫn đang diễn ra.

Sẽ có ý kiến rằng còn rất nhiều vấn đề đáng để quan tâm. Đúng, đây chỉ là một sự khởi đầu bắt nguồn cho ý thức sống lâu dài trong mọi vấn đề về sau này mà chúng ta phải đối mặt. Rất dễ dàng chia sẻ và rèn luyện cho mình, cho cộng đồng rằng: "Không có người mua sừng tê giác, sẽ không còn kẻ giết tê giác và đừng để mọi người nhìn bạn như người thiếu hiểu biết và tiếp tay cho tội ác tiếp diễn". Hãy quan tâm nhắc nhở nhau để bảo vệ cuộc sống này đẹp hơn cho mình và cho mọi người. Đã từng vô tâm nhưng giờ quan tâm vẫn chưa muộn tôi ơi", Thu Minh cho biết thêm.

Chồng Tây tháp tùng Thu Minh tại Nam Phi - 6

Thu Minh, Thanh Bùi giao lưu và trò chuyện với BTC.

Chồng Tây tháp tùng Thu Minh tại Nam Phi - 7

Cô hy vọng mọi người sẽ chung tay để cho cuộc sống thiên nhiên sẽ tươi đẹp hơn.

Chồng Tây tháp tùng Thu Minh tại Nam Phi - 8

Chồng Tây tháp tùng Thu Minh tại Nam Phi - 9

Chồng Tây tháp tùng Thu Minh tại Nam Phi - 10

Bạn bè và cộng đồng quốc tế tích cực chia sẻ bài viết của Thu Minh trên mạng xã hội.

Theo PBB (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Thu Minh