Chồng Trang Nhung: "Tự hào cưới vợ showbiz"

Ngày 06/05/2015 11:00 AM (GMT+7)

Đạo diễn phim "Ma Dai" Nguyễn Hoàng Duy chưa bao giờ hối hận với quyết định cưới diễn viên Trang Nhung.

Câu chuyện hài hước và lãng mạn về anh chàng sửa xe tên Thố (Đức Thịnh đóng) bất ngờ trở thành hồn ma đeo bám dai dẳng tiểu thư Lam (Ngân Khánh đảm nhận vai) đang tiếp tục được đón nhận và yêu thích. Tính tới thời điểm hiện tại, đã có 275.000 lượt khán giả đã đắm chìm trong bộ phim hài hước mà ẩn chứa nhiều thông điệp nhân văn này.

Và chỉ sau một tuần, Ma Dai đã đạt doanh thu 1 triệu USD (tương đương 22 tỷ đồng). Đây là thành tích thứ nhì tại các phòng vé Việt Nam, chỉ sau siêu bom tấn về các siêu anh hùng của Hollywood. Đạo diễn Hoàng Duy - đạo diễn của Ma Dai và cũng là đức lang quân của diễn viên Trang Nhung đã có nhiều chia sẻ thú vị về hậu trường của bộ phim cũng như đời sống hôn nhân với nữ diễn viên xinh đẹp của showbiz Việt.

Chồng Trang Nhung: quot;Tự hào cưới vợ showbizquot; - 1

Vợ chồng Trang Nhung - đạo diễn Hoàng Duy trong buổi ra mắt phim "Ma Dai".

Hoài Linh chưa nhận tiền cát-sê "Ma Dai"

- Khi biết thông tin phim điện ảnh "Ma Dai" thu về 1 triệu đô (tương đương 22 tỷ đồng) chỉ sau một tuần đầu công chiếu, đã có khá nhiều người bày tỏ sự hoài nghi. Riêng bản thân anh nghĩ sao về con số này?

Sau một tuần công chiếu, tôi đã yên tâm được phần nào. Tôi tự tin con số này sẽ còn lên cao nữa. Khi đưa con số này ra, chắc chắn sẽ có những hoài nghi nhưng chúng tôi ko muốn thổi phồng doanh thu vì nghĩ đi nghĩ lại nó là số ảo, có lợi ích gì đối với nhà sản xuất đâu. Khán giả bây giờ tinh tế lắm, làm ra một bộ phim bằng tâm huyết của rất nhiều người, nên chúng tôi đặt sự chỉn chu, cẩn thận lên  hàng đầu, mình tôn trọng khán giả trước và khi khán giả xem phim sẽ tôn trọng mình và không cảm thấy mất thời gian vì đã xem phim mình.

- Có người nhận xét nhà sản xuất rất "khéo" khi biết mời hai "ông hoàng phòng vé" Hoài Linh và Thái Hòa cùng góp mặt, dù chỉ là vai phụ. Đó là một "chiêu" hay sự tính toán ngay từ đầu?

Diễn viên hot là một yếu tố rất quan trọng trong việc thành bại của bộ phim, mặc dù họ là vai thứ nhưng các nhân vật tôi đưa ra đều có tính cách và đất diễn đầy đủ chứ không đưa vào chỉ để dùng chiêu hút khách đến rạp và quan trọng hơn nữa là họ hợp với vai diễn.

- Hẳn là số tiền cát-xê mà nhà sản xuất bỏ ra để nhận được lời gật đầu từ hai gương mặt này không hề nhỏ?

Số tiền cát-sê đến giờ hai đàn anh này vẫn chưa nhận vì còn đợi vào tổng doanh thu của phim. Anh Hoài Linh thì thân với anh Đức Thịnh nên anh ấy nói cứ chiếu xong có lời rồi trả anh sau. Riêng anh Thái Hoà thì góp phần cát-sê của anh vào tiền sản xuất phim luôn.

- Thế anh có cảm thấy tiếc khi đất diễn dành cho Thái Hòa còn quá ít ỏi, thậm chí là bị nhận xét hơi "mờ nhạt"?

Cá nhân tôi thấy các vai như vậy là vừa đủ, phim sau khi sơ dựng bị thừa 45 phút vì tham quay nhiều quá, phải ngồi cắt đi nhiều để ra được bản 105 phút chiếu rạp. Chúng tôi cũng xem đi xem lại rất nhiều lần để quyết định nên giữ lại cái gì bỏ đi cái gì. Mà vai Thánh Su của anh Thái Hoà quan trọng lắm chứ, nếu Thánh Su không nhặt viên sỏi mang linh hồn của Thố lên thì làm gì có chuyện tình giữa Lam và Thố rồi đến cảnh cuối phim khi anh Thái Hoà  giải câu đố khán giả cũng cười ồ lên mà, nên tôi nghĩ vậy là vừa đủ. Vai diễn đó mở màn cho câu chuyện phim và cũng là vai để kết thúc bộ phim.

Chồng Trang Nhung: quot;Tự hào cưới vợ showbizquot; - 2

Nguyễn Hoàng Duy "thắng lớn" với phim điện ảnh đầu tay cùng Đức Thịnh

- Là một người miền Bắc, nhưng lại làm phim hài cho chủ yếu khán giả miền Nam xem, hẳn nhiên anh từng có nhiều áp lực?

Thực sự đây là một áp lực lớn đối với cá nhân tôi. Tiếng cười miền Bắc khác hẳn miền Nam. Tôi sống trong Sài Gòn đã lâu nên cũng thuần được giữa 2 hai miền. Anh Thịnh là người giỏi trong lĩnh vực hài trong Nam, nên tôi và anh Thịnh khi làm kịch bản đã tính toán rất kỹ về việc này, để dung hoà được tiếng cười hai miền thì hai anh em nhiều khi còn phải đọc thoại to lên với nhau xem có cười không nữa.

-    Anh thấy khán giả miền Bắc hay miền Nam khó tính hơn? Cụ thể với phim "Ma Dai", đâu mới là yếu tố giúp anh thoát khỏi mác "hài nhảm"?

Thật ra khán giả miền Bắc khó tính hơn vì họ thích tiếng cười thâm thuý, châm biếm hơn một chút. Tôi phải xem rất nhiều phim hài của nước ngoài, xem lại tất cả các phim hài của Việt Nam để xem sao họ lại thành công, và cuối cùng tôi với anh Thịnh quyết định làm hài tình huống, tuyệt đối không để diễn viên thoại qua thoại lại sẽ bị thành hài nhảm, tiết chế ở hiện trường cho tiếng cười vừa đủ không để quá lố sẽ phản tác dụng.

- Hiếm hoi lắm mới có hai cặp đôi nghệ sĩ cùng "góp vốn làm ăn" qua một bộ phim. Đối với anh, làm sao để sự kết hợp này thật sự hiệu quả khi nghệ sĩ vốn có cái tôi rất cao, khó hòa hợp?

Đối với người khác tôi không biết nhưng với anh Đức Thịnh thì chúng tôi làm việc với nhau rất thoải mái, từ lúc làm kịch bản cùng nhau, rồi đến lúc ra hiên trường đều làm việc trên tinh thần xây dựng để có sản phẩm tốt nhất, và quan trọng mỗi người bỏ cái tôi của mình đi một tí và biết lắng nghe người kia nữa là xong.

- Sau dự án "Ma Dai", liệu rằng sẽ có sự hợp tác giữa anh với vợ chồng Thanh Thúy - Đức Thịnh?

Tôi cũng chưa biết nữa vì tôi muốn nghỉ ngơi cho mình thêm thời gian để tái tạo những ý tưởng mới chứ tôi chưa muốn lao vào làm tiếp luôn. Sau này nếu có kế hoạch nào hợp nhau nữa thì chúng tôi sẽ lại làm cùng.

- Nhiều người nhận xét rằng, nhờ phim "Ma Dai" mà vị trí của Ngân Khánh được "thăng hạng" đối với giới chuyên môn lẫn truyền thông. Anh nghĩ sao?

Ngân Khánh là do tôi đề xuất với mọi người trong ê-kip. Vị trí của Ngân Khánh sau Ma Dai sẽ thế nào thì tôi không biết nhưng với tôi Khánh đã làm tốt vai diễn này. Quyết định tôi chọn Khánh cho vai này là đúng.

Chồng Trang Nhung: quot;Tự hào cưới vợ showbizquot; - 3

Ê-kíp nhà sản xuất, đạo diễn và diễn viên phim.

- Thế anh có tiếc khi biết nữ diễn viên này quyết định tạm thời giã từ showbiz 3 năm để sang nước ngoài học làm phim?

Tôi mừng cho Khánh chứ. Là một diễn viên nổi tiếng rồi đi học để làm nhà sản xuất phim là rất tốt.

- Anh có nghĩ, sản xuất phim điện ảnh đang thực sự là miếng mồi ngon để "hái ra tiền"?

Tôi không thể nghĩ như vậy vì thực tế khi lao vào làm "Ma Dai" tôi mới biết để thành công trong lĩnh vực này quá gian nan. Tôi nghĩ làm phim trước tiên là vì đam mê đã, còn nghĩ làm phim để hái ra tiền thì nên đi làm nghề khác đỡ vất vả hơn và khả năng hái ra tiền còn cao hơn làm phim đấy.

Vợ giúp tôi có được 50% thành công

- Thành công quá sớm với một đạo diễn "Nam tiến" như anh có dễ khiến anh tự mãn về bản thân?

Xung quanh có quá nhiều bài học về việc ngủ quên trong chiến thắng rồi nên tôi sợ lắm, có khi phim đầu tay mình làm thành công, đến phim sau làm sẽ nhát hơn vì áp lực phải thành công hơn cái trước ý chứ. Tôi kỹ tính lắm, trước khi làm gì phải suy nghĩ cẩn thận mới dám làm. Phim Ma Dai chúng tôi làm mất đúng một năm đấy, mà trong một năm đấy tôi không làm bất cứ việc gì khác cả chỉ tập trung vào phim này thôi.

- Vừa cưới được vợ, sớm có con gái đầu lòng, lại thành công trong điện ảnh phim đầu tay. Anh có thấy mình quá may mắn?

Đúng thật là trong thành công này có sự may mắn nữa, nhưng tôi nghĩ may mắn chỉ đến với những ai dốc sức ra thực hiện những hoài bão của mình thôi.

- Hẳn nhiên anh khó phủ nhận vai trò của bà xã Trang Nhung? Đối với anh, vợ xinh đẹp và tài năng quyết định bao nhiêu phần trăm sự thành công của anh trong thời điểm hiện tại?

Vợ tôi giúp tôi nhiều trong  quá trình làm phim Ma Dai, cụ thể là PR cho phim, chăm sóc sức khoẻ cho tôi, cho tôi ý kiến khi làm phim. Có thể nói vợ tôi quyết định 50% sự thành công của tôi trong thời điểm này.

Chồng Trang Nhung: quot;Tự hào cưới vợ showbizquot; - 4

Thành công của chồng Trang Nhung có sức đóng góp của vợ 50%

- Sắp tới anh sẽ mời vợ đóng phim chứ? Theo anh, Trang Nhung hợp với dạng vai nào nhất để anh cần khai thác?

Tất nhiên rồi, mình làm đạo diễn mà vợ đóng nữa thì càng vui chứ. Tôi thích Nhung vào vai sát thủ (cười), vì ở nhà Nhung hiền lắm chả thấy ghê gớm bao giờ, thôi để dành ghê gớm đóng vai sát thủ đi.

- Thành công trong sự nghiệp có dễ khiến anh bỏ bê tình cảm dành cho vợ và cô "công chúa" mới sinh?

Không đâu, tôi không muốn làm liên tục là vì vậy, mình phải có khoảng thời gian cho cuộc sống thực tế nữa chứ lúc nào cũng đăm chiêu suy nghĩ phim ảnh thì chết (cười).

- Trang Nhung chia sẻ rằng, vợ chồng yêu nhau hơn sau khi sinh con, còn anh dành tình cảm thế nào cho vợ sau khi sinh con đầu lòng?

Khi nhìn con gái, tôi càng yêu thương vợ và thương mẹ mình nhiều hơn vì họ là phụ nữ mang nặng đẻ đau sinh con, nuôi con chứ mình có giúp được gì mấy đâu.

- Những người đàn ông miền Bắc thường được nhận xét là rất gia trưởng nhưng lại biết cưng chiều vợ con. Anh thì sao?

Tôi cũng dung hoà cả 2 miền rồi nên không gia trưởng đâu. Tôi với Nhung hay chia sẻ lắm. Nhung cũng thẳng tính nên không phải lòng vòng nhiều, cái gì không vừa ý nhau thì nói luôn chứ tôi nghĩ chả có hai người nào lấy nhau về mà không cãi nhau đâu. Tôi thấy cãi nhau xong hiểu nhau hơn rồi yêu nhau hơn.

Chồng Trang Nhung: quot;Tự hào cưới vợ showbizquot; - 5

Chồng Trang Nhung tự hào cưới vợ showbiz.

- Đã bao giờ anh hối bận vì cưới vợ làm showbiz? Anh đã quen với vị trí mình cũng là một người trong showbiz chưa?

Tôi không hối hận mà tôi tự hào. Khi đi học đạo diễn tôi đã xác định mình sẽ là một phần trong giới showbiz rồi, bây giờ là lúc mình được thể hiện khả năng trong nghề này thôi. Lấy vợ showbiz càng hiểu và thông cảm cho công việc của mình hơn chứ.

- Người ta cho rằng, cưới vợ càng đẹp, càng thông minh thì càng khó giữ. Vậy xin hỏi "tuyệt chiêu" giữ vợ của anh là gì?

Tôi sống đúng với tính cách và con người mình. Nhung yêu tôi vì tôi là người như vậy nên tôi cũng không có tuyệt chiêu gì đâu.

Xin cảm ơn đạo diễn Trần Nguyễn Hoàng Duy và chúc anh thật thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Trang Nhung