Chủ tịch Quốc hội: Chủ hãng phim gọi nghệ sĩ là Chí Phèo là không được

Ngày 13/10/2017 08:50 AM (GMT+7)

Theo bà Nguyễn Thị Kim Ngân, việc ông Thủy Nguyên gọi đạo diễn Quốc Tuấn là Chí Phèo là không thể chấp nhận được.

Mới đây, vào sáng 12.10, trong Phiên họp thứ 15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Khóa 14, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng việc giám đốc doanh nghiệp gọi nghệ sĩ làm việc ở hãng phim là Chí Phèo là "không thể chấp nhận được".

"Tôi lấy ngay câu chuyện ở Hãng phim truyện Việt Nam vừa qua thôi, tôi tự hỏi là ông chủ đầu tư có định làm phim hay không, hay ông ấy mua cổ phần hãng phim để làm cái khác? 

Hay mua xong hãng phim thì ông ấy làm bừa, đẩy những nghệ sĩ ra ngoài đường? Ông ấy lại còn gọi nghệ sĩ là Chí Phèo nữa, như thế là không thể chấp nhận được". Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thẳng thắn phát biểu.

chu tich quoc hoi: chu hang phim goi nghe si la chi pheo la khong duoc - 1

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Chủ tịch Quốc hội đã có những phát biểu xung quanh lùm xùm Hãng phim truyện Việt Nam.

Trước đó, vào buổi họp ngày 29.9 vừa qua giữa Ban lãnh đạo mới của Hãng phim truyện Việt Nam và các anh em nghệ sĩ trong Hãng để giải quyết và làm rõ một số quy định mới được đặt ra. Ông Nguyễn Thủy Nguyên đã gọi đạo diễn Quốc Tuấn là Chí Phèo, sự việc ngay lập tức gây xôn xao dư luận và tạo nên sự bức xúc trong giới nghệ sĩ.

Giải thích cho hành động trên, ông Nguyên cho rằng vì đạo diễn Quốc Tuấn có hành vi dọa đánh ông ngay tại buổi họp nên ông mới có phát ngôn như vậy. Tuy nhiên theo nhiều người cùng có mặt tại buổi họp, thì không hề có chuyện đạo diễn Quốc Tuấn dọa đánh ông Nguyên.

chu tich quoc hoi: chu hang phim goi nghe si la chi pheo la khong duoc - 2

Tranh cãi bùng nổ kể từ khi ông Thủy Nguyên gọi đạo diễn Quốc Tuấn là Chí Phèo tại buổi họp ngày 29.9.

Chủ tịch Quốc hội còn nhấn mạnh rằng việc cổ phần hóa Hãng phim truyện không thể cứ đấu giá nhiều tiền là bán được bởi Hãng đã có tới 60 năm truyền thống. "Hiện nay, trong đấu giá cứ cao nhất là bán, cứ nhiều tiền là bán, mà nhiều thương hiệu đã có tên tuổi rồi, cổ phần hóa như thế là không được" - bà Ngân nhấn mạnh thêm.

Vụ việc tranh cãi giữa Ban lãnh đạo mới của Hãng phim truyện và anh em nghệ sĩ trong Hãng bắt đầu bùng nổ trong thời gian gần đây, kể từ khi những quy định mới về việc chấm công bằng vân tay cũng như các nhân viên trong Hãng phải có mặt 8 tiếng một ngày tại cơ quan làm việc.

>>Xem tiếp: DIỄN VIÊN QUỐC TUẤN BỊ GỌI LÀ CHÍ PHÈO, NGHỆ SĨ VIỆT BỨC XÚC LÊN TIẾNG

Theo P.M.T (th) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Quốc Tuấn