Chung Tử Đơn "đắt giá" nhất Hong Kong

Ngày 01/01/2013 12:36 PM (GMT+7)

Ngôi sao Diệp Vấn đang là sao được trả cát-xê cao nhất của làng giải trí Hương Cảng.


Với cát-xê hơn 35 triệu đôla Hong Kong (4,51 triệu USD) cho mỗi bộ phim, Chung Tử Đơn là ngôi sao kiếm tiền nhiều nhất showbiz Hong Kong.

Năm 2008, Diệp Vấn thành công, thu về hơn 21 triệu USD trên toàn cầu và đưa Chung Tử Đơn lên hàng sao. Trước đây, cát-xê cho mỗi vai diễn của ngôi sao võ thuật châu Á này chỉ khoảng 10 triệu HKD nhưng nay, con số đó đã tăng gấp 3,5 lần. Các nhà quảng cáo mong muốn có được gương mặt anh trên sản phẩm hay tham dự sự kiện của mình. Với mỗi quảng cáo, Chung Tử Đơn kiếm được ít nhất 10 triệu HKD khác. Trong năm 2012, Chung Tử Đơn thực hiện 15 quảng cáo và "đút túi" khoảng 150 triệu HKD. Những con số này chưa bao gồm "giá" xuất hiện tại các sự kiện quảng bá.

Chung Tử Đơn

Mặc dù trong năm qua chỉ đóng 3 phim nhưng thu nhập của Chung Tử Đơn cũng lên tới 263 triệu HKD (34 triệu USD). Với lịch làm việc bận rộn cho đến hết năm sau, có vẻ như Chung Tử Đơn chưa dễ dàng để bị truất ngôi.

Diệp Vấn không chỉ đem lại danh tiếng và tiền bạc cho mình Chung Tử Đơn. Nó cũng giúp Trịnh Gia Dĩnh trở thành triệu phú. Sau khi tạo dựng tên tuổi với vai Bát thái tử trong Bộ bộ kinh tâm, Gia Dĩnh đã có thêm 4 bộ phim khác ở đại lục, trong đó có phiên bản truyền hình của Diệp Vấn. Trước đây, mỗi tập phim, chàng diễn viên điển trai này được trả khoảng 200.000 NDT (32.000 USD) thì nay với Diệp Vấn 2, Gia Dĩnh được trả tới 500.000 NDT. Với phần tiếp theo của Bộ bộ kinh tâm và Diệp Vấn đang được thực hiện, Trịnh Gia Dĩnh chắc chắn sẽ tiếp tục là một trong những ngôi sao TVB kiếm tiền giỏi nhất năm 2013.

Trịnh Gia Dĩnh

Mặc dù trong năm qua chỉ có 2 bộ phim là The Assassins và Đại Thượng Hải nhưng ngôi sao kỳ cựu Châu Nhuận Phát vẫn kiếm được hơn 100 triệu HKD nhờ vào tiền hợp đồng quảng cáo và tham dự sự kiện.

Một cái tên kiếm tiền giỏi khác của showbiz Hong Kong là Trần Hào. Dù không còn ở đỉnh cao của thời là Ảnh đế nhưng nam diễn viên này vẫn là gương mặt được yêu thích trên truyền hình.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ