Chuyện tình đáng ngưỡng mộ của NS Đức Huy

Ngày 03/04/2013 11:01 AM (GMT+7)

Ở tuổi 66, nhạc sĩ đã tìm được "người tình trăm năm" kém ông hơn 40 tuổi.

Câu chuyện của NS Đức Huy và người vợ trẻ kém ông hơn 40 tuổi đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Tìm được "người tình trăm năm" ở tuổi lục tuần

Là một nhạc sĩ tiêu biểu của dòng nhạc hải ngoại, Đức Huy nổi tiếng với những bản tình ca nhẹ nhàng, sâu lắng, dễ đi vào lòng người nghe như:  Và tôi cũng yêu em, Đừng xa em đêm nay, Một tình yêu, Bay đi cánh chim biển, Như đã dấu yêu, Người tình trăm năm, Và con tim đã vui trở lại, Sao vẫn còn mưa rơi, Tiếng mưa đêm, Lời yêu thương. Chính vì thế, việc nhạc sĩ này đào hoa và được nhiều cô gái trẻ yêu mến không có gì lạ.

Tuy nhiên, mới đây, dư luận xôn xao khi một tờ báo đăng ảnh vợ mới và con trai của NS Đức Huy. Đó là một cô gái trẻ, mới 23 tuổi. Hai người hiện có một con 5 tháng.

NS Đức Huy bên vợ và con 5 trai tháng tuổi

Tâm sự về hạnh phúc hiện tại, Đức Huy cho biết: "Chai pin thì tôi chưa thấy, tôi chỉ biết đến giờ điện nước tôi còn rất đầy đủ. Cuộc sống tràn trề tươi sáng! Có thể, tôi là người lạc quan thái quá. Tôi sống từ nhỏ đến lớn như thế rồi. Sống càng lâu, tôi càng phát hiện nhiều điều chỉ ra cho tôi rằng: “Này, hạnh phúc đây! Đừng bỏ qua nó”.

Mọi người hay đồng hóa con số đó lên: Ba mươi tuổi phải là thế này, bốn mươi tuổi phải như thế kia, năm mươi tuổi phải thế nọ… Một trong những câu làm tôi rất buồn cười: Đàn ông qua tuổi bốn mươi là xuống dốc đến nơi, hết ham muốn gì. Tầm phào, ba láp! Hội đồng nào đóng dấu cho nhận định đó? Thời đỉnh cao của đàn ông phải là sáu mươi"
.

Ở tuổi 66, NS  Đức Huy vẫn rất trẻ trung và phong độ

Đã từng vỡ mộng hạnh phúc khi "cơm áo không đùa với khách thơ"

Cập bến bờ hạnh phúc ở tuổi lục tuần là một phần thưởng xứng đáng cho người nhạc sĩ hiền lành, tác giả của những ca khúc nhẹ nhàng, trong sáng. Tuy nhiên,trước đó, ông cũng đã không hiếm lần phải trải qua mất mát, đổ vỡ.

Nhạc sĩ Đức Huy sinh năm 1947 tại Sơn Tây (Hà Nội). Sau đó, ông cùng gia đình di cư vào Nam. Năm 1975, ông định cư ở Mỹ và bắt đầu con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Ông đã từng cùng ban nhạc biểu diễn trên một chiếc du thuyền, đi khắp Tahiti, Caribe, Jamaica, Mexico. Thời gian này, ông gặp một nữ ca sĩ nghiệp dư có nghệ danh Thảo My và sau đó kết hôn cùng nữ ca sĩ này. Thảo My cũng chính là nguồn cảm hứng để ông sáng tác nên những tác phẩm bất hủ như Và tôi cũng yêu em, Đừng xa em đêm nay, Một tình yêu, Người tình trăm năm..., đưa tên tuổi Thảo My nổi bật trong giới cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ.

NS Đức Huy và vợ cũ Thảo My - người là cảm hứng cho ông sáng tác những ca khúc như Đừng xa em đêm nay, Và tôi cũng yêu em

Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của hai người không hạnh phúc. Dù có 3 con, nhưng sau 13 năm chung sống, Thảo My và NS Đức Huy ly dị. Tâm sự về lý do ly hôn, NS Đức Huy cho biết: "Trong những chuyến đi, tôi gặp, yêu và cưới Thảo My. Chúng tôi đã có 3 đứa con xinh xắn. Hai vợ chồng mở phòng thu, được 10 năm thì kỹ thuật vi tính phát triển, việc làm ăn trở nên khó khăn. Tình hình ban nhạc ở Mỹ cũng rất ảm đạm, chỉ có trung tâm lớn mới sống sót, mình bé nhỏ càng trở nên oặt ẹo. Chúng tôi quay sang mở nhà hàng, trong đó tôi đóng đủ vai trò, từ nấu bếp, dọn dẹp, bưng bê đến trình diễn văn nghệ. Một cuộc chia tay thường bắt đầu từ tình hoặc tiền. Cuộc chia tay của chúng tôi rơi vào lí do thứ 2!"

Chia tay vợ, NS Đức Huy về Việt Nam sinh sống, ông đã có một cuộc tình ngắn ngủi với ca sĩ Mai Khôi trong vòng 5 tháng. Khi đó, NS Đức Huy thường đàn hát cho Mai Khôi và khuyên cô bớt đi hát, tập trung vào tập nhạc."Rồi chúng tôi yêu nhau, anh ấy chăm sóc tôi mỗi lần gặp gỡ, anh ấy thường đàn hát, đáng yêu vô cùng. Anh ấy khuyên tôi bớt đi hát và tập trung vào tập nhạc, tôi nghe lời vì thấy anh ấy nói đúng. Đến giờ tôi vẫn không thể quên thời gian chúng tôi đã yêu nhau nồng nàn ấy" - Mai Khôi tâm sự.

NS Đức Huy đã từng yêu Mai Khôi trong 5 tháng

Tuy nhiên, mối tình của hai người đã không thể đi đến hôn nhân vì nhiều lý do, và theo Mai Khôi, người nói lời chia tay là Đức Huy: "Người đề nghị chia tay vẫn là anh Huy. Bản thân tôi vẫn nghĩ, dù không còn yêu nhau nhưng chúng tôi vẫn có thể làm việc chung cùng nhau nhưng anh Huy không đồng ý điều ấy. Anh cho rằng, nếu không yêu nhau nữa mà vẫn phải nhìn mặt nhau thì rất khó chịu. Nhưng khi chúng tôi thật sự xa nhau, tôi biết anh Huy rất “sốc”.

Trước Mai Khôi, NS Đức Huy cũng từng có mối tình với nữ ca sĩ Ngọc Lan, mà theo Mai Khôi thì ông yêu cô vì cô có nhiều nét giống nữ ca sĩ này.

Hiện, sau những mối tình sóng gió, NS Đức Huy đã thấy "con tim vui trở lại" bên người vợ trẻ. Ông định cư hẳn ở Việt Nam và sống cùng vợ con. Ông từng làm giám khảo cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ 2011 và mới đây là chương trình Gương mặt thân quen.

Thời gian gần đây, NS Đức Huy định cư hẳn ở VN, ông là giám khảo của Bước nhảy hoàn vũ 2011

Và mới đây nhất là Gương mặt thân quen

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Sao Việt và người yêu