Có bầu, đã kết hôn vẫn ham thi Hoa hậu

Ngày 05/03/2014 14:16 PM (GMT+7)

Không những thế, có người còn đạt thành tích rất cao và lập kỷ lục đặc biệt.

Trong lịch sử các cuộc thi Hoa hậu trên thế giới, nếu không tính các cuộc thi cá biệt như: Hoa hậu bầu, Hoa hậu béo, Hoa hậu quý bà... thì tất cả các cuộc thi nhan sắc đều dành cho các cô gái trẻ, trong độ tuổi khoảng từ 18 đến 26, chưa kết hôn và chưa mang thai. Trên thực tế, tiêu chí của mỗi cuộc thi là hoàn toàn khác nhau, có một số trường hợp các hoa hậu đã phẫu thuật thẩm mỹ, thậm chí là chuyển giới vẫn được tranh tài (Hoa hậu Hoàn vũ là một ví dụ), nhưng không cuộc thi nào cho phép các cô gái đã kết hôn hay mang bầu đọ sắc.

Vậy nhưng đã có những trường hợp các Hoa hậu cố tình thi chui vì quá đam mê thi nhan sắc, hoặc bản thân họ đã mang bầu nhưng không hề hay biết nên vẫn góp mặt dự thi. Dưới đây là những câu chuyện về các Hoa hậu Việt Nam và trên thế giới dính nghi vấn vi phạm quy chế dự thi Hoa hậu với 2 lý do kể trên.

1, Hoa hậu thành công nhất trong lịch sử

Trở thành Hoa hậu Hoàn vũ hay Hoa hậu Thế giới là ước mơ của hàng triệu cô gái trên toàn thế giới, nhưng để có thể đội cùng lúc... cả hai chiếc vương miện dường như là điều không tưởng! Thế nhưng đã có một trường hợp chạm tay vào cả hai vật trang sức cao quý đó, sau đó lần lượt để tuột mất chúng.

Có bầu, đã kết hôn vẫn ham thi Hoa hậu - 1
Helen Mogan - Người thành công nhất trong lịch sử thi Hoa hậu lại là... gái một con.

Đó là Helen Morgan - hoa hậu xứ Wales và đồng thời cũng là Hoa hậu Thế giới năm 1974. Không những thế, cô còn là Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ cùng năm. Người đẹp sinh năm 1952 được ghi nhận là cô gái thành công nhất trong lịch sử thi Hoa hậu, nhưng cũng là người... đen đủi nhất.

Với tư cách là Hoa hậu xứ Wales, năm 1974, Helen lên đường đến Philippines tranh tài tại Miss Universe vì đoạt ngôi vị Á hậu 1. Hoa hậu của cuộc thi năm đó là nữ hoàng nhan sắc Amparo Munõz người Tây Ban Nha.

Có bầu, đã kết hôn vẫn ham thi Hoa hậu - 2
Helen Morgan (thứ 2 từ trái qua) khi đoạt Á hậu 1 Miss Universe.

Sau đó, Helen Morgan tiếp tục dự thi Miss World và lần này cô đã trở thành Hoa hậu. Bất ngờ, Amparo Munõz - đương kim Miss Universe tuyên bố từ bỏ ngôi vị chỉ vài tháng sau khi đăng quang. Điều đó đồng nghĩa với việc Helen trở thành người kế nhiệm, hay nói cách khác, cô cùng lúc là Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Thế giới. Tuy nhiên, vì một người không thể cùng lúc đảm nhiệm hai danh hiệu nên tổ chức Miss Universe đành bỏ trống ngôi vị nữ hoàng và ghi nhận Amparo Munõz là hoa hậu năm 1974.

Câu chuyện về con đường đăng quang và từ bỏ ngôi vị của Amparo Munõz sau này được hư cấu và chuyển thể thành bộ phim có tên gọi Nữ hoàng sắc đẹp. Năm 2011, Hoa hậu không đam mê danh hiệu này qua đời ở tuổi 56 vì một cơn bạo bệnh.

Có bầu, đã kết hôn vẫn ham thi Hoa hậu - 3
Cuộc đời của người đàn bà đẹp nhất thế giới gắn liền với sân khấu sắc đẹp.

Trái ngược với Amparo, Helen Morgan lại là người rất yêu thích danh hiệu. Nhưng sau khi đăng quang Miss Universe, cô đã bị tước danh hiệu vì bị phát hiện đã có con trước khi dự thi. Sau đó, Helen từ bỏ tất cả sự nghiệp, học vấn trước đó để theo đuổi con đường trở thành người mẫu chuyên nghiệp. Hơn 30 năm sau khi đăng quang, Helen vẫn gắn bó với các cuộc thi nhan sắc với cương vị nhà đào tạo và ban giám khảo.

2, Cặp mẹ con thành công nhất trong lịch sử thi Hoa hậu

Tại cuộc thi Miss World năm 1983, đại diện của Iceland lần đầu tiên góp mặt tới top 5 và đoạt ngôi vị Á hậu 4, đó là Unnur Steinsson. Chỉ 6 tháng từ khi dự thi, Unnur Steinsson đã hạ sinh một bé gái, điều đó đồng nghĩa với việc cô đã mang thai 3 tháng vẫn thi Miss World và may mắn là chỉ bị phát hiện khi cuộc thi đã kết thúc.

Có bầu, đã kết hôn vẫn ham thi Hoa hậu - 4
Unnur Birna Vilhjálmsdóttir - Miss World 2005 có mẹ cũng từng thi Miss World.

Có bầu, đã kết hôn vẫn ham thi Hoa hậu - 5
Và mẹ cô đã mang bầu khi đang thi Miss World 1983.

Bé gái trong bụng Unnur Steinsson khi ra đời được đặt tên là Unnur Birna Vilhjálmsdóttir, và 21 năm sau - cô trở thành Hoa hậu Thế giới năm 2005. Hai mẹ con Unnur được ghi nhận là cặp mẹ con thành công nhất trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc.

3, Loạt thí sinh hoa hậu... mang bầu

Năm 1999, Miss Universe diễn ra ở Trinidad & Tobago, thí sinh Tisha Elaine Heflin đến từ Guam bị ốm và được phát hiện đã có bầu. Người đẹp bị loại ngay lập tức khỏi cuộc thi.

Có bầu, đã kết hôn vẫn ham thi Hoa hậu - 6
Hoa hậu Guam.

Ashley Harder (sinh năm 1986) là cựu hoa hậu đến từ Marlton, New Jersey, Mỹ. Ashley đăng quang Miss New Jersey, Mỹ và được trao quyền đại diện cho bang dự thi Miss USA 2007. Tuy nhiên, trước khi cuộc thi Hoa hậu Mỹ diễn ra, Ashley đã phải từ bỏ vương miện do có bầu. Danh hiệu của cô được trao cho Á hậu 1 - Erin Abrahamson.

Có bầu, đã kết hôn vẫn ham thi Hoa hậu - 7
Miss New Jersey có bầu.

Jewel Selver là đại diện của Turks & Caicos tại Miss Universe 2009 diễn ra hồi tháng 8/2009. Tháng 3/2010, người đẹp thừa nhận cô mang bầu. Dù không tiết lộ số tháng tuổi của thai nhi, thông tin này làm dấy lên những nghi ngờ người đẹp có thể đã có thai khi tham dự Miss Universe 2009.

Có bầu, đã kết hôn vẫn ham thi Hoa hậu - 8
Hoa hậu Turks & Caicos làm náo loạn Miss Universe 2009.

Cô Nicola Mimnagh được lựa chọn để đại diện cho Anh tại Miss International 2011, tuy nhiên cô buộc phải rời khỏi cuộc thi sau khi bị phát hiện mang bầu. Năm đó, Anh không có đại diện tại Hoa hậu Quốc tế.

Có bầu, đã kết hôn vẫn ham thi Hoa hậu - 9
Hoa hậu Anh bị phát hiện mang thai.

Tại cuộc thi Miss Supranational 2013 diễn ra ở Belarus, trong đêm thi áo tắm, nhiều người đã bất ngờ khi chứng kiến vòng hai to bất thường của đại diện Curacao - Xiohenne Renita. Sau đêm thi, các thành viên ban tổ chức yêu cầu Xiohenne đi kiểm tra và kết quả cho thấy người đẹp đã có bầu. Xiohenne Renita khi đó cho hay, cô không hề biết mình có thai.

Có bầu, đã kết hôn vẫn ham thi Hoa hậu - 10
Thí sinh bụng bầu vẫn thi áo tắm.

4, Có chồng vẫn thi Hoa hậu

Chưa đầy một tuần sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ CH Dominica vào tháng 4/2012, Carlina Duran bị tước vương miện, sau khi ban tổ chức phát hiện cô từng kết hôn từ năm 2009 và đã ly dị. Cô cũng mất quyền đại diện nước này tham dự Miss Universe 2012. Á hậu 1 Dulcita Lieggi Francisco được chọn thay thế Carlina Duran. Đây là lần đầu tiên một hoa hậu bị tước danh hiệu trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc của CH Dominica.

Có bầu, đã kết hôn vẫn ham thi Hoa hậu - 11
Hoa hậu CH Dominica bị tước vương miện vì gian dối trong hồ sơ.

Năm 2013, khi cuộc thi Hoa hậu Trái đất gần đi tới hồi kết, người đẹp Bayartsatsral Baljinnyam của Mông Cổ bị truyền thông quê nhà tố đã kết hôn và có con. Một số tấm hình của cô bên cạnh một người đàn ông và đứa trẻ nhỏ được tung ra, trong đó có một tấm hình Bayartsatsral mặc váy cưới. Đại diện của Bayartsatsral Baljinnyam tại Miss Earth 2013 sau đó lý giải, tấm hình được người đẹp thực hiện cho một tạp chí. Không khẳng định hay phủ nhận thông tin đã có gia đình và sinh con, Bayartsatsral vẫn dự cuộc thi cho đến phút chót.

Có bầu, đã kết hôn vẫn ham thi Hoa hậu - 12

Có bầu, đã kết hôn vẫn ham thi Hoa hậu - 13
Thí sinh người Mông Cổ bị tố đã có chồng và con.

5, Scandal Hoa hậu Việt

Năm 2012, ngay trước đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, ban tổ chức nhận được thông tin thí sinh Vương Thu Phương đã làm đám cưới và sống như vợ chồng với bạn trai một thời gian, kèm theo đó là bức ảnh đám cưới. Thí sinh này phủ nhận, cho rằng bức ảnh ngụy tạo cắt ghép bằng photoshop, chỉ có khuôn mặt là của mình. Tuy nhiên, Ban tổ chức vẫn tiếp tục xác minh. Theo đó, Vương Thu Phương chưa đăng ký kết hôn nhưng đã tổ chức lễ thành hôn tại quê bạn trai, sau đó chung sống một thời gian. Ban tổ chức quyết định đình chỉ việc tham dự đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012 của Vương Thu Phương vì những biểu hiện dối trá.

Có bầu, đã kết hôn vẫn ham thi Hoa hậu - 14

Có bầu, đã kết hôn vẫn ham thi Hoa hậu - 15
Vương Thu Phương bị phát hiện đã có chồng trước khi thi Hoa hậu Việt Nam 2012.

Cá biệt hơn, trường hợp đã ly dị chồng và có hai con - ca sỹ Quế Vân bất ngờ xuất ngoại thi Hoa hậu khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng, xôn xao. Bởi với 'lý lịch' như vậy không thể nhận giấy phép trong bất kỳ cuộc thi hoa hậu nào. Trái lại, Quế Vân thản nhiên "mang chuông đi đánh xứ người" trong sự ngờ vực của dư luận. Trước khi cuộc thi Hoa hậu người Việt thế giới 2013 diễn ra, rất nhiều thông tin cho rằng Quế Vân đã "lót tay" ban tổ chức và ít nhất giành giải Á hậu 1 trong cuộc thi này. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, Quế Vân chỉ chăm chỉ cập nhật hình ảnh kèm status chia sẻ cảm xúc trước đêm chung kết. Trả lời với báo chí về thông tin sẽ giành giải Á hậu khi đêm thi còn chưa diễn ra, Quế Vân bình thản cho biết: "Bất kỳ cuộc thi nào cũng đều có những tin đồn và thị phi. Nên cái gì chưa được xác thực bằng giấy trắng mực đen thì nó sẽ chẳng quan trọng".

Có bầu, đã kết hôn vẫn ham thi Hoa hậu - 16
Quế Vân đã có chồng và 2 con vẫn thi Hoa hậu.

Và mới đây nhất, scandal Hoa hậu Diễm Hương đã kết hôn trước thời gian dự thi Miss Universe 2012 càng khiến dư luận thêm quan tâm. Theo thông tin từ TAND quận Phú Nhuận (TP.HCM), Diễm Hương cùng chồng đã đến tòa nộp đơn thuận tình ly hôn trong những ngày cuối tháng 2/2014. Giữa họ không có tài sản hay con chung nên không có tranh chấp. Tuy nhiên, hiện tòa vẫn chưa có quyết định thụ lý vụ việc.

Có bầu, đã kết hôn vẫn ham thi Hoa hậu - 17
Hoa hậu Diễm Hương dự thi Miss Universe 2012.

Ngay sau thông tin này, người đẹp 9X chọn cách ủy quyền cho người quản lý trả lời mọi thắc mắc của truyền thông. Theo đó, cô sẽ có lời đáp chính thức gửi giới truyền thông khoảng 2-3 ngày sau khi chuyện ly hôn bị khui vì muốn tập trung hoàn tất dự án phim ảnh mới. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, Hoa hậu Diễm Hương vẫn chưa một lần lên tiếng.

Theo H.M (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Thế giới