Con gái xinh đẹp, tài năng ít biết của cặp vợ chồng nghệ sĩ Châu Thanh - Ngọc Huyền Châu

Ngày 23/05/2017 09:00 AM (GMT+7)

Châu Ngọc Tiên là con gái của bộ đôi nghệ sĩ cải lương nổi tiếng Châu Thanh - Ngọc Huyền Châu.

Show truyền hình Sao Nối Ngôi mùa 2 vừa công bố 6 thí sinh là con cháu trong những gia đình nghệ sĩ nổi tiếng, đó là: Gia Bảo, Châu Ngọc Tiên, Trịnh Tuấn Vỹ, Mai Xuân Thy, Lương Bằng Quang và Trường Giang.

Trong dàn thí sinh xuất hiện hai “bóng hồng” nổi bật là Châu Ngọc Tiên và Mai Xuân Thy.  Cùng xuất thân trong gia đình nghệ sĩ nhưng hai cô gái có sự khác nhau về hoàn cảnh gia đình và dòng nhạc theo đuổi.

Châu Ngọc Tiên – Con gái xinh đẹp của cặp nghệ sĩ Châu Thanh và Ngọc Huyền Châu

Châu Ngọc Tiên sinh ra trong một gia đình cải lương, cô là con gái của bộ đôi nghệ sĩ cải lương Châu Thanh - Ngọc Huyền Châu. Từ nhỏ, Châu Ngọc Tiên đã yêu thích dòng nhạc trẻ và ước mơ trở thành ca sĩ, nhưng thời gian đó cha mẹ cô không muốn cho con đi theo con đường nghệ thuật vì muốn cô theo gia đình định cư ở nước ngoài.

Năm 17 tuổi Châu Ngọc Tiên lấy hết can đảm dùng toàn bộ số tiền dành dụm được âm thầm thực hiện MV đầu tiên do chính cô sáng tác mang tên “Em không thể quên”. Sản phẩm đầu tay của cô được khán giả đón nhận khá nồng nhiệt. Khi đó, nghệ sĩ Châu Thanh cũng dần chấp nhận, ủng hộ quyết định theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp của con gái,

Con gái xinh đẹp, tài năng ít biết của cặp vợ chồng nghệ sĩ Châu Thanh - Ngọc Huyền Châu - 1

Châu Ngọc Tiên chia sẻ đã có ý định tham gia Sao Nối Ngôi mùa đầu tiên nhưng thời điểm ấy cô đang định cư cùng gia đình ở nước ngoài nên đành lỡ hẹn.

Con gái xinh đẹp, tài năng ít biết của cặp vợ chồng nghệ sĩ Châu Thanh - Ngọc Huyền Châu - 2

Đến khi chương trình gửi lời mời ở mùa 2, ba mẹ cô đã quyết định về Việt Nam để đồng hành cùng con gái.  

Con gái xinh đẹp, tài năng ít biết của cặp vợ chồng nghệ sĩ Châu Thanh - Ngọc Huyền Châu - 3

Ở độ tuổi 21, nhỏ tuổi nhất trong dàn thí sinh năm nay, Châu Ngọc Tiên cảm thấy chương trình phù hợp với bản thân cô bởi tính chất “cha truyền con nối”.

Cô nói: “Ba hát cải lương nhưng Châu Ngọc Tiên lại theo đuổi dòng nhạc trẻ. Ba nói dù nhạc trẻ hay cải lương thì đó đều là nghệ thuật và đem niềm vui cho mọi người. Xưa giờ, Tiên chỉ nghe ba hát mà lại không có cơ hội được hát chung với ba về những trích đoạn. Đến với Sao Nối Ngôi, Châu Ngọc Tiên hy vọng sẽ được hát cùng với ba, cố gắng mang đến nhiều màu sắc cho chương trình và nhắc lại những tuồng vang bóng một thời của ba với khán giả”.

“Châu Ngọc Tiên cảm thấy may mắn khi gia đình còn đầy đủ, ba, mẹ, anh, chị, em. Ba mẹ Tiên thì luôn ủng hộ các quyết định của con cái. Tiên cảm thấy mình may mắn khi có ba ở trong nghề, như là một người cha, người thầy, tấm gương để mình noi theo từ nghệ thuật cho đến cuộc sống”, Châu Ngọc Tiên tự hào nói.

Con gái xinh đẹp, tài năng ít biết của cặp vợ chồng nghệ sĩ Châu Thanh - Ngọc Huyền Châu - 4

Trong tập 1 của Sao Nối Ngôi, ca sĩ Châu Ngọc Tiên sẽ biểu diễn một ca khúc do chính cô sáng tác mang tên Cạnh nỗi đau, sau hạnh phúc.

Con gái xinh đẹp, tài năng ít biết của cặp vợ chồng nghệ sĩ Châu Thanh - Ngọc Huyền Châu - 5

Với chủ đề “Tự do” nữ ca sĩ sẽ tự tin thể hiện giọng hát cùng vũ đạo điêu luyện trên sân khấu.

Mai Xuân Thy – Con gái nghệ sĩ Chánh Linh nghèo vẫn vượt lên đi thi hát

Mai Xuân Thy là một ca sĩ trẻ của dòng nhạc bolero, dân ca. Cha cô là nghệ sĩ Chánh Linh (Phó đoàn Hương Miền Tây tỉnh Vĩnh Long năm 1993-1997). Ông là một nghệ sĩ đa năng với nhiều vai trò như tác giả kịch bản, nghệ sĩ sân khấu cải lương, ca múa, nhạc kịch, bầu show các chương trình tạp kỹ...

Ông còn là soạn giả của rất nhiều tác phẩm cải lương và cải lương hài của các nghệ sĩ nổi tiếng như Lệ Thủy, Châu Thanh, Trọng Hữu, Bảo Chung, Bảo Quốc, Hồng Vân, Ngọc Giàu…

Con gái xinh đẹp, tài năng ít biết của cặp vợ chồng nghệ sĩ Châu Thanh - Ngọc Huyền Châu - 6

Mai Xuân Thy có hoàn cảnh gia đình không được suôn sẻ. Khi cô 4 tuổi, ba mẹ ly dị, mẹ bỏ đi, ba đi theo đoàn hát để mưu sinh.

Con gái xinh đẹp, tài năng ít biết của cặp vợ chồng nghệ sĩ Châu Thanh - Ngọc Huyền Châu - 7

Mai Xuân Thy sống với ngoại và thường xin đi theo các chương trình từ thiện để phụ ngoại làm thuốc nam, cấp phát cho người nghèo.

Nghệ sĩ Chánh Linh nhận thấy mình đi hát một thời nhưng lại không có điều kiện phát huy nên không muốn con gái nối nghiệp. Tuy nhiên Mai Xuân Thy từ nhỏ đã đam mê âm nhạc từ những lời ca tiếng hát của cha, cô thuyết phục cha để lên Sài Gòn học thanh nhạc và đi hát. Năm 15 tuổi, Mai Xuân Thy tự tìm chỗ học thanh nhạc và trở thành ca sĩ tự do ở thời điểm hiện tại.

Mai Xuân Thy chia sẻ: “Mình là người miền Tây khi lên Sài Gòn lập nghiệp có nhiều bất lợi. Con gái lại một thân một mình, chỗ ăn ở, tiền nong, Thy phải luôn cố gắng từng ngày. Thy yêu thích và hát thiên về bolero, cũng coi “cái duyên” sân khấu là Tổ nghiệp đã cho mình. Đến với Sao Nối Ngôi, Mai Xuân Thy sẽ nỗ lực với từng tiết mục chỉ cần được đứng trên sân khấu, được nối nghiệp cha, mang tiếng hát đến gần với khán giả”.

Con gái xinh đẹp, tài năng ít biết của cặp vợ chồng nghệ sĩ Châu Thanh - Ngọc Huyền Châu - 8

Dù hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, nhưng Mai Xuân Thy là một có gái mạnh mẽ và vô cùng yêu nghề.

Con gái xinh đẹp, tài năng ít biết của cặp vợ chồng nghệ sĩ Châu Thanh - Ngọc Huyền Châu - 9

Ở tập 1, Mai Xuân Thy hứa hẹn sẽ gây ấn tượng với giám khảo, khán giả với tiết mục ca cảnh Tình đời.

Con gái xinh đẹp, tài năng ít biết của cặp vợ chồng nghệ sĩ Châu Thanh - Ngọc Huyền Châu - 10

Mai Xuân Thy sẽ vào vai một cô ca sĩ đam mê nghề nhưng bị mẹ người yêu ngăn cấm tình yêu của vì cho rằng nghề của cô là “xướng ca vô loài”.

Tập đầu tiên của Sao Nối Ngôi sẽ phát sóng vào lúc 21h ngày 25/5/2017 trên kênh THVL1.

Theo Anne - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt