Con hư tại mẹ kiểu Gạo Nếp Gạo Tẻ: Hân "tính sổ" với bà Mai vì trông cháu bất cẩn

Ngày 08/08/2018 00:35 AM (GMT+7)

Trong tập 41 Gạo Nếp Gạo Tẻ, bà Mai bắt đầu “nếm mùi đau khổ” khi bị cô con gái cưng hoạnh họe giữa lúc mệt mỏi nhất.

Clip Hân nổi đóa trách bà Mai không biết chăm cháu trong tập 41 Gạo Nếp Gạo tẻ (Nguồn video: HTV2)

Tập 41 Gạo Nếp Gạo Tẻ tiếp tục kể về bầu không khí căng thẳng đến mức “ngộp thở” trong gia đình bà Mai (NSND Hồng Vân). Sau khi khóc tức tưởi vì bị chồng mắng là thực dụng ở tập 41 Gạo Nếp Gạo Tẻ trước đó, bà Mai giận, chẳng thèm nói chuyện với ông Vương (Mai Huỳnh) và “đình công” không màng chuyện nấu nướng, chăm lo việc nhà.

Con hư tại mẹ kiểu Gạo Nếp Gạo Tẻ: Hân amp;#34;tính sổamp;#34; với bà Mai vì trông cháu bất cẩn - 1

Mối quan hệ “ngoài luồng” của Hân (Thúy Ngân) và người tình ở công ty cũng không được vui vẻ, do Hùng bận đưa con đi khám bệnh mà hủy hẹn với Hân. Sự thờ ơ của Hùng khiến Hân nhớ lại những cay đắng tủi hổ trong quá khứ, khi cô bị anh bỏ rơi và bị đánh ghen tơi tả.

Con hư tại mẹ kiểu Gạo Nếp Gạo Tẻ: Hân amp;#34;tính sổamp;#34; với bà Mai vì trông cháu bất cẩn - 2

Trở về nhà trong tâm trạng bực dọc, Hân không chỉ ăn nói hỗn hào với bà nội và chú Quang, mà còn trút giận lên đầu mẹ ruột. Phát hiện ra bé Gấu bị té trầy trán, Hân nổi đóa tìm bà Mai “tính sổ”. Mặc dù bà Mai đang mệt mỏi và cố giải thích rằng đó chỉ là một vết trầy nhỏ, không có gì nghiêm trọng nhưng Hân vẫn cứ sa sả trách mắng mẹ đã không trông nom con trai cô cẩn thận.

Con hư tại mẹ kiểu Gạo Nếp Gạo Tẻ: Hân amp;#34;tính sổamp;#34; với bà Mai vì trông cháu bất cẩn - 3

Sau bao nhiêu năm cưng chiều bảo bọc cho Hân, bà Mai bắt đầu “nếm mùi đau khổ” vì thói ích kỷ của con gái.

Con hư tại mẹ kiểu Gạo Nếp Gạo Tẻ: Hân amp;#34;tính sổamp;#34; với bà Mai vì trông cháu bất cẩn - 4

 Đây cũng là dự báo cho chuỗi ngày bà sẽ phải trả giá cho những sai lầm mù quáng với con cháu trước kia.

Giữa lúc tổn thương nặng nề vì Hân, bà Mai lại còn bị mẹ chồng chì chiết, châm dầu vào lửa khiến cho bà càng khổ sở, đau lòng gấp bội. Chẳng là khi thấy vợ chồng con trai tạm thời chuyển sang “chiến tranh lạnh”, bà Đào (NSƯT Minh Đức) đã khuyên ông Vương nên nhân dịp này “dạy dỗ” lại vợ, lập lại trật tự trong gia đình.

Theo bà Đào, thời bà Mai mới về làm dâu thì cư xử rất nhẹ nhàng, dễ chịu nhưng về sau thì dần dần đổi tính đổi nết. Vốn định kể tội con dâu, nào ngờ bà Đào lại bị con trai cưng là chú Quang (Ngọc Thuận) “vạch tội” ngược lại: Chính vì bị mẹ chồng “hành” trong một thời gian dài nên chị dâu mới biến đổi từ hiền lành sang xấu tính thế!

Con hư tại mẹ kiểu Gạo Nếp Gạo Tẻ: Hân amp;#34;tính sổamp;#34; với bà Mai vì trông cháu bất cẩn - 5

Thiếu đi sự quán xuyến của bà Mai, gia đình không yên ổn. Vốn đã quen với việc con dâu lo chuẩn bị sẵn bữa sáng cho cả nhà, giờ bà Đào chưng hửng khi chẳng có ai cơm bưng nước rót. Minh (Phương Hằng) thì lúng túng không biết phải xoay sở nấu nướng sao để lo 10 người lớn bé trong nhà. Cuối cùng, mọi người đành phải ăn mì gói qua bữa.

Con hư tại mẹ kiểu Gạo Nếp Gạo Tẻ: Hân amp;#34;tính sổamp;#34; với bà Mai vì trông cháu bất cẩn - 6

Giữa lúc rối ren và căng thẳng, vô tình chẳng ai trong nhà - ngoại trừ Kiệt (Trung Dũng) - để ý đến bà Mai. Kiệt đã mua cháo cho mẹ vợ. Sự quan tâm của Kiệt đã làm cho bà Mai được ấm lòng đôi chút.

Con hư tại mẹ kiểu Gạo Nếp Gạo Tẻ: Hân amp;#34;tính sổamp;#34; với bà Mai vì trông cháu bất cẩn - 7

Về phía Hương (Lê Phương), sau khi biết được sự “rối ren” đang diễn ra tại nhà, Hương vội trở về thăm mẹ, nhân hết lỗi về phần mình. Như bao lần, sự quan tâm của cô bị bà Mai làm lơ.

Con hư tại mẹ kiểu Gạo Nếp Gạo Tẻ: Hân amp;#34;tính sổamp;#34; với bà Mai vì trông cháu bất cẩn - 8

Hương cũng bị Hân đổ lỗi là đầu dây mối nhợ khiến cho ba mẹ căng thẳng với nhau. Tuy nhiên, trong những lời trách móc của Hân vẫn có một phần sự quan tâm dành cho chị gái: “Chị định tính sao đây? Níu kéo nữa hả? Chị tính sao thì tính, nhưng đừng tự chuốc khổ vào mình nữa! Chị mà khổ thì mẹ và cả nhà này sẽ không sống yên được với ba đâu!”.

Con hư tại mẹ kiểu Gạo Nếp Gạo Tẻ: Hân amp;#34;tính sổamp;#34; với bà Mai vì trông cháu bất cẩn - 9

Khác với trước đây luôn giấu kín tâm sự trong lòng, giờ đây Hương đã chịu chia sẻ cùng Tường (Thanh Thức). Ngoài ra, mối quan hệ giữa Hương và Tường cũng trở nên thân thiết hơn khi cùng ôn lại những kỷ niệm thời bé.

Con hư tại mẹ kiểu Gạo Nếp Gạo Tẻ: Hân amp;#34;tính sổamp;#34; với bà Mai vì trông cháu bất cẩn - 10

Trong một diễn biến khác, chú Quang và Trinh - em gái của Công (Hoàng Anh) đã chính thức gia nhập nhóm bán hàng đa cấp. Trinh cũng đã rủ mẹ đến nhà Hương ở, để “canh chừng” tài sản và nhà cửa cho anh trai. Còn Minh thì chuẩn bị ra mắt gia đình Nhân (Tuấn Phạm) sau cuộc “nấu cháo điện thoại” xuyên đêm.

Con hư tại mẹ kiểu Gạo Nếp Gạo Tẻ: Hân amp;#34;tính sổamp;#34; với bà Mai vì trông cháu bất cẩn - 11

Tập 42 Gạo Nếp Gạo Tẻ sẽ phát sóng lúc 20h trên HTV2 và 21h trên Giải Trí TV thứ Tư, ngày 08/08. Ngoài ra, Gạo Nếp Gạo Tẻ còn được phát lại trên kênh HTV2 lúc 11h45 hàng ngày để các khán giả truyền hình yêu thích bộ phim có thể theo dõi lại các tập đã bỏ lỡ.

Băng Di Gạo Nếp Gạo Tẻ: Đàn ông mà lừa dối một lần thì tôi cũng cho đi luôn!
2 nữ diễn viên Gạo Nếp Gạo Tẻ Lê Phương - Băng Di đối đầu trên truyền hình khi nói về chuyện người chồng lăng nhăng.
Theo Hà Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gạo Nếp Gạo Tẻ