Diên Hy Công Lược: Cưới 40 vợ, Càn Long có sống lại cũng không ngờ mình mang tiếng... chung tình

Ngày 07/08/2018 18:07 PM (GMT+7)

Diên Hy Công Lược rất thành công trong việc xây dựng hình tượng Càn Long đế thâm tình, nhưng sự thật liệu có như vậy?

Clip fanmade của Diên Hy Công Lược: Sự ngọt ngào giữa vua Càn Long và Phú Sát Hoàng Hậu (Nguồn video: Youtube)

Diên Hy Công Lược là bộ phim truyền hình lấy bối cảnh là những năm đầu thời đại Càn Long. Chủ đề chính của tác phẩm là các tình huống cung đấu tranh sủng gay cấn. Dù mới chỉ đi được 1/3 chặng đường nhưng tác phẩm đã thu hút nhiều khán giả theo dõi.

Tuy nhiên, cũng như nhiều bộ phim của Vu Chính, nhân vật trong Diên Hy Công Lược được khán giả đánh giá là "nhào nặn" hơi nhiều. Ngang trái nhất hẳn phải kể tới vai Càn Long (Nhiếp Viễn), dù hậu cung ba ngàn giai lệ vẫn được tiếng "vị vua chung tình", cả đời chỉ yêu thực sự một người là Phú Sát (Tần Lam).

dien hy cong luoc: cuoi 40 vo, can long co song lai cung khong ngo minh mang tieng... chung tinh - 1

Cảnh tình cảm ngọt lịm đốn tim khán giả của Càn Long và Phú Sát

Trên mạng xã hội weibo, có một tài khoản viết rằng: "Càn Long cả đời cưới hơn 40 người phụ nữ, lại chỉ yêu một mình nàng (Phú Sát): Từ khi gặp em, nửa đời sau này chỉ còn có em". Ngay lập tức dưới phần bình luận đã xuất hiện hàng ngàn phản hồi, tuy nhiên lại không phải là hưởng ứng hay đồng tình: "Chỉ yêu một mình em mà lại cưới hơn 40 người phụ nữ khác?"

Một vài người phản bác rằng: "Xin lỗi nhé, ai bảo con của Phú Sát chết yểu? Càn Long còn cả ngai vị cần người nối dõi kia kìa" nhưng cũng bị tạt gáo nước lạnh: "Cưới 10 người tôi còn tin là vì người kế thừa, cưới 40 người cơ mà, rốt cuộc có bao nhiêu cái ngai vị để kế thừa vậy?"

dien hy cong luoc: cuoi 40 vo, can long co song lai cung khong ngo minh mang tieng... chung tinh - 3

Hậu cung của Càn Long nổi tiếng là đông đúc

Trong sử sách ghi lại, Phú Sát hoàng hậu qua đời vì bệnh nặng, sau khi mất bà được Càn Long cử hành tang lễ long trọng, viết tặng trăm bài thơ. Nghe thì quả là giống một thiên tình sử thấu cả trời đất, nhưng lý do hoàng hậu Phú Sát mất nào đơn giản là do mắc bệnh mà bắt nguồn từ chính thói trăng hoa của Càn Long. 

Tuy biết rõ tính tình của hoàng thượng, nhưng có lẽ Phú Sát trăm lần vạn lần cũng không thể tưởng tượng được Càn Long có thể bất chấp luân thường đạo lý đến mức chiếm đoạt dì ruột của mình là Phó phu nhân. Giữa đêm Trung thu, trong khi mọi người đang vui vẻ thưởng thức yến tiệc thì nàng Phú Sát đang mang thai đứa con trai thứ hai lại chết lặng vì bị phản bội.

dien hy cong luoc: cuoi 40 vo, can long co song lai cung khong ngo minh mang tieng... chung tinh - 4

Tần Lam trong vai Phú Sát

Sau ngày hôm đó, Phú Sát càng ngày càng u uất, con trai thứ hai đẻ ra cũng vì vậy mà ốm yếu, không lâu sau đó cũng mắc bệnh mà chết yểu. Phú Sát hoàng hậu cũng không trụ được bao lâu, lâm bệnh mà từ giã cõi đời. 

Có thể nói chính Càn Long đã đẩy vợ và con mình đến cái chết. Người đàn ông như vậy liệu có xứng đáng để gọi là chung thủy? 

Đó cũng không phải là câu chuyện trăng hoa cuối cùng của Càn Long. Có lẽ xem Hoàn Châu Cách Cách không ai quên được Hạ Vũ Hà và lời hẹn của nàng với Càn Long bên hồ Đại Minh.

dien hy cong luoc: cuoi 40 vo, can long co song lai cung khong ngo minh mang tieng... chung tinh - 5

Ảnh chế của cư dân mạng về việc "Hoàn châu cách cách" sẽ kết thúc trong vòng 1 nốt nhạc nếu Càn Long không nhớ Hạ Vũ Hà là ai và cũng không nhận nhầm Tiểu Yến Tử là con gái mình.

Thề non hẹn biển vậy thì sao? Cuối cùng Càn Long còn chẳng thèm nhớ mà đón nàng và con vào cung. Tình yêu và lời hứa như gió thoảng qua tai, Càn Long đế quả là thâm tình theo cách riêng của mình. 

Hay như Nhàn phi-Ô Nạp La Nạp Thị, tuy được phong là Kế Hoàng Hậu, được sủng ái hết mực chỉ sau Phú Sát hoàng hậu. Nhưng rồi cũng vì Càn Long tằng tịu với ni cô, bà quá phẫn uất mà xuống tóc đi tu. 

dien hy cong luoc: cuoi 40 vo, can long co song lai cung khong ngo minh mang tieng... chung tinh - 6

Nhàn phi sau này là Kế Hoàng Hậu (Xa Thi Mạn) cũng từng được sủng ái

Như vậy, nói Càn Long thâm tình thì quả là mất mặt cho những người đàn ông chung tình thật sự. Thậm chí, Càn Long còn có thể là một minh chứng rõ rệt nhất cho câu: “Lời hứa yêu mãi của đàn ông là thật, vấn đề là nó có hạn sử dụng”.

Thế nên các fan của Diên Hy Công Lược nếu có yêu quý các nhân vật trong phim cũng nên “thức tỉnh” đi. Vì phim chỉ là phim thôi không phải lịch sử thật đâu!

dien hy cong luoc: cuoi 40 vo, can long co song lai cung khong ngo minh mang tieng... chung tinh - 7

“Trẫm thật sự chung tình lắm, chỉ cưới có... 40 người vợ thôi!”

Hi hữu: Lộ kịch bản, Diên Hy Công Lược cuống cuồng đẩy nhanh tốc độ phát sóng
Diên Hy Công Lược tăng tốc phát sóng vì một tai nạn "trời hỡi".
Theo Tommy (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Diên Hy Công Lược
Tin hay đừng bỏ lỡ