"Công tử Bạc Liêu" bị khán giả "ghét cay ghét đắng" sau 22 năm giờ ra sao?

Ngày 07/04/2018 18:01 PM (GMT+7)

Hoàng Sơn vào vai con nhà giàu, hay vũ phu với vợ trong phim Người đẹp Tây Đô. Sau vai diễn này anh từng bị khán giả ném đá, đòi xô xuống sông khi gặp ngoài đời.

Trong Người đẹp Tây Đô, nghệ sĩ hài Hoàng Sơn vào vai cậu Ba Đinh, con trai của gia đình phú hộ, giàu có nên tính cách ngông cuồng, suốt ngày ăn chơi không xem ai ra gì.

Khi cưới Bạch Vân (Việt Trinh đóng), Ba Đinh còn thường xuyên dở thói vũ phu, đánh đập vợ, làm nhục con gái… khiến khán giả xem phim “ghét cay, ghét đắng”.

"cong tu bac lieu" bi khan gia "ghet cay ghet dang" sau 22 nam gio ra sao? - 1

Hình ảnh nghệ sĩ Hoàng Sơn vài vai "công tử Bạc Liêu" trong phim "Người đẹp Tây Đô" cách đây 22 năm trước.

Từng bị khán giả ném đá, đòi xô xuống sông

- Sau 22 năm, nhắc lại bộ phim Người đẹp Tây Đô thì những kỷ niệm nào ùa về trong anh?

- Đóng Người đẹp Tây Đô tôi có nhiều kỷ niệm lắm. Tôi chưa hình dung được cuộc sống và tính cách của công tử Bạc Liêu như thế nào. Qua nhân vật cậu Ba Đinh, tôi mới biết được công tử Bạc Liêu thời đó khủng khiếp quá.

Lúc đóng Người đẹp Tây Đô tôi gần 30 tuổi. Vào vai công tử nên tôi phải lái xe nhiều, trong khi bản thân chỉ mới biết lái xe chứ không rành. Xe chủ yếu là xe tắc xông của Pháp nên không phải dễ điều khiển. Đoạn đường ghi hình không phải bằng phẳng và đường trong đồng, nhỏ, khó di chuyển.

Lúc đó anh Tú quay phim (giờ anh đã mất rồi) khá mập, ngồi phía trước xe ôm máy quay. Có một lần, tôi bảo anh Tú: “Hôm nay cái xe này đầu dài lắm nha, em không thấy anh đâu đó. Anh làm gì làm, nếu như có chuyện gì anh ôm máy nhảy trước nha chứ em cũng bỏ xe nhảy luôn”.

Anh bảo: “Mày yên tâm đi, tao thấy tình hình này không ổn rồi, có gì tao ôm máy nhảy trước. Còn mày đi về đâu kệ mày...”. Đó là những kỷ niệm rất dễ thương của các anh em trong đoàn.

Cách đây hơn 22 năm còn khó khăn nên trang phục, giày dép cho diễn viên đều đi may nên rất nóng và khó chịu. Ví dụ vai nông dân thì được mặc quần áo bà ba, còn tôi vào vai công tử nên quần áo phải đàng hoàng, chỉn chu nên lúc những lúc quay phim nóng khủng khiếp. Ngày xưa tôi còn ốm chứ bây giờ tôi mập mà kêu quay lại đóng vai đó chắc tôi chịu không nổi đâu.

"cong tu bac lieu" bi khan gia "ghet cay ghet dang" sau 22 nam gio ra sao? - 2

Nghệ sĩ Hoàng Sơn hiện vẫn theo nghề diễn xuất, anh còn làm đạo diễn...

- Vai diễn cậu Ba Đinh trong Người đẹp Tây Đô có ý nghĩa như thế nào trong sự nghiệp của anh?

- Trước Người đẹp Tây Đô tôi có tham gia khá nhiều phim khác. Tuy nhiên, để tôi ghi dấu ấn trong lòng khán giả là vai cậu Ba Đinh.

Khi bộ phim lên sóng thì song song đó tôi quay phim Bác Tôn. Tôi đóng vai Bác Tôn mặc đồ cũng giống vai cậu Ba Đinh và bị người ta chửi quá trời. Lý do là vai Cậu Ba của tôi bị khán giả ghét cay ghét đắng. Trong phim tôi có cảnh đánh vợ hay làm nhục con gái của bần nông nên khiến người xem thời bấy giờ phẫn nộ. Thậm chí có nhiều người còn lấy đá ném và đòi xô tôi xuống sông. Vì vậy, người trong đoàn phải đứng ra đính chính cho tôi đây là vai diễn khác chứ không phải vai cậu Ba Đinh.

- Được biết đến là người hiền lành, chất phác thì vào vai công tử Bạc Liêu hốc hách, vũ phu như vậy có khó cho anh?

- Tôi có được may mắn là có thể tuỳ biến theo từng nhân vật. Vì vậy khi tham gia vai nào tôi cũng theo tâm lý của nhân vật và thể hiện ra hết. Tôi không phải như người ta là nghiên cứu nhân vật hay làm sao cho khác. Tôi theo đúng đường dây kịch bản và đặt cho mình một hoàn cảnh và lý lịch nhân vật.

"cong tu bac lieu" bi khan gia "ghet cay ghet dang" sau 22 nam gio ra sao? - 3

Vào vai "công tử Bạc Liêu" Hoàng Sơn phải lái xe nhiều, trong khi lúc đó anh lái xe chưa rành.

- Vào vai chồng của Việt Trinh trong Người đẹp Tây Đô. Anh có ấn tượng gì về nữ diễn viên này?

- Tôi với Việt Trinh là đồng hương. Thời điểm đó Việt Trinh là cô bé thông minh, bạn diễn khá ăn ý với tôi.  Đến giờ Việt Trinh cũng không thay đổi nhiều, nhan sắc vẫn xinh đẹp như trước đây.

Nói chung là ê-kíp Người đẹp Tây Đô thời bấy giờ khá là tốt.

"Showbiz Việt giờ rắc rối quá"

- Vừa qua, Việt Trinh có màn tái hợp với bạn diễn Lê Tuấn Anh sau 10 năm. Tranh cãi xảy ra khi Lê Tuấn Anh bị khán giả chê già nua, xuống sắc so với hình ảnh tài tử điển trai ở thập niên 1990. Anh cảm nhận ra sao về sự thay đổi của bạn diễn?

- Lê Tuấn Anh là bạn bè nên lâu lâu tôi có gặp, còn những người khác đâu mất tiêu không thấy. Về ngoại hình của Lê Tuấn Anh lâu nay nó xuề xoà, to con... Nó không chăm sóc đến vẻ ngoài và nó nói một câu tôi nghe rất hay: "Tôi lùi tất cả về phía sau để tôi làm những công việc khác và ủng hộ vợ tôi làm nghệ thuật". Đó là điều tôi rất quý Tuấn Anh, không bon chen, không ý kiến trong giới showbiz, khi đã dứt thì dứt hẳn chứ không lâu lâu hâm nóng tên tuổi. Tôi rất thích những con người như vậy.

Tôi đang làm việc với vợ Lê Tuấn Anh. Lâu lâu anh em ngồi cà phê chứ bàn về nghệ thuật là Tuấn Anh không chịu. Tuấn Anh chỉ muốn chiêm ngưỡng và xem vợ làm nghệ thuật thôi.

"cong tu bac lieu" bi khan gia "ghet cay ghet dang" sau 22 nam gio ra sao? - 4

Hoàng Sơn cùng vợ Lê Tuấn Anh - NSND Hồng Vân.

- Về cá nhân anh khi đóng Người đẹp Tây Đô đến hiện tại ngoại hình cũng có nhiều thay đổi. Anh có sợ tuổi già?

- Tôi thay đổi nhiều lắm. Ngày xưa tóc tôi nhiều hơn bây giờ. Tướng mạo cũng thay đổi khá nhiều. Tôi nghĩ đó là quy luật của tự nhiên và không ai có thể tránh khỏi. Bản thân phải biết chấp nhận và sống tốt với hiện tại.

- Trong một showbiz xô bồ, anh có gặp áp lực khi làm nghề?

- Tôi chỉ biết làm việc của tôi. Trong showbiz, ông này bà nọ đấu đá nhau, gây qua, quay lại, rồi chuyện tình cảm éo le thì tôi không quan tâm đến những chuyện đó. Tôi chỉ biết quan tâm đến những vở diễn, đến những bộ phim mình làm việc. Tôi thấy showbiz Việt giờ rắc rối quá. Tôi cũng lớn rồi cũng không muốn bon chen với những đứa nhỏ.

"cong tu bac lieu" bi khan gia "ghet cay ghet dang" sau 22 nam gio ra sao? - 5

Nam diễn viên hiện có cuộc sống hạnh phúc bên vợ và 3 con.

- Ngoài đời, Hoàng Sơn là người như thế nào?

- Tôi sống sao anh em nghệ sĩ đều biết. Đồng nghiệp chơi với tôi không bao giờ ai nói tôi gì hết. Gia đình tôi cũng đàng hoàng, 1 vợ, 3 con. Tôi sống đạo đức, nghiêm túc, không tai tiếng.

Vợ tôi trước đây là người mẫu. Sau sinh con, vợ tôi bỏ nghề, lui về chăm sóc tổ ấm. Ngoài đóng phim tôi có kinh doanh thêm. Vợ cũng phụ giúp tôi trong việc kinh doanh. Con trai đầu 22 tuổi đang theo nghề của tôi. Cháu thứ 2 năm nay chuẩn bị thi đại học. Bé út mới 4 tuổi.

Bộ phim về đề tài cách mạng - Người đẹp Tây Đô - của đạo diễn Lê Cung Bắc lên sóng truyền hình năm 1996 đã gây dấu ấn vang dội trong lòng khán giả.

Dàn diễn viên trong phim đã trở nên nổi tiếng như: Việt Trinh, Lê Công Tuấn Anh, Lê Tuấn Anh, Hồng Ánh, Hoàng Sơn... Tuy nhiên, không ít biến cố đã xảy ra trong sự nghiệp và cuộc đời của các diễn viên sau bộ phim này.

Trong các sao nam, Lê Công Tuấn Anh đã qua đời. Lê Tuấn Anh ngưng hoạt động nghệ thuật và trở thành hậu phương của vợ là nghệ sĩ NSND Hồng Vân. Còn “công tử Bạc Liêu” Hoàng Sơn vẫn miệt mài cống hiến cho nghệ thuật, năm nay anh đã ngoài 50 tuổi.

Người đẹp Tây Đô tiết lộ lý do chăn đơn gối chiếc suốt 9 năm
Việt Trinh cởi mở chia sẻ cuộc sống hiện tại bên con trai 9 tuổi cũng như quan điểm trong chuyện tình cảm.
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao
Tin hay đừng bỏ lỡ