Nghệ sĩ Mạc Can giữ quan điểm "tự nuôi lấy mình là tốt nhất"

Tiểu Minh - Ngày 28/12/2021 14:29 PM (GMT+7)

Nghệ sĩ Mạc Can cho biết không phải ai giúp đỡ ông cũng nhận. Nam diễn viên quan điểm tự nuôi lấy mình là tốt nhất.

XEM VIDEO: Thương Tín giải thích lý do đổi số, không liên lạc với mọi người.

Thời gian qua, lùm xùm giữa Thương Tín và Trịnh Kim Chi đã thu hút đông đảo sự chú ý, gây ra nhiều tranh cãi trái chiều. Trong đó, số đông bức xúc vì cho rằng Thương Tín đã "lấy oán trả ơn", phụ lòng tốt của đàn em. 

Hiện tại, Trịnh Kim Chi cho biết sẵn sàng đối chất với cơ quan chức năng nếu được yêu cầu. Trước đó, phía Thương Tín cho rằng đàn em đã "nhập nhằng" khoản tiền các mạnh thường quân gửi về hỗ trợ mình vào đầu năm nay, và cho biết muốn mời công an vào cuộc.

Mới đây, nghệ sĩ Mạc Can đã nhận được những câu hỏi liên quan đến trường hợp của Thương Tín. Được biết, Mạc Can cũng có hoàn cảnh tương tự Thương Tín, khi trong quá khứ là ngôi sao gạo cội làng hài, nhưng về già lại sống cảnh khó khăn, sức khoẻ suy yếu vì bị bệnh gout, tim và cũng từng được đồng nghiệp giúp đỡ. Theo chia sẻ, hiện Mạc Can đang trọ tại một căn nhà nhỏ ở quận Bình Tân cùng với bạn đời. Dù yếu hơn trước, không đi lại được nhiều nhưng nam nghệ sĩ hài không than vãn. Ông cho biết mọi sinh hoạt trong nhà đều có người giúp đỡ nên không quá khó khăn.

Nghệ sĩ Mạc Can giữ quan điểm amp;#34;tự nuôi lấy mình là tốt nhấtamp;#34; - 1

Nghệ sĩ Mạc Can cho rằng không phải cứ ai giúp thì mình cũng nhận.

Được hỏi về sự việc của Thương Tín, Mạc Can cho biết mình không quan tâm. Ông nói: "Tôi thấy chuyện từ thiện cũng tốt, nhưng phải xem người ta có thật thà, thực sự muốn giúp mình không. Tôi đủ sức xem xét chuyện đó, nếu người ta giúp đỡ mình trong lúc khó khăn thì hoan nghênh, nhưng nếu người đó không ổn thì xin lỗi tôi không dám nhận. Đến nay tôi chưa gặp nhiều trường hợp phải từ chối. Tôi thấy dù nhận từ thiện nhưng tự mình nuôi lấy mình thì tốt hơn".

Nam nghệ sĩ vui vẻ nói về cuộc sống hiện tại: "Tôi cũng không cần thiết gì nhiều, hằng ngày chỉ ăn cơm thôi chứ không ăn gì đặc biệt hết. Tôi thấy cuộc sống của mình cũng bình thường vì quen với chuyện khó khăn rồi. Vừa rồi tôi có nhận dự án quay phim nhưng do dịch nên đang bị hoãn. Tôi đang tập đi lại để có thể đi quay phim được".

Trước đó, Mạc Can từng nói: "Tính tôi tự trọng, tôi không xin một đồng xu nào của ai hết. Tôi cảm thấy tôi còn sống được, dù khó cách mấy cũng không xin. Thứ 2 là tôi không xin vai, dù có quen biết cách mấy. Tôi không cho phép tôi làm điều đó".

Nghệ sĩ Mạc Can giữ quan điểm amp;#34;tự nuôi lấy mình là tốt nhấtamp;#34; - 3

Người bạn đời hiện tại chăm sóc Mạc Can lúc tuổi già.

Vào tháng 5/2021, Trịnh Kim Chi cũng từng ghé nhà Mạc Can để gửi ông số tiền nhỏ lo cho cuộc sống, đồng thời kêu gọi mọi người quyên góp giúp đỡ đàn anh. Lúc này, nam nghệ sĩ vừa trải qua 3 lần cưa chân vì bệnh tắc nghẽn mạch máu. Hiện ông đang đợi lành vết thương để xin lắp chân giả với mơ ước được tiếp tục làm nghề.

Nghệ sĩ Mạc Can giữ quan điểm amp;#34;tự nuôi lấy mình là tốt nhấtamp;#34; - 4

 Mạc Can được khán giả nhớ đến với vai bác Ba Phi trong phim truyền hình "Đất phương Nam". Ngoài diễn xuất, nam nghệ sĩ còn tham gia rất nhiều lĩnh vực như viết văn, đóng phim, biên kịch, làm ảo thuật, diễn hài...

Về phần Thương Tín, nhiều người cho rằng nam diễn viên Biệt động Sài Gòn đã bị tác động, xúi giục nên mới đưa ra những chia sẻ gây tranh cãi thời gian qua. Không chỉ nghi ngờ NSƯT Trịnh Kim Chi "nhập nhằng" việc kê khai tiền hỗ trợ từ các mạnh thường quân, ông cũng có phát ngôn không hay về một đàn em khác từng giúp đỡ mình. 

Thời điểm Thương Tín đột quỵ, ngoài Trịnh Kim Chi, nam diễn viên còn được MC Phạm Anh chia sẻ thông tin, kêu gọi giúp đỡ. Nam MC cho biết vì từng mời Thương Tín quay một chương trình vào năm 2019, nên khi biết ông đột quỵ, anh đã giúp đỡ bằng cách đưa vợ Thương Tín ra ngân hàng lập một tài khoản để thuận tiện cho việc nhận tiền quyên góp từ người hâm mộ.

Nghệ sĩ Mạc Can giữ quan điểm amp;#34;tự nuôi lấy mình là tốt nhấtamp;#34; - 5

MC Phạm Anh từng đến bệnh viện thăm, sau đó kêu gọi mọi người giúp đỡ Thương Tín.

Tuy nhiên gần đây, Thương Tín lại bày tỏ sự hoài nghi đối với MC Phạm Anh. "Lúc hôn mê bất tỉnh không biết gì hết, MC Phạm Anh mới dẫn vợ tôi đi ngân hàng, làm một cái tài khoản khác mà không hỏi ý tôi luôn. Tôi không biết luôn. Sau này tôi mới biết", ông chia sẻ. Nam diễn viên đặt nghi vấn: "Những điều tốt xấu thì sau này mình mới biết chứ còn bây giờ mình nói như vậy không phải ai dẫn đi làm tài khoản cũng tốt sao? Mình không hồ đồ như vậy. Mình phải từ từ tìm hiểu xem động cơ như thế nào".

Sau những sự việc trên, phía Trịnh Kim Chi cho biết: "Xuất phát điểm, tôi chỉ muốn giúp đỡ một người đồng nghiệp khó khăn của mình. Nhưng không nghĩ mọi việc lại đi quá xa".

Nói về lý do Thương Tín công kích mình, Trịnh Kim Chi phỏng đoán: "Tôi sợ rằng có ai đứng sau giật dây khiến anh ấy như thế, chứ tôi không nghĩ anh là người như vậy. Tôi đang xem xét để biết sự thật vụ việc".

Giữa ồn ào làm ơn mắc oán với Thương Tín, Trịnh Kim Chi đăng ảnh chồng kèm lời nhắn nhủ
Trải qua nhiều sóng gió, Trịnh Kim Chi vẫn đứng vững vì có chỗ dựa là người bạn đời gắn bó hơn 20 năm.

Trịnh Kim Chi

Tiểu Minh
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thương Tín

Video chọn lọc