Sao Việt đứng về phía Trịnh Kim Chi giữa lùm xùm Thương Tín, nói cô "làm ơn mắc oán"

Triết Khải - Ngày 21/12/2021 16:27 PM (GMT+7)

Hiện tại, dư luận đang nghiêng về phía NSƯT Trịnh Kim Chi giữa ồn ào với Thương Tín. Nam diễn viên bị chỉ trích là "vô ơn" với người từng giúp đỡ mình lúc khó khăn. 

XEM VIDEO: Trịnh Kim Chi trao một phần tiền quyên góp cho Thương Tín vào đầu năm 2021.

Đầu năm 2021, nam diễn viên Thương Tín bị đột quỵ, phải nhập viện trong tình cảm khó khăn, không có người thân ở bên chăm sóc. Lúc này, NSƯT Trịnh Kim Chi đã đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ cho đàn anh, quyên góp được hơn 400 triệu để lo viện phí. Một số mạnh thường quân ở nước ngoài cũng gửi về số tiền khoảng 400 triệu đồng. Sau khi hỏi ý kiến gia đình, nữ diễn viên Trịnh Kim Chi đã quyết định dùng số tiền 264 triệu đồng để mua bảo hiểm cho con gái Thương Tín - nay đang học tiểu học - cho tới khi bé tròn 18 tuổi. 

Sao Việt đứng về phía Trịnh Kim Chi giữa lùm xùm Thương Tín, nói cô amp;#34;làm ơn mắc oánamp;#34; - 1

NSƯT Trịnh Kim Chi từng là người đến thăm nom Thương Tín tại bệnh viện, đứng ra quyên góp tiền giúp đỡ đàn anh.

Tuy nhiên gần đây, Thương Tín đã có những phát ngôn khiến nhiều người bức xúc. Cụ thể, nam diễn viên "tố" đàn em nhập nhằng tiền bạc, không rõ ràng trong việc mua bảo hiểm cho con gái mình. Thậm chí, Thương Tín còn nhấn mạnh đây là số tiền mạnh thường quân cho ông, không phải cho Trịnh Kim Chi, nên gia đình có quyền quyết định cách chi tiêu.

Nam diễn viên còn nói bản thân không than khổ, không yêu cầu ai đứng ra kêu gọi giúp mình, mọi việc đều là Trịnh Kim Chi tự làm. Chưa kể, một mạnh thường quân ủng hộ Thương Tín còn cho biết sẽ mời công an vào cuộc để làm rõ sao kê số tiền quyên góp. Sự việc trên đã gây ra nhiều tranh cãi. Thậm chí nhạc sĩ Tô Hiếu - người từng giúp đỡ Thương Tín - cũng không ủng hộ cách cư xử này.

Sao Việt đứng về phía Trịnh Kim Chi giữa lùm xùm Thương Tín, nói cô amp;#34;làm ơn mắc oánamp;#34; - 3

Thương Tín cho rằng Trịnh Kim Chi đã "nhập nhằng" khoản tiền đóng bảo hiểm cho con gái mình.

Trước chia sẻ của Thương Tín, Trịnh Kim Chi cho biết cô thấy buồn. Nữ NSƯT đã đăng tải sao kê 3 đợt quyên góp giúp đỡ đàn anh kèm thời gian rõ ràng để chứng minh sự minh bạch của mình.

Bên dưới bài đăng, rất nhiều nghệ sĩ như MC Thảo Vân, diễn viên Gia Bảo, đạo diễn Nguyễn Công Ninh, Ốc Thanh Vân, Hiếu Hiền, Minh Luân, MC Quốc Bình… đã đứng về phía Trịnh Kim Chi, động viên và bày tỏ sự tin tưởng đối với cô. Nhiều khán giả cho rằng đây là lùm xùm không đáng xảy ra với nữ NSƯT, chỉ trích Thương Tín "lấy oán trả ơn".

Khi được hỏi về việc phía Thương Tín sẽ nhờ công an vào cuộc, Trịnh Kim Chi nói: "Cứ mời đi. Trên Facebook tôi đã chia sẻ lại hết những khoản tiền kêu gọi, quyên góp vào lúc ấy. Anh Tín muốn mời công an thì tôi không hiểu và không biết nói gì". Hiện tại, nữ diễn viên cũng không nhận xét bất cứ điều gì về đàn anh cho đến khi trực tiếp nghe Thương Tín chia sẻ. 

Trịnh Kim Chi khẳng định mình giúp đỡ Thương Tín vì tấm lòng, rất sòng phẳng và rõ ràng, thậm chí còn chủ động quay phim, chụp ảnh làm bằng chứng. Nữ diễn viên cho biết hiện vẫn chưa thể liên lạc với đàn anh vì điện thoại của ông luôn trong tình trạng khoá máy.

Sao Việt đứng về phía Trịnh Kim Chi giữa lùm xùm Thương Tín, nói cô amp;#34;làm ơn mắc oánamp;#34; - 4

Chia sẻ mới nhất của Trịnh Kim Chi, cho biết cô chỉ chịu trách nhiệm với số tiền hơn 400 triệu đồng quyên góp được từ các mạnh thường quân.

Trong bài viết mới nhất, Trịnh Kim Chi cho biết rất nhiều đồng nghiệp đã gọi điện thoại hỏi thăm, chia sẻ với cô. Nữ diễn viên chia sẻ: "Chi vẫn ổn, nói là ổn nhưng buồn, buồn nhiều lắm, nhưng thôi Chi sẽ không nói gì nhiều để phiền lòng mọi người và làm câu chuyện thêm phức tạp. Chi xin công bố tất cả quá trình Chi đứng ra làm cầu nối để mạnh thường quân giúp đỡ anh Thương Tín để mọi người có thông tin chính xác. 

Một lần nữa Chi xin nhắc lại là từ khi đứng ra giúp anh Tín, Chi chỉ công bố duy nhất số tiền MTQ quyên góp phần bên Chi là: 406.756.000 (chi tiết đã được Chi chia sẻ lại trên trang cá nhân sáng nay). Ngoài số tiền này ra Chi hoàn toàn không biết gì về số tiền nào nữa".

Cuối bài tâm sự, Trịnh Kim Chi nhắc đến đàn anh: "Anh Tín là đồng nghiệp, cũng là đàn anh trong nghề. Chi luôn tôn trọng và muốn giữ hình ảnh cho anh ấy, mong anh ấy ổn định cuộc sống với gia đình. Nên mọi người xem xong, xin hãy khép câu chuyện này lại, để tất cả được bình yên…

Và Chi cũng xin mọi người đừng bình luận những câu nặng nề dưới bài viết tránh làm tổn thương đến người khác. Chi cám ơn mọi người vì đã hiểu và thương Chi".

Sao Việt đứng về phía Trịnh Kim Chi giữa lùm xùm Thương Tín, nói cô amp;#34;làm ơn mắc oánamp;#34; - 5

Trịnh Kim Chi chia sẻ danh sách những người đã gửi tiền ủng hộ Thương Tín.

Sao Việt đứng về phía Trịnh Kim Chi giữa lùm xùm Thương Tín, nói cô amp;#34;làm ơn mắc oánamp;#34; - 6

Rất nhiều nghệ sĩ bình luận động viên Trịnh Kim Chi, mong nữ diễn viên đừng buồn lòng.

Ngoài ra, phía đơn vị đứng ra làm hợp đồng bảo hiểm cho con gái Thương Tín cũng đã có phát ngôn khẳng định những gì Trịnh Kim Chi nói là đúng sự thật. Người này cho biết sau khi vợ chồng nam diễn viên đều đồng ý thì cô mới làm hợp đồng. Lúc đó, vì Thương Tín đã cao tuổi, sức khỏe không tốt nên không đại diện được mà để vợ đứng tên.  

“Tôi đã hỏi phòng thẩm định và bên công ty chúng tôi chưa có điều khoản thu bảo hiểm một lần cho 10 năm. Chính vì thế, tôi đã tư vấn cho vợ chồng anh Tín đóng hằng năm. Thời điểm đó Trịnh Kim Chi đã thay mặt vợ chồng anh Tín đóng số tiền đó và cả hai đều đồng ý” - người này giải thích cụ thể việc chia thành từng năm đóng bảo hiểm cho con gái Thương Tín. Những chia sẻ này hoàn toàn trùng khớp với thông báo trước đó của Trịnh Kim Chi.

Thương Tín phát ngôn gây tranh cãi về số tiền nghệ sĩ Trịnh Kim Chi đứng ra kêu gọi giúp đỡ
Thương Tín có thêm nhiều phát ngôn gây tranh cãi về số tiền mà Trịnh Kim Chi đứng ra kêu gọi giúp đỡ ông chữa bệnh vào đầu năm nay.

Thương Tín

Triết Khải
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao