Cuộc sống hiện tại trái ngược của 2 danh ca nhí Xuân Mai - Xuân Nghi

Ngày 27/02/2017 08:23 AM (GMT+7)

Nổi đình nổi đám với những ca khúc dành cho thiếu nhi, hai cô bé này đã trở thành thần tượng của rất nhiều em nhỏ Việt. Theo thời gian cả hai lớn dần và có những ngã rẽ trái ngược đến ngỡ ngàng.

Xuân Mai - Xuân Nghi là cặp ca sĩ nhí nổi tiếng với biết bao thế hệ trẻ em từ những năm 90s, hai cô bé đã khiến các em nhỏ đứng ngồi không yên bởi giọng hát trong sáng lí lắc vô cùng đáng yêu. Ngay cả những khán giả lớn tuổi cũng thích thú mỗi lần hai cô bé cất tiếng hát.

Nhận xét về Xuân Mai - Xuân Nghi, nhiều người cho rằng cả hai đều "tài không đợi tuổi", hào quang cùng sự nổi tiếng đến với hai em quá nhanh và khiến cho người khác không khỏi ngỡ ngàng. Nhưng một thời gian sau, người ta thấy tên tuổi của hai cô bé nổi đình nổi đám đồng thời mất tích.

Cuối cùng, khi những thông tin về hai cô gái ấy được hé mở, người tha thấy được sự nổi tiếng nhiều khi cũng sinh ra hai mặt và hiện tại cuộc sống của hai cô gái trẻ có những biến đổi khó tin.

Xuân Mai làm trụ cột gia đình vật lộn với mưu sinh

"Con cò be bé" Xuân Mai đã không còn là cô bé của ngày xưa, những hào quang thuở bé con đã không phủ kín được thân hình trưởng thành của cô bé. Được biết, lúc 9 tuổi khi đang ở đỉnh cao của hào quang, Xuân Mai theo gia đình sang Mỹ. Từ đó, cô bặt vô âm tín dù bao thế hệ vẫn đang xem nghe nhạc của cô bé.

Cuộc sống hiện tại trái ngược của 2 danh ca nhí Xuân Mai - Xuân Nghi - 1

Từ lúc sức khỏe của mẹ gặp vấn đề, Xuân Mai đã trở thành trụ cột của gia đình khi còn khá trẻ.

Bằng đi một thời gian dài, khi người người nhà nhà để quên đi cái tên Xuân Mai thì năm 2009, Xuân Mai bất ngờ về nước với hình ảnh một cô gái tuổi mới lớn. Dường như hình ảnh một Xuân Mai trưởng thành đã khiến người hâm mộ không chấp nhận được. Trong thâm tâm của họ, Xuân Mai mãi mãi vẫn là "con cò bé bé", chính hình tượng ấy đã "bóp chết" những dự án âm nhạc của Xuân Mai khi về Việt Nam.

Cuộc sống hiện tại trái ngược của 2 danh ca nhí Xuân Mai - Xuân Nghi - 2

Khi lấy chồng cô cũng là người kiếm tiền chính để nuôi mẹ và em trai.

Cô đành ngậm ngùi quay trở lại Mỹ với cuộc sống bình thường. Năm 2016, khán giả Việt lại sốc khi Xuân Mai công bố chuyện có có chồng và đã con. Kèm theo đó là những tin tức, cô gái trẻ đang là trụ cột của gia đình với cuộc sống mưu sinh vất vả.

Cuộc sống hiện tại trái ngược của 2 danh ca nhí Xuân Mai - Xuân Nghi - 3

Không muốn em trai đi làm thêm ảnh hưởng đến việc học, Xuân Mai đã cáng đáng mọi việc. Và em trai cũng chính là niềm hãnh diện của cả mẹ và cô.

Được biết, khi sang Mỹ, mẹ cô vốn là trụ cột trong gia đình với nghề kinh doanh băng đĩa nhưng sau biến cố về sức khỏe bà đã phải dừng lại công việc này. Cũng từ đó, Xuân Mai phải lao vào công việc để kiếm tiền nuôi gia đình và em trai đang tuổi ăn tuổi học. Sau đó, cô lấy chồng rồi sinh con nhưng chồng cô cũng chỉ là công chức bình thường nên cô vẫn là trụ cột chính trong nhà.

Cuộc sống hiện tại trái ngược của 2 danh ca nhí Xuân Mai - Xuân Nghi - 4

Gia đình nhỏ giản dị của Xuân Mai, được biết cô đang mang bầu lần thứ 2.

Nói về việc này, Xuân Mai đã chia sẻ: "Cuộc sống của tôi hiện tại không hào nhoáng như mọi người hình dung về nghệ sĩ mà giản dị và thoải mái. Hàng ngày, vợ chồng tôi đi làm, con thì nhờ mẹ trông giúp". Mới đây nhất, mẹ của Xuân Mai chia sẻ cô đang mang bầu lần 2 và cuộc sống hiện tại bình thường như bao người. Và cuộc sống bên Mỹ ấy không giống như nhiều người mơ tưởng. Có một Xuân Mai nỗ lực từng ngày để lo lắng cho gia đình chứ không còn là một "con cò bé bé" vô tư vô lo như trước kia nữa.

Xuân Nghi từ em bé lí lắc thành quý cô độc thân xinh đẹp

Cuộc sống hiện tại trái ngược của 2 danh ca nhí Xuân Mai - Xuân Nghi - 5

Khác với Xuân Mai, Xuân Nghi có cuộc sống thoải mái và vô tư.

Cũng nổi tiếng từ tấm bé như Xuân Mai, bé Xuân Nghi đi hát và tham gia các hoạt động nghệ thuật từ tấm bé. Cô nổi danh với "Bé mở hội mừng xuân", "Lời ru" đã chấp cánh tuổi thơ cho rất nhiều em nhỏ Việt. Nổi danh từ rất sớm nhưng Xuân Nghi luôn ý thức được việc học hành bài bản cực quan trọng.

Cuộc sống hiện tại trái ngược của 2 danh ca nhí Xuân Mai - Xuân Nghi - 6

Không vướng gánh nặng cơm áo gạo tiền, Xuân Nghi sống trọn với niềm vui âm nhạc.

Vì vậy, khi ở đỉnh cao sự nghiệp Xuân Nghi đã quyết định đi du học để nâng cao kiến thức. Nếu như Xuân Mai ở Mỹ đau đáu với nỗi lo cơm áo gạo tiền cho mẹ và em trai thì Xuân Nghi lại nhẹ nhàng hơn. Cuộc sống của cô ngoài việc học, Xuân Nghi còn tham gia nhiều hoạt động mà cô thích.

Cuộc sống hiện tại trái ngược của 2 danh ca nhí Xuân Mai - Xuân Nghi - 7

Cuộc sống hiện tại trái ngược của 2 danh ca nhí Xuân Mai - Xuân Nghi - 8

Không bị trói buộc bởi nhiều thứ, Xuân Nghi bay nhảy ở khắp mọi nơi cô muốn.

Năm 2011, Xuân Nghi trở lại Việt Nam với hình ảnh một thiếu nữ xinh xắn nhẹ nhàng. Cô cũng tham gia một số chương trình và hoạt động giải trí nhất định. Tuy nhiên, sự trở lại của Xuân Nghi không quá áp lực giống như Xuân Mai. Nếu như Xuân Mai vướng áp lực đi diễn kiếm tiền bằng dự án âm nhạc thì Xuân Nghi xuất hiện như một cuộc dạo chơi vui vẻ.

Cô hiện tại đang là sinh viên trường University of Southern California, ngành Music Industry (Công nghiệp âm nhạc). Được biết, đây là 1 trong 4 trường đại học âm nhạc hàng đầu ở Mỹ với tỷ lệ “chọi” 17%. Vì để thi vào trường đại học âm nhạc danh tiếng Xuân Nghi đã bỏ lại sau lưng những hào quang khi đi diễn ở Việt Nam. Cô đã đã trở thành 1 trong 30 người trên thế giới được nhận vào ngành nhạc của trường University of Southern California (USC).

Cuộc sống hiện tại trái ngược của 2 danh ca nhí Xuân Mai - Xuân Nghi - 9

Cuộc sống hiện tại trái ngược của 2 danh ca nhí Xuân Mai - Xuân Nghi - 10

Xuân Nghi luôn sống trong sự đùm bọc đầy đủ từ phía gia đình.

Dù cuộc sống hiện tại của Xuân Nghi không quá dư dả về mặt vật chất nhưng cô vẫn vô cùng thoải mái vì có sự hậu thuẫn lớn từ gia đình. Cô sống thoải mái và an nhiên với giấc mơ âm nhạc của riêng mình. Với cô gái 22 tuổi, con đường sự nghiệp âm nhạc đỉnh cao mới là cái đích mà Xuân Nghi hướng đến.

Theo Đỗ Quyên
Nguồn: Báo Gia đình & Xã hội

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Xuân Nghi

Video chọn lọc