Cựu mẫu Ngọc Thúy kiện mẹ đòi 5 căn biệt thự

Ngày 15/09/2014 08:37 AM (GMT+7)

Ngọc Thúy cho rằng mẹ không giao trả năm căn biệt thự đã xâm phạm đến quyền lợi hợp pháp của mình.

Thông tin mới nhất từ TAND TP.HCM cho biết đã thụ lý vụ kiện dân sự, trong đó, nguyên đơn là Phạm Thị Ngọc Thúy (tức cựu mẫu Ngọc Thúy) và bị đơn là bà Trương Thị Bê (mẹ ruột Ngọc Thúy).

Theo đơn khởi kiện, từ 2007 đến 2009, Ngọc Thúy mua 5 căn biệt thự của Công ty cổ phần Rạng Đông bao gồm biệt thự lô 41, 42, 43, 60, 61 thuộc Khu Sea View trong sân Golf Sea Links Phan Thiết (thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận). Mức giá được mua hơn 17,5 tỷ đồng.

Thông báo về việc thụ lý vụ án

Ngọc Thúy thường xuyên đi nước ngoài để chăm sóc các con. Để thuận tiện cho việc quản lý các tài sản này, Ngọc Thúy nhờ mẹ ruột là bà Bê đứng tên trên các hợp đồng mua bán. Bà Bê đồng ý đứng tên giùm cho con gái và đồng ý giao lại cho Ngọc Thúy khi được yêu cầu.

Cũng theo đơn kiện, Việc đứng tên giùm này đã được chính bà Bê khẳng định và thừa nhận tại Biên bản ghi nhận ý kiến đương sự trong bản tự khai và suốt quá trình làm việc tại TAND TP.HCM trong vụ Tranh chấp quyền sở hữu tài sản giữa Ngọc Thúy và chồng cũ là Nguyễn Đức An.

Vào tháng 12/2013, ông An đã có Đơn xin rút yêu cầu khởi kiện đối với các tài sản này. Theo đó, không yêu cầu Ngọc Thúy hoàn trả lại các tài sản này với lý do nhận thấy việc đưa các tài sản này vào danh mục các tài sản tranh chấp là không cần thiết.

Ngọc Thúy cho rằng, thời gian gần đây, bà Bê thể hiện ý định chuyển nhượng các biệt thự này cho ông An hoặc một bên thứ ba. “Việc bà Trương Thị Bê không giao trả lại 5 căn biệt thự nêu trên đã xâm phạm đến quyền lợi hợp pháp của tôi”, Ngọc Thúy viết trong đơn khởi kiện.

Ngọc Thúy yêu cầu công nhận quyền sở hữu hợp pháp của mình đối với 5 căn biệt thự này và bà Bê phải hoàn trả lại cho mình.

Ngoài đơn khởi kiện, Ngọc Thúy đã nộp hộ chiếu, ủy quyền hợp đồng mua bán biệt thự làm tài liệu, chứng cứ cho vụ kiện.

Ngọc Thúy vừa gửi đơn kiện mẹ đòi 5 căn nhà

Trước đó, vụ kiện giữa Ngọc Thúy với chồng cũ là ông Nguyễn Đức An được dư luận quan tâm. Tháng 10 năm 2011, sự việc Ngọc Thúy bị chồng cũ đòi 228 tỷ đồng đã thu hút khá nhiều sự chú ý của dư luận. Theo đơn kiện của ông An, năm 2006 ông kết hôn với Ngọc Thúy. Quá trình chung sống, ông đầu tư mua nhiều nền đất, biệt thự, căn hộ cao cấp tại TP.HCM, Phan Thiết, Đà Nẵng… và để Ngọc Thúy đứng tên sở hữu do ông mang quốc tịch nước ngoài. 

Năm 2007, hai vợ chồng làm thủ tục ly hôn tại Mỹ và trong bản án ly hôn của tòa án Mỹ, hai bên đồng ý ly hôn, công nhận toàn bộ số tài sản là của riêng ông. Tuy nhiên, sau đó Ngọc Thúy không trả lại các tài sản cho ông mà có hành vi tẩu tán tài sản bằng cách chuyển tiền, sang tên bất động sản cho người khác nên ông đã khởi kiện vụ việc đến TAND quận 1, TP.HCM. Sau khi thụ lý một thời gian, TAND quận 1 chuyển toàn bộ hồ sơ lên TAND TP.HCM giải quyết.

Vụ ly hôn giữa cựu mẫu Ngọc Thúy và đại gia Đức An khiến dư luận vô cùng quan tâm. Tuy nhiên, sau đó không lâu, mọi người lại càng bất ngờ hơn khi thông tin tranh chấp tài sản giữa hai người lên đến hàng trăm tỉ đồng. Vụ kiện kéo dài cho đến bây giờ và vẫn chưa có hồi kết.

Theo Văn Minh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot