Ngọc Thúy công khai sự thật về người tình luật sư

Ngày 04/06/2014 14:56 PM (GMT+7)

Cựu người mẫu khẳng định, những gì chồng cũ nói về người tình luật sư của cô là hoàn toàn sai.

Trong lần trở về VN lần này, Ngọc Thúy đã có cuộc trải lòng với một số trang báo thân thiết. Mới đây, cô chính thức tâm sự về câu chuyện tình của mình với luật sư Trường - người đã ở bên Ngọc Thúy những lúc khó khăn nhất, khi cô vừa phải nuôi hai con nhỏ, vừa theo đuổi vụ kiện tốn thời gian và chi phí với chính người chồng cũ của mình.

Ngọc Thúy cho biết, đây là lần đầu tiên cô lên tiếng về người đàn ông đã giúp đỡ mình trong suốt thời gian qua

Theo Ngọc Thúy, cô quen Luật sư Trường qua sự giới thiệu của một người bạn. Phải một thời gian sau, hai người mới có mối quan hệ yêu đương. Khi đó, cô thuê một luật sư khác để bảo vệ quyền lợi của mình. Tuy nhiên, sau khi phát hiện ra những điều không đúng của người luật sư này, Ngọc Thúy chính thức nhờ đến sự giúp đỡ của LS Trường và anh đã tư vấn khá nhiều trong việc bảo vệ quyền lợi cho cô:

"Tôi đến San Jose vào đầu tháng 5/2010, ngay sau đó tôi thuê luật sư C đại diện cho Tôi trong vụ kiện ở Mỹ. Vị luật sư này đã làm việc tất trách, lỡ mất ngày ra tòa Mỹ về đơn xin hủy vụ kiện ngày 1/6/2010 của An Nguyễn. Hậu quả tôi bị hủy vụ kiện tại Quận Cam. Vị luật sư này đã đọc sai quyết định Tòa rằng tôi và An Nguyễn trở lại mối quan hệ vợ chồng. Chính vì vậy Anh ta tư vấn tôi nộp đơn xin ly thân vào Tòa án GĐ San Jose (tấm hình thứ 1). Ngày ký của lá đơn là 7/2010 ( tấm hình thứ 2).

Đến tháng 9/2010, qua sự giới thiệu của chồng hiện tại của chị DDV, tôi gặp Luật sư Trường. Mối quan hệ của chúng tôi chỉ thực sự bắt đầu vào tháng 1/2011 sau khi tôi từ VN trở về Mỹ. LS Trường hoàn toàn không phải luật sư của tôi như báo chí trong nước đã nói trước đây. Anh Trường hoàn toàn không can thiệp vào vụ kiện của tôi vào lúc này.

Đến tháng 4/ 2011, sau khi phát hiện sự bất ổn trong cách làm việc của Luật sư C, Tôi đã nhờ Luật sư Trường đọc lại kết quả Quyết định Tòa án và được biết mình bị tư vấn sai. Luật sư Trường đã giới thiệu tôi 1 vị luật sư người Mỹ (nhưng kết hôn với người VN). Trong tấm hình thứ 3, mọi người sẽ thấy chữ ký của 2 vị luật sư C, Rebecca Tran trong hồ sơ thay đổi luật sư tại Tòa án Mỹ.

Luật sư Trường chỉ đứng tư cách là Luật sư tư vấn cho tôi (limited scope representation) sau khi tôi thuê luật sư Rebecca, nhằm giúp tôi hiểu rõ hơn luật pháp Mỹ cũng như thông dịch cho tôi với Luật sư Rebecca.

Như vậy, những gì An Nguyễn vu khống bịa đặt mối quan hệ của tôi và Luật sư Trường đã quá rõ. Anh ta cố tình phá hoại, cản trở sự giúp đỡ của Luật sư Trường với tôi, trấn áp tinh thần chúng tôi có chủ đích để hòng đạt được ý đồ thắng kiện bằng chiêu trò, chứ không bằng luật pháp hiện hành"

Ngọc Thúy công khai bằng chứng về việc cô nhiều lần phải thay đổi luật sư, sau đó, người giúp cô cuối cùng mới là luật sư Trường

Nói về việc, nhiều người cho rằng LS Trường lợi dụng hoàn cảnh khó khăn của Ngọc Thúy để mưu lợi cho mình, Ngọc Thúy cho biết:

Trong cái tàn khốc lại nảy sinh những kết quả bất ngờ. Chính đỉnh điểm bi kịch gia đình tôi gây ra lại giải tỏa mọi mâu thuẫn chúng tôi vướng phải. Tôi không những không bỏ anh Trường, mà còn quay lại bảo vệ gia đình nhỏ của mình. Còn anh Trường là con người cực kỳ sĩ diện, và hoàn toàn không thích đời tư của mình bị mang ra bêu rếu. Nhưng thay vì oán trách tôi, anh ấy lại càng thương tôi hơn, khi thấy tôi đang phải đối đầu với những điều kinh khủng như vậy. Ngay lúc buồn nhất, anh ấy nói: “Có muốn chia tay, thì anh cũng không thể chia tay em trong lúc này được. Phải lo cho em đàng hoàng anh mới đi được”. Vậy đấy, từ không hiểu nhau, nhờ hoạn nạn mà chúng tôi hiểu nhau rất nhiều. Tình nghĩa từ đó mà vững bền hơn.

Nếu anh ấy muốn lợi dụng thì phải cưới tôi liền để hưởng ngay thu nhập của tôi, chứ sao vẫn chưa đăng kí kết hôn? Nên nhớ, chúng tôi có con với nhau kể cả chưa biết vụ kiện đó thắng hay thua, trong khi tôi đang bị kiện ở Việt Nam, tòa Mỹ thì xử sai. Hơn nữa, nếu vụ kiện thành công, thì đó là số tiền trợ cấp nuôi con từ chồng cũ, không ai có quyền đụng vào. Ngay bản thân tôi xài sai, nếu anh An phát hiện ra mức sống của các con không đủ 12,000USD trợ cấp mỗi tháng, vẫn có thể kiện lại tôi. Huống chi anh Trường, là luật sư, nếu phạm luật thì tội còn nặng hơn. Chưa kể, hôm ra toà, tôi rất hoang mang, lo lắng. Chính anh Trường đã ôm lấy tôi và nói: “Thôi, không sao. Có gì anh nuôi!”.

Ban đầu, Ngọc Thúy và Luật sư Trường cũng có những  bất đồng

Ngọc Thúy cũng khẳng định, cô và LS Trường, ban đầu sống với nhau cũng có một số mâu thuẫn do khác biệt văn hóa, tuy nhiên, khi ngồi lại, cả hai giờ đây đã xóa bỏ tất cả để cùng nhau nuôi dạy con cái và cái quan trọng hơn, đó là tình yêu thực sự dành cho nhau:

"Chúng tôi không tránh khỏi mâu thuẫn, bởi tôi đến từ Việt Nam, còn anh Trường là “Mỹ con”, hai nền văn hoá không hề tương đồng. Đã vậy, vừa dọn về ở với nhau thì chúng tôi có con, độ hiểu nhau chưa chín, lại phải chuyển sang mối quan hệ trách nhiệm hơn. Trong khi tôi đang ở tâm tưởng của người đàn bà vừa thất bại trong hôn nhân, sự tổn thương đã gắn kết trong đầu, nên rất dễ xảy ra xung đột.

Thực tế là tôi luôn bị ám ảnh mình mang tiếng gái nạ dòng, còn anh ấy là luật sư đẹp trai, lại là trai tân. Có con vẫn chưa kịp đăng kí kết hôn, không biết anh ấy có cưới mình không? Cộng thêm những “tiêm chích” từ gia đình, khiến tôi nhiều khi rơi vào điên loạn. Tôi sợ, tôi ghen, rồi lại gây chuyện với anh Trường. Bản thân anh cũng nghi ngại: Tại sao tôi cứ phá anh hoài, sao cứ không hiểu anh? Nhưng đọng lại, chúng tôi yêu nhau thực sự. Chúng tôi đến với nhau vì muốn gầy dựng gia đình, nên mọi cuộc tranh cải cũng chỉ dừng để hiểu nhau. Và chúng tôi đã hiểu nhau hơn. Còn anh Trường, ngay cả những lúc nảy lửa nhất, cũng chưa bao giờ có hành động hay lời nói làm tổn thương tôi".

Tuy nhiên, giờ đây hai người thực sự hạnh phúc và cùng nhau xây dựng tổ ấm

Theo T.A (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Ngọc Thúy