Cựu người mẫu Thúy Hằng vui vì bố mẹ chồng khỏe mạnh, giúp mình chăm con cái

Ngày 15/09/2016 16:50 PM (GMT+7)

Thúy Hằng còn bày tỏ cùng MC Thảo Vân những quan điểm liên quan đến cuộc sống gia đình trong một chương trình truyền hình.

Tối qua 14/9, cựu người mẫu Thúy Hằng đã xuất hiện trên truyền hình trong chương trình Bốn mùa yêu thương do MC Thảo Vân dẫn dắt. Người đẹp hai con đã có dịp thổ lộ cùng Thảo Vân và chuyên gia tâm lý Hồi Loan về những câu chuyện gia đình mình, đặc biệt là vấn đề: Cho con ở với ông bà.

Chị gái của Thúy Hạnh tâm sự, dù đã có gia đình riêng nhưng với chị, không có chỗ nào an toàn, vững chắc hơn ngoài ông bà. Bà mẹ hai con Thúy Hằng cho biết, bận công việc từ sáng đến tối, cô vẫn thường gửi con cho ông bà nhưng may mắn hơn là ông bà ở cùng. Cô rất vui mừng khi ông bà vẫn mạnh khỏe để giúp mình chăm các cháu. Có thể nói, đây là "địa chỉ" gửi con an tâm nhất của cựu người mẫu cũng như nhiều bậc cha mẹ khác.

cuu nguoi mau thuy hang vui vi bo me chong khoe manh, giup minh cham con cai - 1

Cựu người mẫu Thúy Hằng thanh lịch xuất hiện trên truyền hình

Thảo Vân bày tỏ, có nhiều trường hợp gửi con cho ông bà muốn vì muốn được rảnh rỗi như vợ chồng son, đùn đẩy trách nhiệm nuôi con cho bố mẹ già. Thúy Hằng cho rằng, những trường hợp như vậy không nhiều. Đồng tình với Thúy Hằng, chuyên gia tâm lý Hồi Loan nhận định: "Hiện tượng đó cũng ít thôi và đa phần là những cặp vợ chồng trẻ còn sống ích kỷ, họ thiếu chức năng quan trọng là làm bố, làm mẹ trong gia đình."

Với Thúy Hằng: "Ông bà luôn yêu cháu vô bờ bến và thương cháu vô điều kiện, chiều cháu mọi thứ. Có thể ở tuổi xế chiều, ông bà chẳng còn niềm vui gì nhiều ngoài chuyện chăm cháu và chơi với cháu. Họ hết tuổi để hi sinh cho con cái rồi thì lại hi sinh cho cháu."

cuu nguoi mau thuy hang vui vi bo me chong khoe manh, giup minh cham con cai - 2

Thúy Hằng bày tỏ quan điểm trong những vấn đề về gia đình

Thế nhưng, bản thân chân dài 7x lại từng chứng kiến sự việc "ngược đời", trái khoáy từ việc gửi con cho ông bà. Trường hợp rơi vào bạn của cô - một single mom. Do phải đi làm ở tỉnh khác, người phụ nữ này phải gửi con cho ông bà, nhưng qua thời gian, đứa con lại nhầm tưởng ông bà là bố mẹ mình, còn mẹ là chị mình. Bạn của Thúy Hằng đã rất nghẹn ngào và bối rối không biết làm sao để con gọi mình là mẹ. Chính vì vậy, dù có gửi con cho ông bà thì việc gắn bó tình cảm giữa mẹ con, bố con vẫn thường xuyên phải bồi đắp.

Bên cạnh đó còn có vấn đề ông bà chăm cháu đôi khi không khoa học. Giải pháp để giải quyết chuyện này theo Thúy Hằng là lên lập một thời gian biểu, lịch trình và đặt vấn đề với ông bà.

cuu nguoi mau thuy hang vui vi bo me chong khoe manh, giup minh cham con cai - 3

Chuyên gia tâm lý Hồi Loan tham gia cuộc talkshow

Trong cuộc trò chuyện với Thúy Hằng và Thảo Vân, chuyên gia tâm lý Hồi Loan lưu ý các chị em: "Ông bà có nhu cầu được chăm sóc các cháu. Nếu không phải gửi cháu cho ông bà thì cũng phải thường xuyên đưa cháu đến thăm ông bà. Bên cạnh đó, người già rất hay tự ái, do đó những lời nói của con cái đụng chạm đến vấn đề của họ thì họ rất dễ dỗi. Nếu gửi cháu cho ông bà, phải cực kỳ tôn trọng họ, ngay cả những cái họ làm sai do áp dụng kinh nghiệm truyền thống thì hãy để lúc nào thật vui vẻ mới đề cập đến vấn đề này".

cuu nguoi mau thuy hang vui vi bo me chong khoe manh, giup minh cham con cai - 4

Xem cuộc trò chuyện của MC Thảo Vân - Thúy Hằng và chuyên gia tâm lý Hồi Loan:

Theo Anne - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ