Đám tang Minh Thuận: "Không ai còn đứng vững khi đưa anh đến nơi lìa trần"

Ngày 22/09/2016 16:00 PM (GMT+7)

Nghệ sĩ Cát Phượng có những lời chia sẻ xúc động sau đám tang của người anh thân thiết Minh Thuận.

Hôm qua, lễ an táng Minh Thuận đã diễn ra với bao niềm tiếc thương, đau xót của gia đình, bạn bè và các nghệ sĩ Việt. Nghi thức động quan nam nghệ sĩ được diễn ra tại nhà riêng ở TP. HCM, sau đó là Thánh lễ trong Nhà thờ và lễ an táng tại Bình Hưng Hóa. Tất cả đều diễn ra trang nghiêm, xúc động.

Thế nhưng trong giây phút cuối khi đưa Minh Thuận vào lò hỏa táng, tất cả mọi người đều không kìm được cảm xúc, ai nấy đều vỡ òa bật khóc vì quá thương, quá lưu luyến với người nghệ sĩ tài hoa, hiền lành đã ra đi ở độ tuổi đương xanh. Có người ôm mặt khóc, có người cầm cành hoa trắng trên tay mà lệ rưng rưng, có người dựa vào tường nức nở tưởng như không trụ vững...

Trong dòng người tiếc thương anh, có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Cát Phượng, Thành Lộc, Nhật Hào, Quách Tuấn Du, Quách Ngọc Ngoan... Hôm nay, 1 ngày sau đám tang của Minh Thuận, đàn em thân thiết Cát Phượng đã có những dòng chia sẻ xúc động. Cô viết thay Minh Thuận lời vĩnh biệt nhân thế, đồng thời bộc bạch cảm xúc đau thương trong lễ tang của nam nghệ sĩ 47 tuổi.

Đám tang Minh Thuận: quot;Không ai còn đứng vững khi đưa anh đến nơi lìa trầnquot; - 1

Giây phút cuối xúc động trong đám tang Minh Thuận

Đám tang Minh Thuận: quot;Không ai còn đứng vững khi đưa anh đến nơi lìa trầnquot; - 2

Trong dòng người tiễn biệt anh, có nhiều nghệ sĩ Việt

Cát Phượng viết: "Thay lời Minh Thuận! Chào gia đình.Đặc biệt, con chào Bố kính yêu của con! Chào tất cả anh chị em nghệ sĩ, những bạn bè và những bạn thân... Thuận đi nhé!

Mọi người ở lại nhất định phải luôn mạnh khỏe, mỗi 6 tháng phải đi khám tổng quát một lần để bảo đảm sức khỏe cho mình. Phải luôn nhớ: Bỏ thuốc lá. Vẫn biết thuốc lá hại sức khỏe, là loại vũ khí giết người trắng trợn mà ai ai cũng đâm đầu vào tự hủy, tự diệt bản thân mình nhỉ? Bỏ nghe chưa!

Thuận không quên cảm ơn đến tất cả mọi người đã đến đủ, đến đông vào ngày 18-19-20/9"...

Đám tang Minh Thuận: quot;Không ai còn đứng vững khi đưa anh đến nơi lìa trầnquot; - 3

Nghệ sĩ Cát Phượng trong đêm nhạc tưởng nhớ Minh Thuận

Sau những dòng nhắn nhủ thay lời Minh Thuận, Cát Phượng cho biết, cô lại có một đêm thức trắng vì nhớ người anh thân thương, trước đó nữ nghệ sĩ đã có 2 đêm không ngủ. Nghĩ về đám tang Minh Thuận, cô ngẫm nghĩ:

"Triệu người thương, có mấy người thân? Khi lìa trần có mấy người đưa.

Đưa anh ra Bình Hưng Hoà hoả táng đó là lúc anh chính thức lìa trần. Chính thức chúng ta không còn nhìn thấy anh...

Nhìn quẩn quanh chỉ vài ba người đưa anh lìa trần: Nhật Hào, Dũng Đinh, Hữu Bình, Hữu Trị, Bạch Lan, Đoàn Minh Tuấn, Quách Tuấn Du, Quách Ngọc Ngoan, hai vợ chồng diễn viên Huỳnh Đông, NSƯT Thành Lộc. Lặng lẽ, những bước đi nặng nề, cắn chặt môi nén kìm cảm xúc...

Anh Hữu Nghĩa, Đàm Vĩnh Hưng sáng sớm cũng chạy đến. Sau khi làm lễ ở nhà thờ xong, anh Hữu Nghĩa, Đàm Vĩnh Hưng phải đi làm nên không đưa anh ra được nơi gọi là lìa trần. Anh cũng biết đó, anh chị em nghệ sĩ, ca sĩ luôn có nhiều việc vì anh chị em phải đi quay. Và cũng có rất rất nhiều anh chị em ca sĩ không muốn nhìn thấy cảnh chia ly này, họ sẽ đau thắt tim gan khi thấy anh thật sự lìa trần.

Đám tang Minh Thuận: quot;Không ai còn đứng vững khi đưa anh đến nơi lìa trầnquot; - 4

Đám Vĩnh Hưng dự Thánh lễ an táng Minh Thuận tại nhà thờ, nhưng anh không ở lại cho đến phút cuối đưa đàn anh đến nơi hỏa táng

Ra đến Bình Hưng Hoà, cái nơi đó là nơi chính thức anh lìa trần thì không ai còn đứng vững. Tôi chắc chắn tim ai cũng phải đập mạnh, tay và chân của mọi bạn và gia đình không còn vững... NSƯT Thành Lộc, tôi nhìn thấy được tay anh bám chặt vào một bác bên cạnh và anh gạt nhẹ giọt nước mắt khi thẩy cành hoa cuối cùng để tiễn Minh Thuận lìa trần... Còn tất cả vỡ oà và gọi tên: Minh Thuận! Chào nhé, Minh Thuận, em chào anh, tạm biệt anh! Ngày mai, em sẽ không nhớ gì đến anh nữa. Em sẽ phải tiếp tục công việc và tiếp tục trả nợ trần!

Còn anh, người hiền lành như anh chắc chắn sau 100 ngày anh sẽ được luân hồi qua kiếp khác: Có thể sẽ là một cô gái đẹp tuyệt thế giai nhân, con nhà giàu và đầy quyền lực... Vui anh nhé. Chúc anh kiếp luân hồi như ý và may mắn. Có một sức khỏe Thịnh. Không mắc phải bệnh nan y như kiếp này nghe hông.

Em muốn cười ha há để chào anh ghê nhưng sợ anh la: Con gái con lứa cười ha há có ma nó hốt mày - Đây là câu thần thánh của anh mỗi khi la em... Ha há. Y, hình như ổng vừa la mình!!!"

Sau đám tang của Minh Thuận, rất nhiều nghệ sĩ nhớ thương anh. MC Trấn Thành đăng tấm hình được dùng để gắn trên xe tang của Minh Thuận và bày tỏ: "Như một chuyến đi xa. Hành trình viễn du lần này sẽ hơi dài đấy. Bảo trọng anh nhé! Mọi người sẽ nhớ anh thôi! "Tình yêu" ơi... xin giã từ!!!"

Đám tang Minh Thuận: quot;Không ai còn đứng vững khi đưa anh đến nơi lìa trầnquot; - 5

Tấm hình được dùng làm ảnh lớn trong lễ tang Minh Thuận

Theo Nhân Nhân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ Việt qua đời