Nửa đêm, Đàm Vĩnh Hưng gọi điện cho cậu bé 14 tuổi vừa bị bạo hành gây chấn động MXH

Tiểu Minh Ngày 18/12/2020 16:30 PM (GMT+7)

Trước câu chuyện cậu bé 14 tuổi bị chủ quán tại Bắc Ninh bạo hành gây chấn động mạng xã hội, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã gọi điện trực tiếp, hứa giúp đỡ chi phí để em tiếp tục đến trường.

XEM VIDEO: Đàm Vĩnh Hưng gọi điện cho bé trai 14 tuổi vừa bị bạo hành tại Bắc Ninh.

Thời gian qua, câu chuyện cậu bé 14 tuổi Trương Quang Duy làm thuê tại một quán bánh xèo tại Bắc Ninh bị đánh đập, bạo hành dã man khiến dư luận phẫn nộ. Vì là con út trong gia đình, mẹ mất sớm và hiện tại bố đang lâm bệnh nặng, Duy đã nghỉ học đi làm sau khi học hết lớp 8. Khi được phát hiện, người Duy chi chít sẹo vì bị đánh, hành hạ bằng nhiều cách khác nhau, bắt nhịn đói, làm việc từ 7 giờ sáng đến 4 giờ sáng hôm sau…

Nửa đêm, Đàm Vĩnh Hưng gọi điện cho cậu bé 14 tuổi vừa bị bạo hành gây chấn động MXH - 1

Những vết thương do bị đánh đập, tra tấn dã man trên người Quang Duy khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Câu chuyện của cậu bé 14 tuổi này cũng khiến nhiều người xúc động, đau lòng.

Mới đây, Đàm Vĩnh Hưng đã chia sẻ một đoạn clip ghi lại cuộc gọi giữa anh và cậu bé Quang Duy lúc nửa đêm. Trong clip, anh bắt đầu cuộc trò chuyện bằng việc hỏi thăm sức khoẻ, xưng hô "chú - con" với cậu bé cho gần gũi, tìm hiểu cuộc sống của Quang Duy sau khi trở về với gia đình, thoát khỏi cảnh bạo hành. Khi "ông hoàng nhạc Việt" hỏi có ý định đi học hay tiếp tục kiếm việc làm, Quang Duy nói rõ: “Dạ, con muốn đi học ạ!”.

Trước câu nói này của em, nam ca sĩ khuyên: “Chú đã biết thông tin của con rồi, chú nghĩ con nên đi học tiếp, đừng đi làm nữa cực khổ lắm. Con phải đi học để lo cho tương lai của con”.

Nửa đêm, Đàm Vĩnh Hưng gọi điện cho cậu bé 14 tuổi vừa bị bạo hành gây chấn động MXH - 3

Đàm Vĩnh Hưng trực tiếp liên lạc với Quang Duy, nói chuyện với người nhà về việc sẽ chu cấp chi phí cho cậu bé đi học.

Nửa đêm, Đàm Vĩnh Hưng gọi điện cho cậu bé 14 tuổi vừa bị bạo hành gây chấn động MXH - 4

Trước đó, nam ca sĩ thể hiện sự tức giận khi biết câu chuyện và những trận đòn mà Quang Duy đã chịu.

Ngoài ra, Đàm Vĩnh Hưng khẳng định sẽ đứng ra vận động, kêu gọi mạnh thường quân và trích tiền túi để Quang Duy có cơ hội đến trường trở lại. "Chú sẽ kêu gọi thêm mọi người gửi tiền cho con để con đóng tiền học trong thời gian dài. Từ đó, con sẽ yên tâm đi học, không phải đi làm vất vả nữa. Con nhớ phải đi học, không được đi làm thuê nữa rồi người ta lại đánh đập. Ngoài việc kêu gọi mọi người, chú sẽ lấy tiền của chú nữa để chuyển về cho con. Chú sẽ xin số tài khoản rồi chuyển tiền luôn cho con để con có tiền đi học, không phải đi làm mướn như thế này nữa", Mr. Đàm nói trong clip với bé trai 14 tuổi.

Để chứng minh không nói suông, nam ca sĩ cho biết mình đang quay lại đoạn hội thoại và sẽ công bố để chắc chắn rằng việc Quang Duy quay lại trường học sẽ được thực hiện. "Anh cũng muốn công bố cho mọi người được rõ ràng, rằng anh nói tới đâu làm tới đó luôn, không chần chừ. Anh có hứa với mọi người sẽ giúp bé này nên phải giúp bằng được. Khi nào kêu gọi thêm được một khoản tiền kha khá, anh sẽ gửi vào tài khoản để giúp em bé này được đi học lâu dài, không phải đi làm thuê làm mướn nữa. Mọi người cứ yên tâm", nam ca sĩ nói với người nhà của Quang Duy. 

Nửa đêm, Đàm Vĩnh Hưng gọi điện cho cậu bé 14 tuổi vừa bị bạo hành gây chấn động MXH - 5

Đàm Vĩnh Hưng quay lại đoạn hội thoại với gia đình Quang Duy, đồng thời nói chuyện với bố ruột của cậu bé, nhấn mạnh việc vận động mọi người hỗ trợ tài chính cho cậu bé được đi học.

Không dừng lại ở đó, Đàm Vĩnh Hưng còn trực tiếp nói chuyện với bố ruột Quang Duy, chất vấn về việc để con trai đi làm và chịu cảnh bạo hành suốt thời gian qua. Anh nói với người bố:

"Anh ơi, con mình còn đang tuổi đi học, không nên cho bé đi làm nữa. Em sẽ đi kêu gọi mọi người gửi thêm tiền để giúp con anh được đi học, nên anh đừng để nó đi làm thuê làm mướn nữa. Anh không được lấy số tiền đó để tiêu xài bậy bạ, phải để tiền cho con ăn học. Anh phải hứa với em nhé! Em phải công bố đoạn nói chuyện này lên thì mới đi xin tiền mọi người được, cộng thêm tiền riêng của em nữa".

Nửa đêm, Đàm Vĩnh Hưng gọi điện cho cậu bé 14 tuổi vừa bị bạo hành gây chấn động MXH - 6

"Ông hoàng nhạc Việt" từng nhiều lần đứng ra vận động quyên góp, trích tiền túi giúp đỡ nhiều đứa trẻ có cuộc sống khó khăn, gặp bất hạnh trong cuộc sống.

Sau khi đoạn clip được đăng tải và chia sẻ, nhiều người bày tỏ sự cảm kích trước hành động của nam ca sĩ: “Cảm ơn em một nghĩa cử đẹp, rất trân trọng tấm lòng vàng của em”, “Cảm ơn anh Hưng về hoàn cảnh bé này cùng quê em ở Quảng Ngãi”, “Quá tuyệt vời cảm ơn tấm lòng của anh”… 

Hiện tại, Đàm Vĩnh Hưng cho biết một số mạnh thường quân đã gửi tiền vào tài khoản của anh để chuyển đến tay Quang Duy, giúp cậu bé thực hiện mơ ước trở lại trường học.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dam-vinh-hung-goi-dien-nua-dem-cho-cau-be-14-tuoi-vua...

Hoài Linh bị dân mạng dạy đời cách làm từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng nổi đoá xưng tao
Trước cảnh nhiều nghệ sĩ bị công kích chuyện kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung trên mạng xã hội, Đàm Vĩnh Hưng bức xúc: "Còn nhịn bọn này là chúng sẽ...
Theo Tiểu Minh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt làm từ thiện