Hoài Linh bị dân mạng "dạy đời" cách làm từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng nổi đoá xưng "tao"

Tiểu Minh Ngày 22/10/2020 12:00 PM (GMT+7)

Trước cảnh nhiều nghệ sĩ bị công kích chuyện kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung trên mạng xã hội, Đàm Vĩnh Hưng bức xúc: "Còn nhịn bọn này là chúng sẽ leo lên tới đâu?".

XEM VIDEO: Hoài Linh vén áo so làn da 2 màu, tự nhận đen "cha mẹ không nhận ra".

Những ngày qua, cả nước đồng lòng hướng về miền Trung đang gặp nhiều thiên tai khiến người dân gặp khó khăn về mọi mặt. Các nghệ sĩ vẫn đang tiến tục hành trình kêu gọi cứu trợ bà con ở các khu vực chịu nhiều ảnh hưởng. Dù có nghĩa cử cao đẹp, nhưng nhiều người trong số họ lại phải chịu sự công kích từ một bộ phận dân mạng. Những "anh hùng bàn phím" soi xét, so sánh mức tiền quyên góp, chê nghệ sĩ "keo kiệt" vì ủng hộ không nhiều bằng người khác... 

Mới đây, NSƯT Hoài Linh là một trường hợp bị "tấn công" khi kêu gọi giúp đỡ bà con miền Trung. Trên trang cá nhân, nam danh hài công khai số tiền 1,5 tỷ đồng huy động được từ cộng đồng: "Cập nhật tình hình ủng hộ của bà con là từ 18h chiều ngày hôm qua 20/10 đến 00h44 ngày 21/10 (tức là sau 7 tiếng) kêu gọi số tiền được 1 tỷ đồng. Đến 10h25 ngày 21/10 thì số tiền đã được hơn 1,5 tỷ rồi ạ. Cảm ơn mọi người đã hướng về miền Trung".

Bên dưới thông báo của nam danh hài, một tài khoản Facebook để lại bình luận: “Chỉ giỏi kêu gọi. Tóm lại cũng chẳng bỏ túi ra đồng nào, có tiếng lại không mất miếng”.

Hoài Linh bị dân mạng amp;#34;dạy đờiamp;#34; cách làm từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng nổi đoá xưng amp;#34;taoamp;#34; - 1

Hoài Linh đứng ra kêu gọi từ thiện nhưng bị một tài khoản công kích khiến nhiều người bức xúc.

Trước bình luận này, Hoài Linh khéo léo đáp lại: “Cảm ơn bạn đã nhắc nhở. Tôi đã 52 tuổi rồi!”. Câu trả lời ngắn gọn nhưng đầy ẩn ý của NSƯT Hoài Linh nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người hâm mộ: "Nghệ sĩ Hoài Linh đáp trả một cách hài hước, thông minh", "Ý chú nói là cảm ơn bạn, tôi 52 tuổi chắc cần bạn dạy", "Một câu đáp trả quá đỉnh cao!"...

Khi biết sự việc trên, "ông hoàng nhạc Việt" Đàm Vĩnh Hưng cảm thấy bức xúc thay cho đàn anh. Nam ca sĩ dẫn chứng câu chuyện của Hoài Linh kèm theo nhiều trường hợp của các nghệ sĩ Việt khác - cũng bị dân mạng đả kích khi làm từ thiện - như Phi Nhung, Hoa hậu H’Hen Niê, Đông Nhi…, thậm chí có cả anh. 

Mr. Đàm chia sẻ trên trang cá nhân: "Anh Linh ơi! Anh hiền quá vậy trời! Các nghệ sĩ cứ mạnh dạn lên tiếng và bày tỏ suy nghĩ của mình. Xung quanh chúng ta có rất rất rất nhiều người hiểu biết chứ ko vô ý thức như những kẻ vớ vẩn này! Ai cho phép họ định đoạt được hoạt động của nghệ sĩ, xúc xiểm nghệ sỹ? Còn những thứ như vậy thì ai dám làm từ thiện? Người nghèo chính là người thiệt thòi!”.

Hoài Linh bị dân mạng amp;#34;dạy đờiamp;#34; cách làm từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng nổi đoá xưng amp;#34;taoamp;#34; - 3

Đàm Vĩnh Hưng tức giận thay cho đàn anh và các đồng nghiệp, chửi thẳng mặt những "thánh dạy đời".

Thậm chí, nam ca sĩ còn xưng "tao" với các "thánh chỉ đạo", tuyên bố không nhường nhịn những bình luận có ý công kích: “Tao cần thấy 1 tờ giấy chứng minh tụi mày đã đóng góp từ thiện trị giá 1000 VNĐ. Đưa tao coi! Lạ ghê! Riêng ở VN mỗi khi có thiên tai hay sự kiện gì đó là không hiểu ở đâu ra các thánh dạy đời, thánh chỉ đạo trồi lên nhiều dễ sợ! Vớt ko kịp!”.

Đàm Vĩnh Hưng nhấn mạnh: “Còn nhịn bọn này là chúng sẽ leo lên tới đâu?”, “Vui lòng không khuyên THÔI KỆ! ĐỪNG QUAN TÂM…". Anh cho biết sẽ thẳng tay chặn những tài khoản bình luận ác ý như vậy.

Trước đó ít ngày, khi đăng tải nội dung chuẩn bị khai trương cơ sở kinh doanh mới, Đàm Vĩnh Hưng cũng gặp một số bình luận "chất vấn" về việc cứu trợ bà con miền Trung. Tuy nhiên, quan điểm của anh là: “Ai cũng có cuộc sống và lo toan trăm ngàn thứ, không kinh doanh đào đâu ra tiền để làm người tốt".

Hoài Linh bị dân mạng amp;#34;dạy đờiamp;#34; cách làm từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng nổi đoá xưng amp;#34;taoamp;#34; - 4

Dù đứng ra kêu gọi nhiều tổ chức, làm đêm nhạc quyên góp nhưng Mr. Đàm vẫn bị cộng đồng mạng "soi". Anh tuyên bố sẽ "xử mạnh tay" những tài khoản bình luận sai lệch.

Đàm Vĩnh Hưng gọi những người này là "vô ý thức", "kém hiểu biết" nhưng lại thích phán xét. "Tôi không phải là thánh thần hay bụt tiên, nếu là họ thì tôi đã hô biến không bao giờ có lũ lụt. Tôi cũng không phải là tổng thống hay chính quyền để đón những câu hỏi sao không làm gì đi… Tôi cũng không phải tội phạm để phải nghe chất vấn", giọng ca Biển tình chia sẻ:

"Làm từ thiện không có trong điều luật bắt buộc của bất kỳ nước nào. Nó đến từ tâm, và điều kiện đủ để làm, không ai ép ai được", nam ca sĩ nêu rõ quan điểm.

Hoài Linh bị dân mạng amp;#34;dạy đờiamp;#34; cách làm từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng nổi đoá xưng amp;#34;taoamp;#34; - 5

Phi Nhung cũng không im lặng trước các ý kiến trái chiều về cách từ thiện của mình.

Ngoài trường hợp của Hoài Linh và Đàm Vĩnh Hưng, Phi Nhung cũng bị dân mạng “soi” vì... cười quá tươi trong khi đi trao quà từ thiện cho bà con vùng lũ.

Trước lời nhận xét này, nữ ca sĩ thẳng thắn: "Khóc được gì, khóc là khi nào mình không được giúp gì cho bà con, nghệ sĩ. Chúng tôi cười, cười là vì đích thân chúng tôi đến tận nơi tận nhà giúp được người dân và thấy những nụ cười của người dân trao lại cho chúng tôi, chỉ có vậy thôi....

Trong lúc này bạn hãy dùng ngòi bút ăn học của bạn mà kêu gọi các mạnh thường quân cùng với nghệ sĩ chúng tôi giúp đỡ cho đồng bào lũ lụt miền Trung nha, đây là những lời tôi nói rất nhẹ nhàng với bạn.

Mong rằng bạn hãy để cho chúng tôi làm những việc mà bạn không làm được, bạn hãy cho chúng tôi sức mạnh và năng lượng. Để anh chị em nghệ sĩ chúng tôi có tinh thần chia sẻ nỗi đau với người dân nhé (ngòi bút của bạn còn ở với trình độ lớp 1 thôi, kinh nghiệm thì còn ở đáy giếng). Trí tuệ sáng suốt thì mới trưởng thành bạn nhé!".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/hoai-linh-bi-dan-mang-day-doi-cach-lam-tu-thien-dam-vinh-hung-n...

Trấn Thành bức xúc khi bị chất vấn về tiền cứu trợ, Phi Nhung bị chỉ trích vì cười tươi
Nam MC "Rap Việt" đã làm rõ thông tin về việc sử dụng tiền quyên góp từ thiện gửi đến các tổ chức, phủ nhận việc "ăn chặn". Bên cạnh đó, vợ chồng Lý...
Tiểu Minh (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Đàm Vĩnh Hưng