Đàm Vĩnh Hưng: "Mẹ nhắn tin xin lỗi nhưng tôi không trả lời"

Ngày 09/02/2017 12:29 PM (GMT+7)

Đàm Vĩnh Hưng hy vọng đây sẽ là lần cuối cùng anh chia sẻ về scandal nợ nần của mẹ ruột trên truyền thông.

Thời gian qua, thông tin nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng "tố" mẹ ruột nợ nần đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả, người hâm mộ. Mới đây Mr Đàm cũng vừa lên tiếng và hẹn các chủ nợ để trả nợ thay mẹ lần cuối cùng trong đời. Anh quyết định chấm dứt gánh nặng mà anh phải mang nhiều năm nay để sống cho mình, tập trung làm nghệ thuật vì tuổi không còn trẻ.

Đàm Vĩnh Hưng vẫn luôn tươi cười trước mọi sóng gió.

Gặp gỡ Mr Đàm tại một sự kiện của làng giải trí, anh vui vẻ trả lời những câu hỏi của giới truyền thông. 

- Anh vừa đón một cái Tết như thế nào giữa scandal của mẹ anh thời điểm cuối năm qua?

Tôi cố gắng thì cũng thấy vui, bản thân tôi có nhiều niềm vui riêng. Năm nay tôi đi diễn nhiều, giao thừa hát ở 3 điểm và về tới nhà đã quá 12h nên tự xông đất nhà mình luôn. 

- Mới đầu năm anh đã đăng hình nhiều chủ nợ đến nhà đòi tiền, tại sao vậy?

Tôi cũng để qua Tết mà chứ ngày mùng 1, mùng 2 mới đáng sợ. Tôi cũng phải có câu trả lời rõ ràng đến mọi người, công chúng. Cũng hết cách rồi, đây là cách sắp xếp cuối cùng để tôi chốt lại vụ này và không nhắc đến nữa. 

Hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng gặp gỡ các chủ nợ.

-Sau khi anh đăng ảnh thì các chủ nợ khác có làm phiền anh nữa không?

Tôi đã nói chuyện với mọi người trước Tết hết rồi để cho mọi người có một cái Tết yên ấm. Qua Tết hẹn gặp nhau để xử lý dứt điểm chứ mùng 1 có ai khùng điên mà đi đòi nợ đâu, cả năm đòi nợ nó mang xui xẻo rồi sao. Tôi cũng không muốn tình trạng đó xảy ra với gia đình mình ngày đầu năm. 

- Dường như có rất nhiều lần cuối anh hứa "gánh nợ" cho mẹ của mình? 

Đó là lý do mà tôi đã viết rằng sẽ không có ai biết rõ tâm trạng tôi thế nào. Cảm giác bị người thân lừa gạt đau lắm, bên ngoài mình có cách đáp trả họ nhưng niềm tin đã không còn nữa.

Vấn đề lớn nhất là tôi muốn cho mọi người biết, tránh để không tạo ra chuyện này nữa.Trước đây thì tôi giấu, tự thanh toán, mỗi lần khoảng 4%, 5% nhưng quá đông, 40 - 50 người thì làm sao mình trả hết được. Số nợ đó phải trả hơn 20 tháng mới hết được còn như hiện tại, mười mấy người thì tôi xin trả 10% thì sẽ nhanh hơn.

Coi như họ đã đầu tư sai chỗ, 10 tháng sau lấy lại vốn chứ giờ có thưa kiện thì cũng là dân sự thôi chứ không phải hình sự, không ghép được tội gì mà đi tù thì mẹ tôi cũng không sợ nữa vì cũng đã 2 lần, như vậy sẽ mất tiền của mọi người.

- Sự việc được đưa ra cho cả xã hội biết, mẹ anh nói gì?

Mẹ chỉ nhắn tin xin lỗi, nói là lần cuối cùng trong đời nhưng nhiều lần như vậy rồi nên tôi không nói thêm gì. Tôi chẳng trả lời. 

- Dù sao cũng là mẹ ruột của anh, liệu có phải đây là lần cuối anh "gánh nợ"?

Lúc trước tôi giấu nên mọi người không biết, còn bây giờ thì đã công bố khắp nơi, ai cũng biết thì chắc chắn sẽ là lần cuối cùng, ai cho mượn nợ nữa phải tự gánh chịu. 

- Anh có cảm thấy thương cho chính mình hay không khi fan chia sẻ vì áp lực tiền bạc mà nhiều khi hát tới mức khàn tiếng vì chạy quá nhiều show trong đêm?

Thực ra trả nợ hay không tôi vẫn sẽ hát như thế, ngày mai như thế nào tôi không cần biết nhưng bước lên sân khấu đêm nay thì phải hát cho thật đã. Đấy mới là con người Đàm Vĩnh Hưng. 

Còn về việc trả nợ, mình không quá kém cỏi, có thể tự lo được nhưng mà chủ nợ họ thấy mình trả nhanh quá thì lại tiếp tục khiến mẹ lâm vào cảnh nợ nần. Rất nhiều lần như vậy nên mình phải giải quyết dứt điểm chứ hết chịu đựng nổi rồi.

- Tâm lý anh bị ảnh hưởng như thế nào sau sự việc này? 

Quá nhiều lần rồi nên giờ tôi  chỉ cảm thấy ức vì bị gạt bởi chính người thân của mình.

- Tính đến thời điểm này, số nợ mà anh trả cho mẹ đã lên đến con số bao nhiêu?

Tôi xin phép không nói con số cụ thể vì nhạy cảm. Có nhiều người lên mạng nói 20 tỷ có là gì đâu, rất mạnh miệng, toàn "chém gió" thôi. Người thì nói làm ra tiền như Đàm Vĩnh Hưng thì bấy nhiêu đáng là gì. Họ có ở trong nhà tôi đâu mà biết mình có bao nhiêu tiền. Mình đọc để biết người ta nói gì chứ mình đã làm thì không sợ và mục đích quan trọng nhất là để người ta biết chuyện và không cho mượn nợ nữa.

Nhìn vô cái nhà của mình thấy to quá, rồi nói má Đàm Vĩnh Hưng nên nhiều người cho mượn liền, không có lúa cho mượn gạo... tiền lãi thì cao, dễ quá mà. Cho mượn tiền thì có nhiều lí do lắm, thậm chí là để có thể tiếp cận tôi, vì yêu quý tôi...

Cám ơn những chia sẻ của anh!

Theo Khải Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Đàm Vĩnh Hưng