Đàm Vĩnh Hưng: “Nếu có bố thì mẹ tôi đã không nghĩ cạn như vậy!”

Ngày 14/10/2017 12:52 PM (GMT+7)

Đàm Vĩnh Hưng cũng cho biết, hiện tại anh vẫn đang phải trả nợ thay mẹ.

Câu chuyện mẹ ruột Đàm Vĩnh Hưng nợ nần số tiền khổng lồ và anh phải trả nợ thay từng gây chú ý dư luận. Trong show truyền hình Sau ánh hào quang số tuần tới, khi được hỏi về tình hình trả nợ hiện tại, giọng ca Say tình đã không ngại tiết lộ. Đồng thời anh không ngại bộc bạch nhiều điều về gia đình.

Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ tình hình trả nợ và tâm sự về mẹ

CHỈ MUỐN Ở VỚI MẸ VÌ BỊ BƠM NHỮNG ĐIỀU KHÔNG TỐT VỀ BỐ

Đàm Vĩnh Hưng đã có dịp nhìn hơn 40 năm của cuộc đời mình. Nam ca sĩ tâm tình: “Mỗi một ngày của tôi đúng thật là một tập phim. Có nghèo hèn, xấu hổ, giàu sang và cả những ê chề”. Và rồi, Mr. Đàm đã cất bỏ sự phòng thủ để trải lòng về những bí mật trong gia đình.

Huỳnh Minh Hưng sinh ra trong một gia đình có cha là công chức nhà nước và cũng là nhà giáo đáng kính, dạy chữ cho trẻ em nghèo. Trong khi đó, mẹ anh lại là một bác sĩ dở dang trên con đường học vấn. Vì say đắm trước dung mạo khôi ngô của người yêu, bà đã giũ bỏ tất cả để nên duyên cùng cha anh.

dam vinh hung: “neu co bo thi me toi da khong nghi can nhu vay!” - 1

Nói về mẹ, Đàm Vĩnh Hưng nhận định mẹ mình rất giỏi. Nam ca sĩ cho biết, mình là kết tinh từ những ưu tú của cha lẫn mẹ. Đàm Vĩnh Hưng thích khăn, yêu nghệ thuật như bố và có cả khả năng “nhìn 1 lần là có thể lấy nghề của người khác” từ mẹ. Họ sống với nhau đầm ấm trong một căn nhà có nuôi heo tại quận Tân Bình.

Những tưởng sẽ được sống hạnh phúc, nào ngờ sóng gió đã vùi lấp mái ấm của Đàm Vĩnh Hưng khi anh chỉ mới 10 tuổi. Do nợ nần, bố mẹ anh đã phải bán đi căn nhà đang trú ngụ để bươn chải với cuộc sống túng thiếu. Hằng đêm phải nghe những trận cãi vã của cha mẹ là nỗi ám ảnh đối với Đàm Vĩnh Hưng.

dam vinh hung: “neu co bo thi me toi da khong nghi can nhu vay!” - 2

Và rồi, họ dần cách xa nhau. Cha của cậu bé Huỳnh Minh Hưng rời xa mẹ con anh để trở về với người vợ đầu. Khi được Trấn Thành hỏi về lý do nợ nần, Mr. Đàm trầm ngâm: “Đến giờ tôi cũng không biết lý do thực sự là gì. Tôi nghĩ nó giống với lý do gần đây nhất từ mẹ mình”. Khi gia đình ly tán, Huỳnh Minh Hưng “chỉ muốn ở với má vì bị bơm những điều không tốt về ba”. Sau gần 40 năm, Đàm Vĩnh Hưng trầm ngâm: “Nếu có ba thì má tôi đã không nghĩ cạn như vậy”.

'ĐẾN GIỜ TÔI VẪN ĐANG TRẢ NỢ'

Nhiều lần gửi mẹ đi nơi khác, Đàm Vĩnh Hưng lại phải đón về vì không thể bỏ mặc bà với chứng động kinh, tăng huyết áp. “Đến giờ, tôi vẫn đang trả nợ” - ông hoàng nhạc Việt chân thành chia sẻ. Anh cũng cho biết nợ nần trong giới showbiz nhiều như cơm bữa, “do họ sợ nên không nói ra thôi”. Nam ca sĩ thẳng thắn nhận định lỗi lầm của mẹ đã đem đến giông bão cho gia đình suốt mấy chục năm qua. Từ đó, anh đau đớn chôn mình trong sự dằn vặt để rồi quyết định sẽ không là “luật sư bào chữa” cho mẹ nữa mà trở thành một “công tố viên”. Nhiều lần, Đàm Vĩnh Hưng đã trách mẹ vì sao không thẳng thắn với mình dù anh hy sinh nhiều điều, trong đó có cả hạnh phúc cá nhân vì bà.

dam vinh hung: “neu co bo thi me toi da khong nghi can nhu vay!” - 3

Tại Sau Ánh Hào Quang, Đàm Vĩnh Hưng lần đầu chia sẻ về những điều công chúng chưa biết về mẹ mình. Đằng sau ồn ào nợ nần, Mr. Đàm kể thân mẫu lúc nào cũng chăm lo từng miếng ăn giấc ngủ và tươm tấp nhà trên cửa dưới. Thậm chí, bà còn gánh vác những nhiệm vụ đáng lẽ ra phải thuộc về đàn ông. Chưa bao giờ, mẹ của ông hoàng nhạc Việt khiến con phải túng thiếu. Chính sự tự cường, độc lập của một người phụ nữ đã đẩy bà vào thứ tiêu khiển tai hại khi không còn kiếm được đồng tiền. Từ đó, bà muốn lấy lại nhanh nhất những gì mình đã mất. Đàm Vĩnh Hưng nhận định: “Điều đó đã trở thành cách để bà lấy lại phong độ. Dần dà, nó trở thành cái nghiện khó bỏ”.

Ông hoàng nhạc Việt hồi tưởng vào năm học cấp 3, điều anh ao ước nhất chính là bộ quần áo trắng để hát trong một sự kiện. Biết được mong muốn ấy, mẹ anh đã chắt chiu đồng tiền bèo bọt từ nồi bún bò Huế, bất chấp cảnh nghèo để mua cho mình một xấp vải trắng. Tình thương ấy khiến anh cam chịu mọi sai lầm của mẹ và ráng đến đáp công ơn cho đấng sinh thành một cách trọn vẹn nhất.

dam vinh hung: “neu co bo thi me toi da khong nghi can nhu vay!” - 4

Sau mỗi đêm diễn, anh vẫn âm thầm lau chùi son phấn và tránh gặp mẹ vì sợ đối diện với nỗi ám ảnh đã đeo bám mình suốt hơn 30 năm qua.

Tâm sự, nước mắt của Đàm Vĩnh Hưng được phát sóng trong chương trình Sau ánh hào quang tập 3 lúc 21h, thứ Hai (16/10) trên HTV7.

>> Xem tiếp: CÙNG CÓ MẸ NỢ NẦN, ĐÀM VĨNH HƯNG BÀY CHO ĐÔNG HÙNG CÁCH GIẢI QUYẾT VỚI CHỦ NỢ

Theo Anne - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình Sao Việt