Dàn hoa hậu, hoa khôi làm báo hot nhất showbiz Việt

Ngày 21/06/2016 14:41 PM (GMT+7)

Ngoài ra, còn nhiều diễn viên, chân dài khác đã và đang hoạt động trong lĩnh vực này.

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền

Khi còn ở Việt Nam, Nguyễn Thị Huyền từng theo học ngành báo viết. Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2004, cô bảo lưu kết quả ở Phân viện Báo chí và Tuyên truyền (nay là Học viện Báo chí và Tuyên truyền) sang Anh học hệ cử nhân ngành báo chí tại ĐH Middlesex, London. 

Năm 2009, cô tốt nghiệp cử nhân báo chí loại giỏi tại Anh. Từ năm 2012, Nguyễn Thị Huyền làm nghiên cứu sinh tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Nguyễn Thị Huyền rạng rỡ trong vai trò MC.

Từ năm 2009 đến 2011, cô kí hợp đồng và làm việc tại VTV4, tham gia làm MC tiếng Việt và tiếng Anh cho nhiều chương trình trong và ngoài nước.

Năm 2011, Nguyễn Thị Huyền tập trung kinh doanh và mở công ty truyền thông riêng. Từ năm 2013, cô làm việc tại Viện Nghiên cứu và Truyền thông của Học viện báo chí và tuyên truyền.

Á hậu Thụy Vân

Sau khi rời cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 với danh hiệu Á hậu 2, Thụy Vân chọn gắn bó với truyền hình qua vai trò MC của VTV.

Thụy Vân đến với nghề báo một cách ngẫu nhiên và tình cờ. Năm thứ hai đại học cô đăng ký tuyển vào Bản tin tài chính của VTV, sau 3 vòng phỏng vấn cô lọt vào vòng tiếp theo và coi là “cái duyên khó cưỡng” với truyền hình.

“Tôi không phủ nhận sắc đẹp đã hỗ trợ cho mình ít nhiều trong công việc. Đây chính là một trong đặc thù riêng của nghề báo hình. Báo hình khác báo giấy và phát thanh là nhu cầu nhìn, xem, chính vì thế người dẫn chương trình cũng cần có vẻ ưa nhìn để đáp ứng được nhu cầu “nhìn và xem” của khán giả”, Thụy Vân tâm sự.

Thụy Vân trong một chương trình của VTV.

Tuy vậy, cô khẳng định hình thức không phải là yếu tố quyết định hoàn toàn sự thành công của một chương trình truyền hình, mà “chính xác, cập nhật và thiết thực là một trong những yếu tố quan trọng của thông tin”, vì vậy cô không cho phép mình để xảy ra sai sót.

Diễn viên Đinh Ngọc Diệp

Hoa khôi Tây Đô 2004 Đinh Ngọc Diệp mê viết báo từ thời còn học phổ thông. Cô từng đoạt giải nhất học sinh giỏi văn cấp thành phố, có điểm văn cao nhất khi thi vào ngành Ngữ văn – Báo chí thuộc ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP HCM.

Ngọc Diệp đoạt giải Hoa khôi Đại học Quốc gia TP.HCM 2005.

Ngọc Điệp từng có tác phẩm được chọn là một trong những phóng sự hay, in sách năm 2008. Đinh Ngọc Diệp cũng khiến nhiều người đọc bất ngờ với loạt bài Thế giới người mẫu gây tiếng vang khi kết hợp cùng với phóng viên báo Tuổi Trẻ thực hiện.

Sau loạt bài này cô được giới người mẫu biết nhiều, kèm theo những rắc rối không nhỏ mà cô phải trải qua.

 “Giới người mẫu náo động hẳn lên, một số người gặp tôi cử chỉ rất ''xã giao'' và dè chừng, không còn thân thiện như trước. Tâm lý đề phòng nhà báo khiến tôi mất đi sự cởi mở chân thật”, Ngọc Diệp từng chia sẻ.

Dàn hoa hậu, hoa khôi làm báo hot nhất showbiz Việt - 4

Hiện tại, người đẹp đang là phó phòng phóng viên của một tạp chí. “Tôi hãnh diện hơn khi giới thiệu mình là một phóng viên”, cô tâm sự.

Người mẫu Tuyết Ngọc

Tuyết Ngọc đến với nghề báo từ vai trò biên tập nội dung thời trang cho một tạp chí dành cho giới trẻ khi có kinh nghiệm chuyên môn kỹ thuật công nghiệp, ngành trang trí nội thất cô từng theo học.

Bên cạnh đó, Tuyết Ngọc còn có nhiều kinh nghiệm sau thời gian dài làm người mẫu. “Mức độ làm việc thất thường về giờ giấc giữa nghề người mẫu và làm báo như nhau nhưng có thể nói báo chí là môi trường hàng đầu về tính chất “đúng hẹn”.

Tuyết Ngọc thừa nhận, làm báo giúp hiểu được nỗi khổ của những phóng viên viết thời trang khi làm việc với người mẫu. Làm việc đúng giờ giấc là tố chất đáng quý mà cô học được từ nghề báo.

Á hậu Quốc tế Thúy Vân

Thúy Vân cũng là một gương mặt MC quen thuộc không chỉ trong những chương trình giải trí, cô còn được tin tưởng được mời đảm nhận vai trò này trong các sự kiện.

Nhờ lợi thế tự tin, tinh thần năng động, hòa nhập tốt với từng tính chất chương trình, và vốn ngoại ngữ tốt, cô ít khi bị chê với vai trò không chuyên này. Gần đây, cô đang đảm nhận vị trí MC hậu trường trong chương trình "Nhân tố bí ẩn" mùa 2 và liên tục xuất hiện tại các sự kiện giải trí với vai trò kết nối.

Siêu mẫu Hà Anh

Hà Anh là người đẹp minh chứng cho việc không chỉ thành công với lĩnh vực người mẫu, mà cô còn có những thành công nhất định ở vai trò MC.

Nhờ học thức cao, vốn tiếng Anh và bản lĩnh khéo léo khi cầm mic, mà nhiều sự kiện của các thương hiệu lớn hay các chương trình mang tính quốc tế đều mời cô dẫn dắt. Cụ thể như cuộc thi hoa hậu Miss Global tại Los Angeles, hay Global Angel Award tại London... Cô cũng từng được kênh StarWorld tin tưởng giao cho vai trò host trong chương trình Style Setter.

Hoa hậu biển Hoàng Nhật Mai

Cô được coi là Hoa hậu các thành phố biển đầu tiên của Việt Nam năm 1999, Top 10 Hoa hậu VN 1998 và đoạt giải Người có gương mặt khả ái tại cuộc thi Hoa hậu Việt nam 2000. 

Hoàng Nhật Mai sau này tham gia làm báo điện tử và cô đã xây dựng được một kênh truyền hình phát trên mạng, đồng thời làm cố vấn cho khá nhiều các trang mạng nổi tiếng khác.

Hoa khôi thể thao, Á hậu quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương

Sau khi giành giải Hoa khôi thể thao năm 1995, Nguyễn Thu Hương chọn theo học Khoa báo chí ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội. Ngay từ khi là sinh viên, Thu Hương đã gây ấn tượng với vai trò MC của VTV3 trong một số chương trình ca nhạc.

Thu Hương từng thành công với vị trí Thư ký tòa soạn của một tạp chí về mua sắm, sau đó cô "thầu" thêm một số tạp chí khác và luôn được nhắc đến là một trong những doanh nhân thành đạt, hạnh phúc.

Theo Long Hy (danviet.vn)
Tin bài cùng chủ đề Á hậu Thúy Vân