Đăng Khôi: "Phụ nữ bây giờ thích đàn ông già"

Ngày 29/01/2013 10:35 AM (GMT+7)

Trước sự so sánh với dàn hotboy trẻ, Đăng Khôi hóm hỉnh: "Già có sự hấp dẫn của già".

- Cách đây không lâu, khi bước sang tuổi mới, Đăng Khôi đã ước điều gì?

- Tôi hy vọng không chỉ mình mà cả gia đình đều luôn hạnh phúc, dồi dào sức khỏe, và có thừa năng lượng để theo đuổi công việc cũng như những ước mơ của mình.

- Tại sao không có điều ước nào cho sự nổi tiếng đình đám?

- Tôi thấy ngần này cũng... đủ "xài" rồi và không cần đình đám quá mức.

- Là một trong những nghệ sĩ hiếm hoi không vướng bận scandal, anh có sợ mình bị chê nhạt hay kém thu hút?

- Scandal là con dao hai lưỡi. Bao nhiêu năm nay, tôi cố gắng xây dựng hình ảnh sạch sẽ, lịch lãm nên Đăng Khôi sẽ không bao giờ sử dụng scandal để đánh bóng tên tuổi. Nếu giả sử có scandal từ trên trời rơi xuống, tôi còn muốn giấu nhẹm đi hoặc tìm mọi cách để giảm sự “thương vong” tới mức tối thiểu.

Scandal có thể có hiệu ứng ngay lập tức nhưng tôi thấy nó mất nhiều hơn được, mất danh dự, giá trị của lòng tự trọng… Tôi thích câu “một sự nhịn, chín sự lành” nên tôi luôn cố gắng kiểm soát bản thân mình và hiểu cái mình muốn là gì.

- Anh làm gì trong quãng thời gian tạm dừng các hoạt động âm nhạc vì bị hỏng một bên tai?


- Đúng, thính lực của một bên tai tôi có vấn đề rất nghiêm trọng nên bác sĩ yêu cầu tôi phải nghỉ ngơi 2 năm. Lúc đấy tôi mới hiểu ý nghĩa đầy đủ của câu "lực bất tòng tâm", muốn làm đủ thứ nhưng sức khỏe không cho phép thì khổ sở lắm.

Lúc đầu tôi giấu tiệt thông tin này vì sợ bị nói mang sức khoẻ ra PR, gây sự chú ý. Cuộc sống như thay đổi 180 độ vì bác sĩ yêu cầu tôi phải tránh tiếp xúc nhiều với âm thanh. Sáu tháng đầu, tôi vẫn xem TV nhưng chỉ xem hình chứ không được nghe tiếng. Kể cả nói chuyện với người trong gia đình cũng phải viết giấy. Lúc đó, giấy và bút là hai người bạn bất ly thân của tôi.

Nhưng phải nói là tôi cảm ơn 2 năm nghỉ ngơi đó. Tôi thấy nó lại cho mình bước tiến dài chưa từng thấy, công ty ổn định về hoạt động âm nhạc, tôi có thể hoàn thiện bộ máy, ê-kíp hỗ trợ để trở lại tràn đây năng lượng như bây giờ.

- Mỗi ca sĩ chỉ có một thời điểm, anh có sợ mình trở lại quá muộn và khó lấy lại mọi thứ?

- Chưa bao giờ tôi tự tin như bây giờ, có địa lợi, nhân hoà còn thiên thời, thì tôi thấy mọi thứ đang thuận lợi, tôi sẽ vẫn là Đăng Khôi mà khán giả từng yêu thương, đương nhiên là năng động hơn, trưởng thành và nhiều sức hút hơn.

- Trở lại showbiz sau 2-3 năm vắng bóng, anh vẫn tiếp tục xây dựng nét lãng tử như xưa. Anh không sợ mình sẽ lép vế trước các bạn hot boy lứa mới?

- Ý chị nói tôi già rồi hả? Nhưng già có sự hấp dẫn của già chứ. Người ta vẫn nói "gừng càng già càng cay" đấy thôi! Mà tôi thấy, các cô gái bây giờ lại thích những người đàn ông già đấy... (cười).

- Rất nhiều giọng ca nam từ Hà Nội vào Sài Gòn lập nghiệp nhưng chắc chỉ có Tuấn Hưng là thành công nhất. Anh có nghĩ sự thành công chủ yếu là nhờ vào yếu tố... ăn may?


- Tôi lại nghĩ thành công nào cũng vậy, đều cần phải có sự nỗ lực và rất nhiều mồ hôi cũng như nước mắt. Những nghệ sĩ thành công, có vị trí đều phải trải qua rất nhiều sóng gió và trầy da tróc vẩy mới có được. Đối với tôi, sự may mắn chỉ chiếm 10%, còn lại là năng lực, đam mê, sự nỗ lực và những định hướng âm nhạc tốt.

- Sau một thời gian dài bay nhảy, Tuấn Hưng đang định về lại Hà Nội để ổn định cuộc sống, còn anh thì sao?

- Tôi tự hào khi là người Hà Nội và đã có chút ít thành công tại Sài Gòn. Tôi yêu Hà Nội nhưng tôi cũng rất thích Sài Gòn. Thực sự thì tôi đã có những thành công tại đây và tôi sẽ còn con đường rất dài để phấn đấu. Vả lại bây giờ chỉ mất 1 giờ 45 phút là tôi đã có mặt tại Hà Nội rồi thì sống ở đâu cũng có còn là chuyện quan trọng lắm đâu (cười).

- Các ca sĩ Lệ Quyên, Thủy Tiên từng song ca tạo hit với anh đã yên bề gia thất, còn anh?

- Tôi cũng mừng cho những đồng nghiệp thân thiết, và xin gửi lời chúc hạnh phúc tới các bạn. Nhiều lúc tôi cũng thèm được như họ nhưng tới khi nào thì tôi chưa biết. Xin thông báo với các bạn sau vậy nhé!

- Nhiều người trong nghề than thở kinh doanh âm nhạc lỗ nhiều hơn lãi, tại sao anh đầu tư vào lĩnh vực này?


- Đơn giản là vì tôi nhớ nghề. Công ty của tôi ban đầu kinh doanh theo hướng khác. Nhưng hai năm gần đây, tôi phải nghỉ hát theo yêu cầu của bác sĩ, nhớ nghề da diết nên tối quyết định chuyển hướng đầu tư.

Âm nhạc luôn là cuộc chơi tốn tiền, đôi khi còn lỗ nặng là đằng khác nhưng tôi đầu tư để thu lợi ở tương lai. Từ ca sĩ độc lập, rồi nhờ những kinh nghiệm, quan hệ của bản thân, tôi muốn đi theo hướng đầu tư hoàn toàn mới mẻ. Giờ thì công ty cũng đang phát triển mạnh với việc tổ chức hợp tác sản xuất âm nhạc, album, chương trình và cả sản xuất ca sĩ.

- Các công ty giải trí từng lớn nhất nhì Việt Nam cũng dần rơi rụng, anh có bí quyết gì để công ty vượt qua thời điểm kinh tế khó khăn này?

- Một chiến lược kinh doanh rõ ràng, đầu tư đúng mục đích và trường vốn là những bí quyết tôi đang áp dụng. Còn thành hay bại thì còn nhiều yếu tố, mình không nói hay được. Tôi nghĩ nếu mình may mắn có “số hưởng” thì mọi chuyện cũng đơn gian hơn (cười).

- Nghe nói công ty lời đến mức anh đã tậu được biệt thự rồi?

- Tôi hy vọng tương lai có thể đúng như người ta đồn chứ căn nhà tôi đang ở một phần là vốn liếng mà tôi tích góp sau bao năm đi hát. Phần còn lại là món quà của cả gia đình khi tôi quyết định an cư lập nghiệp tại Sài Gòn.

- Đã là giám đốc, không biết cảm giác của Đăng Khôi khi lên sân khấu có khác nhiều so với ca sĩ Đăng Khôi trước kia?


- Tôi chưa bao giờ nghĩ mình là doanh nhân thực thụ. Bản thân tôi cũng thấy rất dị ứng khi bị gọi là giám đốc, chủ tịch hay doanh nhân… Bản chất và máu trong con người tôi vẫn chiếm phần nhiều là nghệ sĩ. Tôi yêu từ “nghệ sĩ” vì tính chất tự do, lãng mạn và độ "feel" trong đó. Còn với kinh doanh, tôi thích là người nghệ sĩ tìm cảm giác thách thức, khám phá trong lĩnh vực đó. Qua kinh doanh, tôi sẽ thực hiện được nhiều ước muốn, đóng góp được nhiều hơn nữa trong âm nhạc. Nhưng với tôi, âm nhạc luôn là tất cả.

Cảm ơn anh!

Theo G.A (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng