Đăng Khôi: "Tôi ủng hộ Chi Pu, tại sao mình không khích lệ?"

Ngày 26/12/2017 01:09 AM (GMT+7)

Ca sĩ Đăng Khôi cũng cho rằng, người trẻ thì thường có những thứ viển vông nhưng dám ước mơ.

Kể từ sau khi lập gia đình, nam ca sĩ Đăng Khôi đã nghỉ hát một thời gian dài. Thời gian gần đây, giọng ca "Cô bé mùa đông" được người hâm mộ nhắc đến với hình ảnh người đàn ông của gia đình, có người vợ từng hy sinh tất cả để theo anh dù chưa cưới xin và hai cậu con trai hết sức đáng yêu hơn là một ca sĩ.

dang khoi: "toi ung ho chi pu, tai sao minh khong khich le?" - 1

Sau khoảng 5 năm lùi về làm sản xuất và chăm sóc cho gia đình nhỏ, ca sĩ Đăng Khôi chia sẻ rằng mình bây giờ thực sự muốn đi hát trở lại. Cũng trong cuộc trao đổi ngắn ở sự kiện âm nhạc gần đây, với kinh nghiệm gần 20 năm trong nghề, anh đã có những lời khuyên gửi tặng nghệ sĩ trẻ hiện nay. 

LUI VỀ HẬU TRƯỜNG BẤY LÂU NAY ĐỂ GIỮ LỬA HẠNH PHÚC

- Chào Đăng Khôi, sau một thời gian dài rời xa ánh đèn sân khấu, anh có thể tiết lộ một vài dự định sắp tới cho người hâm mộ được biết?

Từ lúc lập gia đình đến nay, Khôi tập trung rút về hậu trường làm sản xuất. Khôi cũng là người nghệ sĩ có thâm niên trong nghề gần 15 năm nên Khôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình đến các bạn trẻ, đứng phía sau và hỗ trợ các bạn ấy. 

dang khoi: "toi ung ho chi pu, tai sao minh khong khich le?" - 2

Nhưng đến giờ đã 5 năm rồi, mọi công việc của công ty cũng dần ổn định, những mong muốn mà mình đặt ra cũng phần nào đã đạt được. Nên năm 2018 sẽ là năm mà Khôi thực sự muốn đi hát trở lại. Đương nhiên, hát không phải là để cạnh tranh hay tìm một điều gì đó mà là hát cho chính đam mê âm nhạc của bản thân mình. Để sau này, dù không hát được nữa, Khôi cũng không phải nuối tiếc cho sự nghiệp của mình. Hơn nữa, Khôi còn muốn hát cho lượng khán giả trung thành vẫn luôn chờ đợi mình. 

Clip tâm sự của Đăng Khôi về chuyện nghỉ hát trong 3 năm

- Ngoài công việc, việc anh lui về hậu trường có liên quan đến gia đình?

Đúng vậy. Bên cạnh công việc thì gia đình đối với Khôi cũng rất quan trọng. Thậm chí, giữa công việc và gia đình thì đối với Khôi, gia đình quan trọng và được Khôi tập trung nhiều hơn. Khôi nghĩ gia đình là nền tảng bền vững để mọi thứ có thể phát triển. Việc Khôi lui về làm sản xuất cũng là để tập trung giữ lửa cho hạnh phúc gia đình.

dang khoi: "toi ung ho chi pu, tai sao minh khong khich le?" - 3

NGHỆ SĨ TRẺ CÓ NHỮNG THỨ VIỂN VÔNG NHƯNG DÁM ƯỚC MƠ

- Gần đây, anh có tham gia vào ban tổ chức Giải thưởng tôn vinh nghệ sĩ âm nhạc dưới 30 tuổi. Anh thấy giải thưởng này có ý nghĩa gì với sự phát triển những nghệ sĩ trẻ?

Khôi rất ủng hộ giải thưởng này bởi nghệ sĩ trẻ trong những năm gần đây đã đóng góp rất tích cực cho showbiz Việt và khán giả nghe nhạc bây giờ cũng đang được trẻ hoá. Đi đâu, Khôi cũng được nghe thấy những bài hát của nghệ sĩ trẻ vang lên, rất là phổ cập. Vì vậy, việc có một giải thưởng để khích lệ sự sáng tạo của nghệ sĩ trẻ là rất cần thiết.

dang khoi: "toi ung ho chi pu, tai sao minh khong khich le?" - 4

Khôi cũng từng là một nghệ sĩ trẻ nên Khôi hiểu những khó khăn mà các bạn ấy đang phải trải qua. Thời điểm Khôi muốn theo đuổi con đường trở thành ca sĩ, bố mẹ Khôi cũng đã ngăn cản. Mọi người chưa tin tưởng đây là một con đường có thể phát triển lâu dài và đúng đắn. Khi bước chân vào nghề, Khôi gặp khó khăn khi đi tìm con đường âm nhạc của mình, tìm cách để được đàn anh, đàn chị đi trước và khán giả chấp nhận. 

dang khoi: "toi ung ho chi pu, tai sao minh khong khich le?" - 5

Có rất nhiều khó khăn và mỗi khi bước qua một ngưỡng cửa nào đó thì sẽ lại gặp những khó khăn mới. Những nghệ sĩ trẻ hiện nay cũng đang trải qua những điều khó khăn như Khôi đã từng. Họ đã phải lao động rất nghiêm túc, sáng tạo không ngừng , đam mê mãnh liệt mới có thể có những tác phẩm được đông đảo khán giả yêu mến như bây giờ. Vậy nên, rất cần những giải thưởng tôn vinh nỗ lực của nghệ sĩ trẻ để đến với âm nhạc và khán giả.

- Có khá nhiều nghệ sĩ trẻ được khán giả yêu thích hiện nay, cá nhân anh thì ấn tượng với ai?

Gần đây Khôi thấy có rất nhiều cái tên mà lúc nào cũng có thể "đập vào tai" ngay được như: Sơn Tùng M-TP, Noo Phước Thịnh, Soobin Hoàng Sơn, Bích Phương, Đông Nhi,... hoặc những nhóm mới gần đây như: Monstar, Lime, Uni5... Khôi thấy họ là những nghệ sĩ thật sự có tâm huyết. 

ỦNG HỘ VIỆC ĐI HÁT CỦA CHI PU

- Thời gian gần đây, thị trường âm nhạc của nghệ sĩ trẻ gây khá nhiều tranh cãi. Ví dụ như giọng hát của Chi Pu chẳng hạn, anh có suy nghĩ như thế nào?

dang khoi: "toi ung ho chi pu, tai sao minh khong khich le?" - 6

Những người trẻ thì thường có những thứ viển vông. Viển vông ở đây tức là có một số thứ bồng bột trong suy nghĩ - đây là nhược điểm nhưng cũng là ưu điểm của các bạn ấy. Vì những suy nghĩ này mà các bạn ấy dám ước mơ những điều rất lớn.

Khôi ủng hộ Chi Pu vì đến thời điểm này, nhìn vào thành quả thì bạn ấy vẫn đều đặn ra album và mới nhận một vai cho dự án phim hợp tác Việt - Hàn. Khôi thấy đó là một tín hiệu hoà nhập với khu vực rất tốt, tại sao mình lại không khích lệ?

Đương nhiên, Khôi muốn góp ý với các bạn nghệ sĩ trẻ là nên tiết chế để biết cách ứng xử phù hợp khi vào nghề. Điều này sẽ giúp các bạn hoàn thiện hơn. 

MV mới nhất với tên "Talk to me" của Chi Pu.

dang khoi: "toi ung ho chi pu, tai sao minh khong khich le?" - 7

- Anh có thể chia sẻ thêm kinh nghiệm trong gần 20 năm làm nghề để các nghệ sĩ trẻ có thể rút ra một số bài học cho mình?

Khôi thấy các bạn trẻ cần phải giữ vững đam mê và phải luôn nhớ điều đầu tiên đưa mình tới với nghề là gì. Khôi tin chỉ cần giữ vững đam mê, nhiệt huyết và kiên trì thì thành công nhất định sẽ đến với các bạn. Đây là bài học mà Khôi đã rút ra được cho chính bản thân mình. 

Xin chân thành cảm ơn ca sĩ Đăng Khôi!

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chi Pu
Tin hay đừng bỏ lỡ