Danh ca Thái Châu, Bảo Yến trở lại với Sol Vàng

Ngày 11/08/2016 15:38 PM (GMT+7)

Danh ca Thái Châu trở lại với Sol Vàng trong chương trình giới thiệu các tác phẩm âm nhạc của nhạc sĩ Anh Bằng với chủ đề Anh còn nợ em.

Sol Vàng tháng 8 với chủ đề Anh còn nợ em sẽ tái hiện lại con đường âm nhạc của cố nhạc sĩ Anh Bằng qua các tình khúc để đời của ông như: Cô hàng xóm, Sầu lẻ bóng, Hoa học trò, Nếu hai đứa mình, Ngưu Lang – Chức Nữ, Chuyện tình Lan và Điệp… cũng như những bản nhạc xưa nổi tiếng: Khúc Thụy Du (thơ Du Tử Lê), Người thợ săn và đàn chim nhỏ, Anh còn nợ em (thơ Phan Thành Tài),Tango dĩ vãng, Nỗi lòng người đi… với tiếng hát của danh ca Thái Châu, Bảo Yến và các ca sĩ Ngọc Ánh, Đông Đào, Xuân Phú, Hồng Mơ, Quách Tuấn Du, Quang Toàn, Duy Trường, Hà Vân, Ngọc Tùng, Phương Huyền và Thanh Vũ.

Danh ca Thái Châu, Bảo Yến trở lại với Sol Vàng - 1

Danh ca Thái Châu, Bảo Yến trở lại với Sol Vàng - 2

Nữ ca sĩ Bảo Yến và Danh ca Thái Châu.

Danh ca Thái Châu, Bảo Yến trở lại với Sol Vàng - 3

Đình Văn

Danh ca Thái Châu, Bảo Yến trở lại với Sol Vàng - 4

Hà Vân

Danh ca Thái Châu, Bảo Yến trở lại với Sol Vàng - 5

Ngọc Ánh, Ngọc Tùng

Danh ca Thái Châu, Bảo Yến trở lại với Sol Vàng - 6

Quách Tuấn Du

Danh ca Thái Châu, Bảo Yến trở lại với Sol Vàng - 7

Phương Huyền và Thanh Vũ

Nhạc sĩ Anh Bằng tên thật là Trần An Bường (sinh năm 1926 – mất 2015) là một nhạc sĩ nổi tiếng với gia tài sáng tác khoảng 650 bài hát. Ông là một trong những nhạc sĩ tiêu biểu dòng của dòng nhạc trữ tình và nhạc xưa.

Ông rất nổi tiếng với nhiều tác phẩm sáng tác và phổ nhạc như: Người thợ săn và đàn chim nhỏ, Trở về cát bụi, Nếu vắng anh (phổ thơ Nguyên Sa), Hoa học trò (thơ Nhất Tuấn)… Ông cũng là người quản lý nhà xuất bản và hãng đĩa, ngoài ra ông còn kinh doanh quán cà phê dành cho dân văn nghệ khá nổi tiếng.

Ở tuổi ngũ tuần, ông cùng gia đình di cư sang Mỹ và vẫn tiếp tục hoạt động âm nhạc. Thời kỳ tại hải ngoại, ông sáng tác nhiều ca khúc, đáng kể có Anh còn nợ em, Căn gác lưu đày, Chuyện giàn thiên lý, Khúc thụy du, Kỳ diệu, Mai tôi đi... Ông mất ngày 12/11/2015 tại tư gia ở quận Cam, tiểu bang California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 90 tuổi.

Đêm Sol Vàng tháng 8 với chủ đề nhạc sĩ Anh Bằng  – Anh còn nợ em sẽ tái ngộ khán giả vào lúc 20 giờ ngày thứ bảy 13/8 trên VTV9.

Theo Duy Anh
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chương trình ca nhạc

Video chọn lọc